Đúng theo lịch trình, ngày 15 và 19/09/2017, Đức cha chủ tịch UBGD Giuse Trần Văn Toản đã lần lượt gặp gỡ các cha đặc trách Ủy ban Giáo dân cũng như các vị giáo dân đại diện của các giáo phận trong Giáo tỉnh Huế và Hà Nội.
Kính thưa quý cha và bạn đọc, Nhằm giúp các ca đoàn hát đúng với Phụng vụ của ngày Chúa nhật, mỗi tuần, BTT sẽ post lên mạng bài hát ĐÁP CA & RƯỚC LỄ của Linh mục Nhạc sỹ Thái Nguyên
Sáng nay 16/9/2017, Lễ Giỗ lần thứ 15 của Đức Cố Hồng Y Phanxico Xavie Nguyễn Văn Thuận, Đấng Đáng Kính được diễn ra trọng thể tại Nhà thờ Chính tòa Phủ Cam Huế, quê hương của Ngài.
Hôm nay, ngày 14 tháng 9, “Học Viện Siêu Hình” theo cách nói dí dỏm của Đức Tổng Giám Mục Giuse Nguyễn Chí Linh – Tổng Giám Mục Giáo Phận Huế cũng là Chủ Tịch Hội Đồng Giám Mục Việt Nam long trọng khai mạc năm học mới.
Sáng nay ngày 11/09/2017, tại trụ sở Giáo phận Long Xuyên (Sài Gòn), Ủy ban Giáo dân (trực thuộc HĐGMVN) đã có buổi gặp mặt các cha đặc trách UBGD của 10 giáo phận thuộc Giáo tỉnh Sài Gòn.
Phỏng vấn Đức Tân giám mục Louis Nguyễn Anh Tuấn nhân dịp Đức Thánh Cha Phanxico bổ nhiệm ngài làm Giám mục Phụ tá Giáo phận Sài Gòn.
Một bức thư được cho là của một du học sinh Nhật nói về văn hóa người Việt thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng cũng như nhận được nhiều ý kiến trái nhiều trong những ngày qua.
Có thể nói hôm nay 1 tháng 9 năm 2017 là ngày ghi dấu ấn lịch sử cho nền giáo dục Việt Nam.
Đại Hội Giáo Lý Toàn Quốc lần V của Ủy Ban Giáo Lý Đức Tin- Trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam được tổ chức từ chiều thứ Hai ngày 28/8 đến ngày 01/9/2017 tại Tòa Giám Mục Xuân Lộc, Long Khánh, Đồng Nai.
Ngày 24.8.2017 tại Nhà thờ Chánh Tòa Bà Rịa, Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn đã chủ sự thánh lễ truyền chức linh mục cho 7 thầy phó tế Giáo phận Bà Rịa
Hôm nay, thứ Sáu 25-08-2017, vào lúc 12g giờ Roma (tức 17g giờ Việt Nam), Phòng Báo chí Toà Thánh đã công bố thông tin về việc bổ nhiệm Tân giám mục phụ tá cho Tổng giáo phận Sài Gòn -
Đại hội Giáo lý Toàn Quốc lần thứ V sẽ diễn ra tại Xuân Lộc từ ngày 28/8 đến 1/9/2017 tới đây với chủ đề “Đào tạo Giáo lý viên, con người hiệp thông để Loan báo Tin Mừng”.
Hôm nay, ngày 24 tháng Tám năm 2017, Tỉnh Dòng Tên Việt Nam hân hoan vui mừng trước hồng ân linh mục của 5 thành viên, Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo, giám mục giáo phận Xuân Lộc đã chủ tế.
Hội nghị Di Dân của Giáo tỉnh Sài Gòn đã được tổ chức trong hai ngày 21 và 22-8-2017 tại Trung tâm Mục vụ Tổng Giáo phận Sài Gòn.
Tôi muốn ngỏ lời với các Caesar Việt Nam, “Hãy trả về cho Thiên Chúa những gì thuộc về Thiên Chúa”.
Sáng 15.8.2017, Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, Tổng Giám mục Tổng giáo phận Huế, đã chủ sự thánh lễ bế mạc Đại hội hành hương Đức Mẹ La Vang lần thứ 31.
Chiều ngày 13.8.2017, Đức TGM Leopoldo Girelli - Đại diện Đức Thánh Cha tại Việt Nam đã chủ tế Thánh lễ Khai mạc Đại hội La Vang lần thứ 31 với chủ đề: "Sống tinh thần sứ điệp Fatima".
Ngày 11/08/2017, ĐHY GB. Phạm Minh Mẫn mừng kỷ niệm 52 năm linh mục, 24 năm Giám mục và 14 năm hồng y.
Hội nghị toàn quốc về Loan Báo Tin Mừng được tổ chức tại TGM Xuân Lộc từ ngày 7/8 đến 9/8/2017, có chủ đề: Các Hội đoàn Công giáo Tiến hành và Sứ vụ LBTM tại VN ngày nay
Đêm qua, vụ hỏa hoạn lớn đã thiêu rụi thánh đường Trung Lao tại xã Trung Trực (huyện Trực Ninh, Nam Định) khiến nhà thờ cổ được xây dựng bằng gỗ lim bị cháy hoàn toàn.