Xin gửi đến quý cha, quý tu sĩ và cộng đoàn Dân Chúa trong giáo phận Long Xuyên lịch công tác Mục vụ của Đức cha giáo phận Giuse Trần Văn Toản.
Chủ đề của Thư Mục vụ tháng 3 là “Mọi thành phần dân Chúa trong giáo phận đều có trách nhiệm loan báo Tin Mừng”.
Kính mời quý cha, quý tu sĩ, cộng đoàn Dân Chúa trong giáo phận Long Xuyên và bạn đọc hiệp thông với Đức Giám mục giáo phận cử hành Thánh lễ Cầu mùa tại ĐềnThánh Vincentê, kinh 8
Sáng nay ngày 05.02. 2021, trong khung cảnh ấm cúng tại nhà nguyện Tòa Giám mục Long Xuyên, Đức cha Giáo phận Giuse Trần Văn Toản đã truyền chức Phó tế cho 11 thầy.
Đức Giám mục giáo phận Giuse Trần Văn Toản vừa ký bổ nhiệm và chuyển đổi nhiệm sở quý cha có tên sau đây:
Sáng ngày 25.01.2021, giáo xứ An Châu (Chắc Cà Đao) và giáo họ Hòa Phú vui mừng chào đón Đức Giám mục giáo phận Giuse Trần Văn Toản cùng quý cha đến dâng thánh lễ tạ ơn và làm phép viên đá xây dựng nhà thờ Hòa Phú.
Sáng nay ngày 1.1.2021, ngày mở đầu cho năm mới, Đức Giám mục giáo phận Giuse Trần Văn Toản đã đến Trung Tâm Hành Hương Hòn Chông, Hà Tiên để dâng thánh lễ cầu nguyện cho giáo phận.
Theo dự kiến, Đức Giám mục giáo phận Long Xuyên sẽ phong chức Phó tế vào lúc 9g00 sáng thứ Bảy ngày 06 tháng 02 năm 2021, cho quý thầy có tên sau đây:
‘Với 50 năm hiện diện trong dòng lịch sử 60 năm của Giáo phận Long Xuyên, Dòng Thánh Gia đang được Thiên Chúa đào tạo...
Ngày 28/12 vừa qua, giáo hạt Vĩnh Thạnh và Vĩnh An đã thay mặt giáo phận tổ chức ngày lễ tri ân quý cha hưu dưỡng tại giáo xứ Thạnh An.
Giáo phận chúng ta vừa kỷ niệm 60 năm thành lập giáo phận trong tâm tình tạ ơn, tạ tội, phó thác và hy vọng. Năm 2021, Giáo phận chọn điểm nhấn mục vụ là Dấn Thân Loan Báo Tin Mừng.
Tối ngày 20.12.2020, Cha xứ Đaminh Trần Hoàng Hiệp và giáo xứ Martinô kinh E1(giáo xứ đăng cai tổ chức) vui mừng chào đón các ca đoàn trong giáo hạt về tham gia chương trình Hội ca Giáng sinh lần thứ 1.
Sáng ngày 15.12.2020, 8 ca đoàn trong giáo hạt Chợ Mới đã quy tụ về nhà thờ Cù Lao Gieng để tham dự buổi giao lưu thánh ca mang chủ đề: Tình Yêu Giáng Sinh.
Hôm nay, ngày 08/12/2020, Tu viện Chúa Quan Phòng Cù Lao Giêng vui mừng tạ ơn Chúa vì tình thương của Người đã không ngừng ban xuống trên Tỉnh Dòng, cách riêng với quý chị mừng lễ Tuyên khấn vĩnh viễn và kỷ niệm Khấn Dòng.
Kính mời quý cha, quý tu sĩ, cộng đoàn Dân Chúa trong giáo phận Long Xuyên và bạn đọc hiệp thông với Đức Giám mục giáo phận cử hành Thánh lễ Khánh thành nhà thờ Trung Thành, phố kinh 8
Hiện diện trong ngày Hội Thao hôm nay có gần 400 vận động viên và hơn 300 cổ động viên đến từ các giáo xứ có đội tuyển thi đấu: giáo hạt Vĩnh An có 8 giáo xứ tham dự; giáo hạt Vĩnh Thạnh có 9 giáo xứ tham dự.
Sáng ngày 03.12.2020, lễ kính thánh Phanxico Xavier, giáo họ Hòn Tre, Hà Tiên hân hoan chào đón Đức giám mục giáo phận và đông đảo quý cha, quý tu sĩ đến hiệp dâng thánh lễ tạ ơn và thánh hiến ngôi thánh đường vừa được xây dựng.
Ngày 28 tháng 11 năm 2020, tại Trung Tâm mục vụ 2, Đài Đức Mẹ Tân Hiệp, Giáo phận đã long trọng tổ chức thánh lễ bế mạc mừng kỷ niệm 60 năm thành lập giáo phận.
Lời Chúa mỗi ngày