Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski, Đại diện Tòa Thánh không thường trú tại Việt Nam sẽ thực hiện chuyến viếng thăm mục vụ Giáo phận Long Xuyên trong ba (03) ngày, từ 28/11/2019 - 30.11.2019.
Kính thưa quý cha và bạn đọc, Nhằm giúp các ca đoàn hát đúng với Phụng vụ của các ngày Chúa Nhật, BTT sẽ post lên mạng bài hát ĐÁP CA và HIỆP LỄ của Linh mục Nhạc sỹ Thái Nguyên
Tại các giáo xứ, giáo họ trong toàn giáo phận, xin quý cha cử hành Thánh lễ Khai mạc Năm Thánh vào ngày Chúa Nhật 24/11/2109.
Trong chuyến tông du đến Thái Lan, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ dâng thánh lễ tại sân vận động Supachalasai, Bangkok vào lúc 18g00 thứ Năm, ngày 21/11.
Một cảnh sát Bolivia bị người biểu tình bắn trúng ngực trong cuộc bạo loạn lật đổ Tổng thống Evo Morales nhưng không hề hấn gì.
Ông Duterte tuyên bố, đây là các tổ chức phe phái của các nhóm khủng bố địa phương hoặc thậm chí là của Quân đội Nhân dân Mới.
“Người ta nhìn người bằng mắt, bố mẹ nhìn người bằng trái tim. Tim sáng hơn mắt, thật.”
Các giám mục Mỹ đã bầu chọn Đức tổng giám mục Jose Gomez, đương kim phó Chủ tịch Hội đồng giám mục Hoa Kỳ, làm tân Chủ tịch Hội đồng giám mục, thay thế Đức Hồng Y Daniel DiNardo.
“ Cầu chúc toàn thể anh chị em được đầy tràn ân sủng của Chúa Giê-su Ki-tô, đầy tình thương của Thiên Chúa, và ơn hiệp thông của Thánh Thần”.
để quan hệ mong manh giữa Trung quốc và Vatican không bị thỏa hiệp, Vatican đã xóa mọi dấu vết của cuộc tiếp kiến của phó tổng thống Đài Loan.
Cuộc phỏng vấn diễn ra ngày 4 tháng 11, chỉ vài tuần trước khi Đức Giáo Hoàng Phanxicô đến thăm đất nước này vào ngày 23-26 tháng 11.
Đức TGM Marek Zalewski vừa trở lại Singapore sau chuyến viếng thăm lần thứ 14 của ngài tại Việt Nam. Vatican News Tiếng Việt đã có một cuộc phỏng vấn với ngài.
Tin vui đã đến! Niềm vui lớn lao khi Đức Giáo hoàng Phanxicô hành hương đến Thái Lan và Nhật Bản.
Ngày 13 tháng 12 tới đây, Đức Giáo Hoàng Phanxicô sẽ mừng kỷ niệm 50 năm ngày thụ phong linh mục.
Giáo hội đang trải qua giai đoạn đặc biệt trong lịch sử của mình. Bạn đánh giá như thế nào? Trong những tháng vừa qua, bạn quan tâm đến các biến cố nào nhất?
Trong những ngày cuối tháng 10 vừa qua, ĐHY Reinhard Marx, Chủ tịch HĐGM Đức, kể lại rằng trong Thượng HĐGM về miền Amazzonia, một số nghị phụ đã hỏi ngài: liệu có ly giáo tại Đức hay không?
Sau kinh nghiệm cận kề cái chết, Vincent Lafargue trở thành linh mục công giáo: “Bất kể đời sống trước đây của bạn như thế nào, nhưng trong đời sống thứ nhì, bạn phải yêu.”
Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi người trẻ suy tư về ý nghĩa sự chết và chú ý đến mục đích nhỏ của cuộc sống hàng ngày.
Trái tim của người ngu xuẩn thì nằm trên miệng của anh ta, còn tiếng nói của người khôn ngoan thì lại nằm tận trong trái tim.