Con số người Công giáo tại Trung hoa chiếm tỷ lệ 0,46%. Số người Tin lành là 2,06%. Hồi giáo chiếm 0,50% và Phật giáo chiếm 8,96%. Số người không theo tôn giáo nào vào khoảng 87,1%.
Chính quyền cộng sản đang tiếp tục việc loại bỏ các Thánh giá ở tỉnh An Huy của Trung Quốc khi các nhà lãnh đạo Công giáo và Tin lành vẫn bất lực trước cuộc tấn công vào tự do tôn giáo.
Những lời nói đặc biệt rõ ràng và mang tính độc đáo, cân nhắc việc mất đi các chuẩn mực đạo đức của nhân loại, nhưng còn hơn nữa là ý chí muốn thoát khỏi ánh sáng thiêng liêng, ánh sáng dẫn con người đến một số phận hạnh phúc và công bằng hơn.
Để loan báo Tin Mừng hôm nay, ngôn ngữ được nhân loại hiểu rõ nhất là bác ái, không phải là những lời giải thích thần học uyên bác.
Qua tiến sĩ Sergio Centofanti, Phó Giám đốc biên tập Bộ Truyền thông, Tòa Thánh phản ứng trước những lời chỉ trích của Đức Tổng Giám mục Carlo Viganò, nguyên Sứ Thần Tòa Thánh tại Hoa Kỳ về Công đồng Vatican II.
Đạo đức sinh học, bản sắc giới tính và giới tính sinh học là những chủ đề mới được nêu trong Chỉ nam Giáo lý Công Giáo mới nhất của Vatican, được phát hành hôm thứ Năm 25 tháng Sáu.
Đức Hồng y Bộ trưởng Bộ Phụng tự và Kỷ luật các Bí tích đã thông báo về việc thêm các lời cầu mới vào Kinh cầu Đức Bà.
Ba giá trị dùng để hướng dẫn họ giải quyết khủng hoảng: cái đẹp, sự nhưng không và ý nghĩa. Ngài nhắc: “Chúng ta đừng bao giờ quên các lời này.”
Rất nhiều người trên khắp nước Ba Lan và ở nước ngoài đã đến kính viếng phép lạ. Đức cha Kiernikowski nói: “Có rất nhiều cuộc hành hương từ khắp Ba Lan và cả từ nước ngoài.
Mặc dù trong gần 2 năm qua, từ sau khi ký kết hiệp định tạm thời giữa Tòa Thánh và Trung Quốc về việc bổ nhiệm các Giám Mục, chỉ có một vài bổ nhiệm GM mới được thực hiện và nhiều ”trục trặc” từ phía Nhà Nước Trung quốc..
Chúa nhật lễ Mình và Máu Chúa Kitô 14/06/2020, Đức Thánh Cha sẽ cử hành Thánh lễ tại Đền thờ Thánh Phêrô. Vatican News Tiếng Việt sẽ truyền hình trực tiếp Thánh Lễ.
Hôm 09/06, nghi lễ nhận giáo phận của một giám mục Trung Quốc “hầm trú” 83 tuổi đã được cử hành. Đây là vị giám mục thứ ba của Giáo hội hầm trú được chế độ cộng sản Trung Quốc công nhận..
Hôm thứ Hai 08/06, Phòng Báo chí Tòa thánh thông báo: Chúa nhật lễ Mình và Máu Chúa Kitô 14/06/2020, Đức Thánh Cha sẽ cử hành Thánh lễ tại Đền thờ Thánh Phêrô.
Ngày 08/06 vừa qua, Viện Giáo vụ, thường được gọi là Ngân hàng Vatican, đã công bố báo cáo thường niên và cho biết Ngân hàng lời được 38 triệu euro trong năm 2019.
Nhiều nhà dòng đã bị tác hại nghiêm trọng vì coronavirus. Giới hạn không được làm tang lễ đã để lại một vết thương sâu đậm trong cộng đoàn tang quyến.
Phản ứng của giới báo chí và dư luận rất tích cực đối với hai đạo luật mới được ĐTC công bố. Người ta hy vọng các luật này sẽ chấm dứt nạn ”con ông cháu cha” và thiên vị...
Các nhà thờ Công giáo ở một số thành phố là một trong những tòa nhà bị hư hại trong các cuộc biểu tình và bạo loạn xảy ra trên toàn nước Mỹ trong tuần qua.
“Cầu nguyện và hành động cho tự do”. Với mục tiêu này Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho toàn thể Giáo hội cử hành “Tuần lễ tự do tôn giáo” sẽ diễn ra từ 22-29/6/2020.
Trong các thử thách lớn, trong đó có thử thách của đại dịch này, chúng ta sẽ đi ra tốt hơn hoặc xấu hơn. Không còn như cũ.
Sau khi ban hành lệnh 2020-09, cấm tiêu thụ bất kỳ thực phẩm hoặc đồ uống nào trong các nghi lễ tôn giáo, bao gồm việc rước lễ, đồng nghĩa với việc ngăn chặn cử hành hợp luật các Thánh lễ, Hạt Howard đã rút lại lệnh cấm này.
Page 1 of 90 (1788 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
88
89
90
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 1252
Tất cả: 65,502,268