Một giám mục thuộc cộng đồng thầm lặng được công khai tấn phong ở tây bắc Trung Quốc nhưng một số linh mục triều và giáo dân tránh tham dự do nghi ngờ về lễ tấn phong này.
Giáo hội giàu. Nhưng không như người ta nghĩ ban đầu. Đúng vậy, Ngày Thế giới Người nghèo nhắc chúng ta nhớ, “tài sản đích thực của Giáo hội không phải nơi các giáo đường, nhưng là nơi người nghèo”.
Một con số đưa ra để so sánh, địa phận Cologne ở Đức có ngân sách 811 triệu và Quốc gia Monaco có 1 tỷ. Như thế sự giàu có của Vatican chỉ là một huyền thoại chứ không phải là một thực tế!
ĐTC Phanxicô đã khẳng định như trên trong bài giảng thánh lễ Ngày quốc tế ngươi nghèo lần thứ nhất, cử hành lúc 10 giờ sáng Chúa Nhật hôm qua trong đền thờ thánh Phêrô.
Tuần san Newsweek của Hoa Kỳ và các cơ quan truyền thông quốc tế đều đưa tin nhóm khủng bố Hồi Giáo ISI đã tung ra một video với nội dung quân khủng bố Hồi Giáo ISIS sẽ tấn công quảng trường thánh Phêrô trong dịp lễ Giáng Sinh.
Nhiều người đề nghị Đức Giáo Hoàng nên dùng thuật ngữ “người Hồi giáo ở bang Rakhine”.
Linh mục Alexander Stroobandt, đang bị truy tố vì đã giữ im lặng về ý định tự tử của một người quen. Lập luận của bên bị cáo dựa trên cơ sở bí mật của tòa giải tội mà linh mục muốn bảo vệ.
Theo thống kê của LHQ về thông tin kinh tế, công bố hồi tháng 10 vừa qua, Brazil đứng hàng thứ tư trên toàn thế giới về số người xử dụng internet, sau Trung quốc với 705 triệu; Ấn Độ với 333 triệu và Hoa Kỳ với 242 triệu
Trong cuộc gặp gỡ này cùng với Đức Thánh Cha, các vị hồng y và giám mục đã thảo luận về văn kiện “Hồng ân ơn gọi linh mục
Thống đốc của Maguindanao nói chúng tôi sẽ không cho phép vụ này phá hoại mối quan hệ giữa tín hữu Hồi giáo và Kitô hữu
TTO - Theo số liệu của Truyền hình quốc gia Iran, số người thiệt mạng đã lên hơn 400 người và số bị thương hơn 6.000 người. Con số vẫn chưa dừng lại
Cuộc thăm dò của ComRes cho thấy có một sự phản đối cao trong công chúng đối với một chiến dịch vận động cho phép phá thai tự do tại Anh.
Đức Hồng Y Gerhard Müller nói rằng Vatican phải có thẩm quyền chung thẩm đối với việc dịch các văn bản phụng vụ, nếu không...
Xây dựng Giáo hội, bảo vệ Giáo Hội, thanh tẩy Giáo hội. Đó là ba điểm quan trọng Đức Thánh Cha chia sẻ trong thánh lễ sáng nay tại nhà nguyện Marta.
WHĐ (9.11.2017) – Đức giáo hoàng Phanxicô đã nhìn nhận rằng Đức cố giáo hoàng Gioan Phaolô I, chỉ thi hành sứ vụ giáo hoàng trong 33 ngày, đã sống các nhân đức Kitô giáo một cách anh hùng.
Tại một thời điểm trong Thánh Lễ vị linh mục đọc: Hãy nâng tâm hồn lên, ĐGH nói. "Vị linh mục không nói, Hãy nâng chiếc điện thoại lên để chụp ảnh!
Ông Joe Holcombe, 86 tuổi bị mất chín người thân trong vụ nổ súng ở nhà thờ First Baptist Church, Sutherland Springs, thuộc tiểu bang Texas
Trong chuyến tông du sắp tới đây tại Bangladesh từ ngày 30 tháng 11 đến 2 tháng 12, Đức Phanxicô sẽ phong chức cho 16 tân linh mục.
Ngày 28 tháng 9 năm 1978, cái chết đột ngột của Đức Gioan-Phaolô I ở tuổi 66, chỉ sau 33 ngày nhận chức giáo hoàng đã tạo không những sự xúc động sâu xa, nhưng còn gây bao nhiêu tin đồn về nguyên do cái chết này.
Trong bối cảnh của các cuộc thảo luận giữa Trung quốc và Vatican, “phải cân nhắc điều tốt lớn nhất và đầy đủ nhất, dù phải chịu một vài nhượng bộ”.
Page 1 of 54 (1079 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
52
53
54
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 794
Tất cả: 45,887,688