Kính thưa quý cha và bạn đọc, Nhằm giúp các ca đoàn hát đúng với Phụng vụ của các ngày lễ, Ban Thánh nhạc Giáo phận xin gửi đến bạn đọc các bài hát gợi ý.
Tôi có hai điều muốn trình bày với quý linh mục, tu sĩ nam nữ, chủng sinh và toàn thể anh chị em tín hữu như sau:
Với tư cách là tân chủ tịch Uỷ ban Giáo sĩ và Chủng sinh, Đức Cha ưu tư gì về đời sống giáo sĩ và chủng sinh trong xã hội Việt Nam hiện tại?
Sáng thứ Tư - 01.01.2020, Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - Chủ chăn Giáo phận Thái Bình đã chủ tế thánh lễ kính Đức Maria Mẹ Thiên Chúa, trong Thánh lễ Đức cha đã chủ sự nghi thức làm phép và đặt viên đá góc xây dựng Chủng viện Thánh Tâm Thái Bình.
Nhân dịp kết thúc năm cũ 2019 và đón chào năm mới 2020, Ban truyền thông Hội đồng Giám mục Việt Nam đã chọn lựa và tổng hợp 10 sự kiện quan trọng của Giáo hội Việt Nam trong năm qua. Mời quý vị cùng theo dõi!
Ngày nay, loan báo Tin Mừng qua mạng xã hội facebook (FB) là một cách truyền thông niềm tin hữu hiệu mà nhiều bạn trẻ hướng đến.
Có 143 Bề trên và Đại diện Bề trên của các Dòng tu, Tu hội, Tu đoàn trên toàn quốc tham dự.
Đức cha Anphongsô đã trao sắc phong, làm phép và trao phẩm phục Đức Ông cho Cha Phêrô Nguyễn Chí Thiết, Giáo phận Phan Thiết.
Trung tâm Thánh Mẫu Tà Pao - ĐÊM TÔN VINH MẸ 2019 vào lúc 19giờ ngày 12 tháng 12 năm 2019 tại Trung tâm Thánh Mẫu Tà Pao.
Lúc 9 giờ sáng nay, ngày 12.12.2019, mọi thành phần dân Chúa hân hoan đến Nhà thờ Chính Tòa dự lễ nhậm chức của Đức Tân Giám Mục Giáo phận Phan Thiết – Giuse Đỗ Mạnh Hùng.
Sáng 11-12, tại Nhà thờ chính toà Đức Bà Sài Gòn đã diễn ra nghi thức nhận Tổng giáo phận TP.HCM và Thánh lễ Tạ ơn của Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng.
Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse Nguyễn Năng đã tuyên thệ nhậm chức TGM Tổng giáo phận Sài Gòn vào lúc 18g ngày 10.12.2019 tại Nhà nguyện cổ Đại Chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn.
Sáng ngày 7/12/2019 , Tỉnh Dòng Chúa Quan Phòng Cù Lao Giêng hân hoan đón chào Đức cha Giuse Trần Văn Toản đến chủ tế Thánh lễ Tuyên Khấn Vĩnh Viễn cho 6 chị em Khấn sinh.
Thưa Đức Tổng, như một thường lệ của TGP Sài Gòn, các giám mục trước đây đều là người miền Nam, Đức Tổng cảm nhận thế nào khi là người miền Bắc đầu tiên làm giám mục tại TGP Sài Gòn?
Đức Giáo hoàng Phanxicô đã bổ nhiệm Đức cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng, đang là Giám mục phụ tá Tổng Giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh, làm Giám mục giáo phận Phan Thiết.
Sáng nay, 03.12.2019, Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân, Giám mục Giáo phận Đà Nẵng đã phong chức cho 9 thầy phó tế tại khuôn viên Học viện Dòng Tên Việt Nam.
Đón Đức Tổng Giuse tại sân bay có Linh mục tổng đại diện Ignatio Hồ Văn Xuân và 11 linh mục trong Ban Tư Vấn của Tổng Giáo phận Sài Gòn.
Những ai theo dõi thánh lễ này, đều có chung một cảm nhận là khung cảnh và bầu không khí diễn ra thánh lễ có những nét đặc trưng “Nhật Bản”.
Nhân dịp bay ngang không phận Việt Nam trên đường đến Nhật Bản, tôi gởi đến ngài và người dân Việt Nam những lời chúc tốt đẹp nhất.
Sáng thứ bảy 23.11 tại nhà thờ Chánh Tòa Đà Lạt, Đức cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh- Giám mục giáo phận chủ tế thánh lễ truyền chức Linh mục cho 4 thầy phó tế.
Page 1 of 30 (582 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
28
29
30
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 1077
Tất cả: 61,603,443