Giây phút này tôi cầu xin ơn Chúa cho tôi dám để Chúa phá bỏ, đập tan từng lớp tường thành tâm hồn, dù có đau đến mấy, có khổ đến đâu. Điều ấy quan trọng để tôi được tự do thuộc về Chúa và thuộc về tha nhân trong một sứ mạng phổ quát.
Trong số các hoạt động của Đức Thánh Cha, thu hút sự chú ý nhiều nhất của 60% trong tổng số 39 triệu dân Iraq, chắc chắn là cuộc viếng thăm và gặp gỡ của Đức Thánh Cha với thủ lãnh của họ là Đại Ayatollah Al-Sistani, 91 tuổi
Kính thưa quý cha và bạn đọc, Nhằm giúp các ca đoàn hát đúng với Phụng vụ của các ngày lễ, Ban Thánh nhạc Giáo phận xin gửi đến bạn đọc các bài hát gợi ý.
Sau khi hội đàm với Thủ tướng Iraq tại phi trường Baghdad, lúc khoảng 14:30 giờ ngày 5/3/2021, giờ địa phương, Đức Thánh Cha đi xe đến Dinh Tổng thống cách phi trường 21 km để gặp Tổng thống.
Lễ giỗ mãn tang Đức cố Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc được cử hành vào lúc 8:30 thứ Bảy ngày 6-3-2021 tại Nhà thờ Chính Tòa Đức Bà, Sài Gòn.
Sâu nhất cũng là lòng con người, khi con người cứ nhìn xuống vật chất với lòng tham không đáy.
ĐHY Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Toà Thánh nhấn mạnh: “Đức Thánh Cha muốn gởi một sứ điệp hướng đến tương lai”.
Đức Thánh Cha vẫn thiết lập sáng kiến “24 giờ cho Chúa” và “24 giờ” sẽ được cử hành trong hai ngày 12 và 13/3, gần Chúa nhật IV Mùa Chay.
Thánh lễ Khởi đầu Sứ vụ Mục tử Giáo phận Xuân Lộc của Đức cha Gioan Đỗ Văn Ngân sẽ được cử hành vào lúc 8g30 thứ Tư, ngày 03.03.2021 tại Nhà thờ Chính Tòa Xuân Lộc.
Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI khẳng định: Trong Giáo hội, không có hai Giáo hoàng và việc từ nhiệm của ngài là một “lựa chọn khó khăn”...
Giáo hội Campuchia đã mất đi một trong những vị tông đồ sáng giá và được toàn dân yêu mến nhất:
Câu hỏi đầu tiên Thầy Giêsu muốn tôi trả lời: “Tại sao con đến đây và con đến đây để làm gì?” Đó là lời thức tỉnh để tôi định vị lại ước mong hay khát khao của mình khi bước vào mảnh đất thánh thiêng này.
Xin gửi đến quý cha, quý tu sĩ và cộng đoàn Dân Chúa trong giáo phận Long Xuyên lịch công tác Mục vụ của Đức cha giáo phận Giuse Trần Văn Toản.
Tại Á châu, con số tín đồ thuộc phong trào này đã lên tới 135 triệu, phần lớn ở Hàn quốc, Trung Hoa, An Độ, Indonesia, nhưng cũng khá mạnh tại Philippines, Myanmar và Nhật Bản.
Chủ đề của Thư Mục vụ tháng 3 là “Mọi thành phần dân Chúa trong giáo phận đều có trách nhiệm loan báo Tin Mừng”.
Ngày Giỗ 12 tháng 03 năm 2021 của Tôi Tớ Chúa sẽ không được tổ chức trọng thể và chính thức tại Trung tâm Hành hương ở Tắc Sậy, tỉnh Bạc Liêu
Thư của Đức Thánh Cha kết thúc với lời mời gọi: “Hãy truyền ngọn lửa tình yêu thương xót của Chúa Giê-su.
Tòa thánh và Pháp đã có quan hệ ngoại giao từ rất lâu đời, được bắt đầu dưới chế độ quân chủ. Từ thế kỷ 16...
Trong tầm nhìn của đức tin Công giáo, tôi nghĩ tình hình thế giới năm 2020 giúp chúng ta ý thức rõ hơn sự mong manh, mỏng giòn của phận người.
Hôm nay (20/2) ĐTC Phanxicô đã chấp nhận đơn từ nhiệm Tổng trưởng Bộ Phụng tự và Kỷ luật Bí tích do ĐHY Robert Sarah đệ trình.
Page 1 of 170 (3391 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
168
169
170
Next
Lời Chúa mỗi ngày
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 552
Tất cả: 70,037,241