Trong niềm vui đồng hành với người trẻ, thừa lệnh Đức cha Tổng Thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam, Uỷ Ban Mục vụ Giới Trẻ-Thiếu Nhi xin công bố logo Năm Giới Trẻ qua đường link:
Kính thưa quý cha và bạn đọc, Nhằm giúp các ca đoàn hát đúng với Phụng vụ của các ngày Chúa Nhật, BTT sẽ post lên mạng bài hát ĐÁP CA và HIỆP LỄ của Linh mục Nhạc sỹ Thái Nguyên
“ Cầu chúc toàn thể anh chị em được đầy tràn ân sủng của Chúa Giê-su Ki-tô, đầy tình thương của Thiên Chúa, và ơn hiệp thông của Thánh Thần”.
Đức TGM Marek Zalewski vừa trở lại Singapore sau chuyến viếng thăm lần thứ 14 của ngài tại Việt Nam. Vatican News Tiếng Việt đã có một cuộc phỏng vấn với ngài.
Ban Tuyên úy Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT), Miền Saigon cùng với ban Điều hành Miền và các Liên đoàn họp mặt từ ngày 28- 30/10/2019, tại Trung Tâm Mục Vụ (TTMV) giáo phận (GP) Mỹ Tho.
Xin gởi đến quý độc giả một số giải đáp thắc mắc về ân xá nhân dịp tháng cầu cho các tín hữu đã qua đời. (trích từ trang web GP/BMT:
Ủy ban Văn Hóa trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam tổ chức ngày 25-26/10/2019, tại Trung tâm Mục vụ TGP Sài Gòn, 6 bis Tôn Đức Thắng, Q.1, TPHCM.
Từ ngày 22-24/10/2019, Uỷ Ban Bác Ái Xã Hội (UB. BAXH) - Caritas Việt Nam trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam tổ chức Hội Nghị Thường Niên 2019 tại Toà Giám Mục Nha Trang với chủ đề: “Liên Đới Trong Cầu Nguyện Và Phục Vụ”.
Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng, Tổng Giám mục TGP Sài Gòn đã trả lời phỏng vấn trên kênh Truyền thông TGP Sài Gòn ngày 21-10-2019, tại phòng khách Giáo phận Phát Diệm.
Phái đoàn Tổng Giáo phận Sài Gòn- Tp. HCM đã tới Tòa Giám mục Phát Diệm chào thăm Đức Tân Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng.
Đức Giáo hoàng Phanxicô đã bổ nhiệm Đức cha Giuse Nguyễn Năng, đang là Giám mục Giáo phận Phát Diệm, làm Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh.
Đại Hội Thánh Nhạc Toàn Quốc lần thứ 45, do Ủy ban Thánh nhạc trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam (UBTN/HĐGMVN) tổ chức, diễn ra lúc 08g15 ngày 15.10.2019 tại Trung tâm Mục vụ TGP Sài Gòn,
Chủ tọa Đại Hội là Đức Cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh, Giám mục Giáo phận Đà Lạt, tân Chủ tịch UBMVGĐ và Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn, nguyên Thư ký UBMVGĐ.
Ủy Ban Thánh Nhạc thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam tổ chức Đêm Thánh Ca Việt Nam Song Ngữ lúc 19h00, Thứ Hai ngày 14/10/2019 tại Trung tâm Mục vụ TGP Sài Gòn - Tp HCM, số 6 bis Tôn Đức Thắng, Quận I, Tp HCM.
Trong Thư Chung có nói tới một từ khá mới với giới trẻ, đó là từ “hiệp hành”. Xin Đức cha có thể giải thích thêm về từ ngữ này.
Xin Đức Cha giải thích thêm về ý nghĩa chủ đề Tháng truyền giáo ngoại thường này: "Được rửa tội và được sai đi".
Video Nghi thức Làm phép TTMV Giáo phận Hải Phòng và Thánh lễ bế mạc Đại hội XIV - Hội đồng Giám mục Việt Nam
Kết thúc Đại hội XIV vào sáng ngày 04/10/2019, đây là biên bản của Đại hội và nhân sự Ban Thường vụ và các Ủy ban nhiệm kỳ 2019 - 2022
Kết thúc Đại hội XIV vào sáng ngày 04/10/2019, Hội đồng đã có Thư Chung gửi toàn thể Dân Chúa Giáo hội Việt nam
Ngày làm việc thứ II đã khởi sự với Kinh sáng và Thánh Lễ đồng tế do Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Tổng Thư ký HĐGM chủ tế.