Kính thưa quý cha và bạn đọc, Nhằm giúp các ca đoàn hát đúng với Phụng vụ của các ngày lễ, Ban Thánh nhạc Giáo phận xin gửi đến bạn đọc các bài hát gợi ý.
Sáng nay tại giáo phận giáo phận Saint Die', Pháp Quốc, (lúc 15g00 giờ Việt Nam) Đức Giám mục giáo phận Saint Die' đã truyền chức cho 2 phó tế thuộc giáo phận Long Xuyên.
"Không bao giờ than vãn và hoàn toàn phó mình cho Thiên Chúa, nguồn hy vọng cuối cùng. Một câu chuyện Kitô hữu tuyệt vời".
Thêm một linh mục tại Mỹ khám phá mình được rửa tội bất thành, vì công thức sai, và đã được rửa tội và tái truyền chức thánh.
Sáng nay trong bầu khí gia đình của Tòa Giám mục Long Xuyên, Đức Giám mục giáo phận Giuse Trần Văn Toản, cũng là người học trò của Cha Cố Phêrô đã cùng quý cha trong TGM dâng thánh lễ cầu nguyện cho Cha Cố.
Sáng nay ngày 13/09/2020, hơn 600 em dự tu cấp II&III cùng một số em Lễ sinh của 2 giáo hạt Vĩnh An và Vĩnh Thạnh đã quy tụ về giáo xứ Thạnh An để tham dự buổi họp mặt Liên giáo hạt.
Hơn kém 6 tháng, sau khi đại dịch Covid-19 lan tràn tại nhiều nước tạo nên tình trạng giới nghiêm và cách ly tại nhiều nước, ảnh hưởng nặng nề tới mọi khía cạnh trong đời sống dân chúng và cả Giáo Hội.
Sáng Thứ Năm, ngày 10/9/2020, quý Cha sẽ lãnh nhận sứ vụ mới đã trở về Tòa Giám Mục để cùng hiệp thông, đồng tế với Đức Cha Giáo phận trong Thánh Lễ Sai đi,
Đức Thánh Cha cầu chúc rằng năm học mới được bắt đầu với ý thức trách nhiệm của các gia đình và chú trọng đến con người của các bạn trẻ.
Ngày xưa Giáo hội thường có một mối nghi ngờ nào đó về chỗ đứng của khoa tâm lý trong việc đào tạo các linh mục, nhưng bây giờ khoa tâm lý được xem là nguồn lực quý giá để sống chức tư tế cân bằng và lâu dài.
Kính thưa quý cha và bạn đọc, Nhằm giúp các ca đoàn hát đúng với Phụng vụ của các ngày lễ, Ban Thánh nhạc Giáo phận xin gửi đến bạn đọc các bài hát gợi ý.
Đức Hồng y Luis Antonio Tagle, Tổng trưởng Bộ Loan báo Tin Mừng cho các dân tộc, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona khi về đến Manila, thủ đô Philippines, ngày 10 tháng 9 hôm qua.
Sáng nay ngày 11/09/2020. Đại Chủng viện Thánh Quý Cần Thơ hân hoan chào đón quý Đức cha của 3 giáo phận Cần Thơ, Vĩnh Long và Long Xuyên cùng các Cha Giáo trở về ngôi chủng viện thân yêu để khai giảng năm học 2020 – 2021
"Ngoại hình đẹp là do trời ban - sống đẹp là do rèn luyện." Nhớ nhé người ơi!
Sáng nay ngày 10/09/2020, quý cha trong Ban Đào tạo, quý cha giáo, quý thầy cô và các em ở 2 nhà Têresa An Châu và Long Xuyên đã quy tụ về Tòa Giám mục để cùng với Đức Giám mục giáo phận khai giảng năm học 2020 -2021.
Trong niềm tin vào Đức Kitô Phục Sinh, Tòa Giám mục Long Xuyên kính báo: CHA CỐ PHÊRÔ NGUYỄN TRỌNG QUÝ, Là Giám đốc ĐCV Toma Long Xuyên từ năm 1972 – 1975 vừa qua đời.
Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn, Giám mục giáo phận Bà Rịa và Chủ tịch Ủy ban Phụng tự Hội đồng Giám mục Việt Nam xác nhận đây không phải là thông báo chính thức...
Ngày 8 tháng 9, cơ quan lập pháp của bang Queensland của Úc đã thông qua dự luật yêu cầu các linh mục vi phạm ấn tín tòa giải tội...
ĐTC Phanxicô đã quyết định không bật đèn xanh cho vấn đề truyền chức linh mục cho những người đã đã lập gia đình sau Thượng hội đồng Amazon,
Vào lúc 9g00, ngày 08.09.2020, tại nhà thờ Chính tòa Sơn Lộc sẽ cử hành thánh lễ tạ ơn kết thúc sứ vụ của Đức cha Gioan Maria Vũ Tất
Page 1 of 161 (3205 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
159
160
161
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 974
Tất cả: 66,965,305