Sáng ngày 15/8/2018, Đại lễ Đức Maria hồn xác lên trời, Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, chủ chăn Giáo phận đã chủ sự nghi thức làm phép Tòa Giám mục mới.
Sáng Thứ Bảy, 18 tháng 8 năm 2018, tại giáo xứ Thánh Nguyễn Duy Khang – Thủ Đức, Dòng Anh Em Hàn Mọn Viện Tu miền Việt Nam đã tổ chức Thánh Lễ tuyên khấn cho một số anh em.
Thánh Lễ truyền chức linh mục được cử hành hết sức long trọng. Chủ tế Thánh Lễ truyền chức sáng nay là Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm – Giám Mục Giáo Phận Mỹ Tho.
Ngày 15 tháng 8 vừa qua ĐTC Phanxicô đã bổ nhiệm ĐTGM Edgar Penha Parra, Sứ Thần Tòa Thánh tại Mozambic, làm tân Phụ Tá Quốc vụ khanh Tòa Thánh
Đúng 17g30 chiều ngày 15/08/2018, tại Trung Tâm Giáo Dục Thường Xuyên, Đức cha chánh giáo phận Giuse Trần Xuân Tiếu đã ký văn bản nhận lại Đại Chủng viện Toma trước đây.
Chủ tế Thánh Lễ tạ ơn sáng nay là Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo – Giám Mục Giáo Phận Xuân Lộc.
Dâng Hoa tại Linh Đài vào lúc 16h30 do Giới trẻ Giáo Phận Huế phụ trách. Thánh lễ tại Lễ Đài lúc 17h00.
Chiều ngày 13/08/2018, tại nhà Dòng Thánh Gia, Bình Đức, Long Xuyên, Hội Dòng Thánh Gia đã tổ chức Tổng Tu Nghị lần thứ 12 và bầu bề trên cùng ban cố vấn của Dòng niên khóa 2018 -2022.
Từ tối thứ Sáu đến Chúa Nhật có 12 Thánh Lễ - hai trong số đó là tiếng Tây Ban Nha. Và một trung tâm mới đang được xây dựng cho các sinh hoạt cộng đồng, ” theo nguồn tin cuả tờ The Island Packet .
Tư duy của một người quyết định cuộc đời của người đó. Thay đổi cuộc đời bắt nguồn từ việc thay đổi tư duy.
Thánh lễ Tạ ơn 25 năm Giám mục của Đức Hồng Y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn vào lúc 10g00, thứ Bảy ngày 11-8-2018 tại Trung tâm Mục vụ TGP Sài Gòn.
Tất cả là hồng ân ! Kể từ ngày hôm nay, 10 tháng 8 năm 2018, Giáo Hội nói chung và Giáo Phận Phú Cường nói riêng có thêm 2 tân linh mục.
75% các vị bề trên được hỏi trả lời rằng giáo hội CÓ THỂ truyền chức phó tế cho phụ nữ.
Ngày lễ Hội ngộ Di Dân của Liên Hiệp Công Giáo Việt Nam lần thứ I và cũng là ngày mừng kính Đức Mẹ La Vang – bổn mạng Liên Hiệp hôm nay.
Thánh lễ được cử hành lúc 8g30 ngày 4 tháng 8 năm 2018 tại Nhà thờ Đa Minh Ba Chuông Tổng Giáo phận Sài Gòn do Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp , OP. Chủ sự.
Chỉ nói về tầm quan trọng của gia đình thôi thì không đủ, còn cần cổ võ các phương thế cụ thể và phát huy vai trò của gia đình trong xã hội bằng việc đưa ra một chính sách đúng đắn.
THÁNH BỘ GIÁO LÝ ĐỨC TIN: Thư gửi các giám mục liên quan tới việc mới duyệt lại đoạn số 2267 của Sách Giáo Lý Của Giáo Hội Công Giáo
Chiều thứ ba, 31-7, ĐTC đã gặp gỡ hơn 70 ngàn lễ sinh từ 18 nước trên thế giới về Roma tham dự cuộc hành hương quốc tế lần thứ 12 với chủ đề là ”Hãy tìm kiếm hòa bình, và theo đuổi an bình!”, trích từ Thánh vịnh 34, câu 14.
Sáng ngày 31/7/2018 tại nhà thờ Cù Lao Giêng và Châu Đốc, Đức cha chánh giáo phận Giuse Trần Xuân Tiếu và Đức cha phó Giuse Trần Văn Toản đã dâng thánh lễ trọng thể mừng kính 2 thánh tử đạo Phêrô Đoàn Công Quý và Emmanuel Lê Văn Phụng,
Xin giới thiệu đến bạn đọc chuyên mục Đồng hành cùng gia đình trẻ với chủ đề Hoa Trái Của Tình yêu