Đúng 17g30 chiều ngày 15/08/2018, tại Trung Tâm Giáo Dục Thường Xuyên, Đức cha chánh giáo phận Giuse Trần Xuân Tiếu đã ký văn bản nhận lại Đại Chủng viện Toma trước đây.
Chiều ngày 13/08/2018, tại nhà Dòng Thánh Gia, Bình Đức, Long Xuyên, Hội Dòng Thánh Gia đã tổ chức Tổng Tu Nghị lần thứ 12 và bầu bề trên cùng ban cố vấn của Dòng niên khóa 2018 -2022.
Sáng ngày 31/7/2018 tại nhà thờ Cù Lao Giêng và Châu Đốc, Đức cha chánh giáo phận Giuse Trần Xuân Tiếu và Đức cha phó Giuse Trần Văn Toản đã dâng thánh lễ trọng thể mừng kính 2 thánh tử đạo Phêrô Đoàn Công Quý và Emmanuel Lê Văn Phụng,
Việc thường huấn là một đòi hỏi cho tất cả các linh mục thuộc mọi lứa tuổi và được thực hiện cho tới cuối đời linh mục.
Sáng nay ngày 28/7/2018 Ủy ban Giáo lý Đức Tin, thuộc Giáo phận Long Xuyên tổ chức buổi họp mặt mừng kính Á Thánh Anrê Phú Yên, bổn mạng Giáo Lý Viên của toàn Giáo tại nhà thờ Ngọc Thạch (Kinh B) Giáo hạt Vĩnh Thạnh.
Chủ để thư mục vụ tháng 8 là Linh mục Giáo Phận Long Xuyên Tử Đạo Trong Sinh Hoạt Thường Huấn.
Đấng Bản Quyền Giáo phận Long Xuyên đã quyết định bổ nhiệm và chuyển đổi nhiệm vụ các linh mục có tên sau đây:
Ban tuyển sinh Nhà Dự Tu Têrêxa, Giáo phận Long Xuyên xin thông báo đến các em có ý hướng theo đuổi ơn gọi Linh mục Giáo Phận về việc tuyển dự tu như sau:
Sáng nay tại nhà thờ Đài Đức Mẹ Tân Hiệp, Đức cha chánh Giuse Trần Xuân Tiếu đã phong chức linh mục cho 11 thầy phó tế thuộc lớp K12 của Đại Chủng viện Thánh Quý, 2 tu sĩ Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc và 1 tu sĩ Dòng Thánh Gia Long Xuyên.
Đấng Bản Quyền giáo phận Long Xuyên đã quyết định bổ nhiệm các tân linh mục trong giáo phận có tên sau đây:
Tin Vui Media Video Channel - Truyền Thông Công Giáo có cuộc phỏng vấn Đức cha Giuse Trần Văn Toản trong lần ngài viếng thăm mục vụ tại giáo hội Hoa Kỳ
Nhớ lại năm mươi năm bước vào đời tu trì bằng việc tìm hiểu một chút về lịch sử thành lập chủng viện để thấy mình đã được ươm trồng một cách quá là kĩ lưỡng và do đó để tạ ơn Chúa nhiều hơn.
Kính thưa anh chị em, Thư Mục vụ tháng 7 có chủ đề Giáo Phận Long Xuyên Trên Con Đường Tử Đạo Trong Đời Thường Của Người Kitô Hữu.
Tiếp nối chương trình đào tạo linh hoạt viên cho giới trẻ, nay Ban Mục vụ Giới trẻ Dòng Thánh Gia xin được gửi đến quí vị và các bạn thông báo về việc mở khóa Linh Hoạt Viên căn bản như sau:
Trân trọng kính mời quý cha, túy tu sĩ nam nữ cùng cộng đoàn Dân Chúa đến hiệp dâng thánh lễ khai mạc Năm Thánh của giáo phận Long Xuyên
Ban mục vụ Ơn Gọi của Giáo phận xin gửi tới cộng đồng Dân Chúa của Giáo phận tâm tình Tạ ơn - Dấn Thân – Hy Vọng về Một Truyền Thống của Giáo Phận - Cổ Vũ và Tháp Tùng Ơn Gọi.
Thư Mục vụ tháng Sáu tập trung vào sinh hoạt mục vụ ơn gọi của giáo phận với chủ đề: “Giáo phận Long Xuyên tổ chức cổ vũ và tháp tùng ơn gọi giai đoạn dự tu”.
Lật lại lịch sử hình thành và phát triển Công giáo ở đồng bằng Nam bộ, có lẽ hiếm xứ đạo nào hội tụ nhiều nét đặc biệt như Cù Lao Giêng. Nơi đây, từ thế hệ này nối qua thế hệ khác, con người như những chứng nhân rạng ngời của đức tin và yêu thương…
Theo dự kiến, vào lúc 9g sáng ngày 12/07/2018, Đức giám mục Giáo phận Long Xuyên sẽ phong chức linh mục cho quý thầy phó tế có tên sau đây:
Đấng Bản Quyền giáo phận Long Xuyên đã quyết định chuyển đổi nhiệm vụ và nhiệm sở của các linh mục trong giáo phận có tên sau đây:
Page 1 of 18 (358 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
16
17
18
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 1046
Tất cả: 51,382,830