Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh rằng Thiên Chúa yêu thương chúng ta bằng cả con tim mình chứ không phải bằng những lý thuyết hay ý tưởng.
Bộ giáo lý đức tin đã xét xử vụ cựu Hồng Y Theodore McCarrick nguyên TGM giáo phận thủ đô Washington và đã buộc vị này hồi tục. Án lệnh này đã được ĐTC nhìn nhận là không thể kháng án.
Những diễn biến này đã gây ra các đồn đoán cho rằng Đức Thánh Cha Phanxicô đang chuẩn bị từ chức theo gương của Đức Bênêđíctô.
Vấn đề này là một vết đen rất lớn trong bức tranh toàn cảnh của lịch sử Giáo hội. Nó gây ra nhiều thiệt hại về danh dự, niềm tin, vật chất và những nỗi đau tinh thần cho các nạn nhân và nhiều người khác, đặc biệt là cho những ai yêu mến Giáo hội.
Ngày nay, nhiều người sợ nói chuyện và bày tỏ sự bất đồng với tổng thống Duterte.
Hồng y Newman đã làm việc cật lực để canh tân hai Giáo hội, trước hết là Giáo hội Anh giáo, sau là Giáo hội công giáo – việc ngài chuyển từ giáo hội này qua giáo hội kia là một cắt đứt kinh khủng về mặt cá nhân, nhưng...
Chúa Giêsu không muốn đạo đức giả, trong Kinh Lạy Cha không bao giờ có từ "Tôi". Đức Thánh Cha Phanxicô đã dừng lại ở lời cầu nguyện mà Chúa Giêsu đã dạy chúng ta.
Dùng hình ảnh Đức Giáo hoàng để áp đặt “chế độ ăn uống thuần chay” là một loại khinh miệt giai cấp và hoàn toàn vô ý thức về tình trạng nghèo khổ.
Đức Thánh Cha Phanxicô đã tăng 56%, giành vị trí thứ nhất từ Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức, Angela Merkel.
Ở Trung Quốc, người ta cho rằng bòn rút tài sản của nhà thờ thì dễ hơn, vì Giáo Hội Công Giáo Trung Quốc (quốc doanh) không có hệ thống giám sát để ngăn chặn điều đó.
Nữ tu cao tuổi nhất thế giới, André Randon, sẽ mừng sinh nhật thứ 115 vào ngày 11-2-2019 tới đây.
ĐTC Phanxicô đã quyết định đưa lễ kính thánh Phaolô 6 Giáo Hoàng vào lịch chung của Giáo Hội hoàn vũ: lễ kính tùy ý vào ngày 29-5 hàng năm.
Tổng thư ký Bộ các dòng tu, kêu gọi gia tăng tình huynh đệ trong các cộng đoàn tu trì và bài trừ tinh thần ”giáo phái” đồng hóa bề trên với Chúa.
Hiện nay, trong số các vị vẫn còn hơn 200 linh mục thuộc các giáo phận Tây Ban Nha tham gia phục vụ truyền giáo tại những vùng đất thuộc châu Mỹ Latinh.
Đức Thánh Cha Phanxicô cho biết ngài phản đối việc bãi bỏ luật độc thân linh mục. Tuy nhiên, ngài có thể cân nhắc để cho phép những người nam đã có vợ được thụ phong linh mục ở những vùng xa xôi.
Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới lần thứ 34, với chủ đề “Vâng, tôi đây nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần truyền” (Lc 1:38), diễn ra từ 22 đến 27 tháng Giêng tại thành phố Panama, đang dần khép lại.
Đức Tổng Giám Mục Anh Giáo thành Canterbury cho biết ngài “hoàn toàn hạnh phúc” khi thấy người Anh Giáo cải đạo sang Công Giáo.
ĐTC kêu gọi dùng các mạng xã hội để kiến tạo tình hiệp thông, với ý thức chúng ta cùng họp thành một thân thể và là chi thể của nhau, và thay vì dùng các phương diện này để chia rẽ, gây oán ghét và thù hận, dựa trên sự dối trá.
Đức Thánh Cha đã rời phi trường quốc tế Fumicino của Rôma lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, 23 tháng Giêng để sang Panama chủ sự Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới.
Mọi thứ đã sẵn sàng để sống lễ hội tình yêu này vì Chúa ở giữa chúng ta.