Đấng Bản Quyền giáo phận Long Xuyên đã quyết định bổ nhiệm nhiệm sở đầu tiên của các Tân Linh mục có tên sau đây:
Kính mời quý cha, quý tu sĩ, và cộng đoàn Dân Chúa hiệp thông với Đức Giám mục giáo phận cử hành Thánh lễ Phong chức linh mục tại nhà thờ Đài Đức Mẹ Tân Hiệp lúc 9g00 ngày 09/07/2020.
Xin gửi đến quý cha, quý tu sĩ và cộng đoàn Dân Chúa trong giáo phận Long Xuyên lịch công tác Mục vụ của Đức cha giáo phận Giuse Trần Văn Toản.
Thư Mục vụ tháng Bảy có chủ đề: “Kỷ Niệm 60 Năm Thành Lập Giáo Phận, Thiếu Nhi Là Điểm Nhấn Mục Vụ Của Giáo Phận Long Xuyên”
Nhân dịp mừng kỷ niệm 60 năm thành lập giáo phận Long Xuyên (1960-2020), chúng ta cùng nhau nghiên cứu và học hỏi về lịch sử giáo phận để thấy những bước thăng trầm...
Sáng nay, ngày cuối cùng trong khóa Thường huấn Linh mục. Quý cha đã hiệp nhất với Đức Giám mục giáo phận dâng lễ mừng trọng thể Thánh Gioan Baotixita, bổn mạng của Đức cha Cố GB. Bùi Tuần và của rất nhiều cha trong gia đình giáo phận.
Ngày thứ 2 trong khóa thường huấn, quý cha cùng nhau đọc kinh sáng và nguyện gẫm. Sau đó, anh em cùng với Đức cha giáo phận dâng thánh lễ để cầu nguyện cho Đức cha Micae cùng các linh mục phục vụ giáo phận đã qua đời.
Sáng nay ngày 22/06/2020, hơn 200 linh mục đang phục vụ tại các giáo xứ, giáo họ đã quy tụ về Tòa Giám mục để tham dự 3 ngày Thường huấn định kỳ.
Đức Giám mục Giáo phận sẽ phong chức Linh mục cho 11 thầy phó tế vào lức 09g00 ngày 09/07/2020 tại nhà thờ Đài Đức Mẹ Tân Hiệp. Xin ông bà anh chị em tham dự và cầu nguyện cho các Tiến chức.
Sáng nay ngày 13/06/2020, bà con giáo xứ Khánh Bình, hạt Châu Đốc hân hoan chào đón Cha Phêrô Nguyễn Hoàng Tú, vị chủ chăn được Đức Giám mục giáo phận sai đến để phục vụ giáo xứ
Sáng và chiều ngày 10/06/2020, tại Tòa Giám mục và nhà thờ Chánh Tòa Long Xuyên, Đức cha Giuse Trần Văn Toản, Cha Tổng Đại diện Luy G. Huỳnh Phước Lâm cùng quý cha đã dâng thánh lễ cầu nguyện cho Đức Cha Cố Micae Nguyễn Khắc Ngữ nhân dịp lễ Giỗ 11 năm của Ngài.
Sáng ngày 10/06/2020, bà con giáo dân giáo xứ Bình Tây, hạt Châu Đốc hân hoan chào đón Cha Tân Chánh xứ Micae Trương Văn Tén đến nhận nhiệm sở thay Cha Anphongso Nguyễn Lê Kha đi nhận nhiệm sở mới tại giáo xứ Tân Châu.
Giáo phận Long Xuyên dự kiến phong chức Linh mục cho các Phó tế có tên sau đây vào ngày 09 tháng 07 năm 2020:
Sáng ngày 15/05/2020, Quý Đức cha và quý cha trong linh mục đoàn giáo phận đã quy tụ về giáo xứ Cần Xây, Long Xuyên để dâng Thánh lễ An táng cho Cha Cố Phaolô Vũ Sửu và đưa cha Cố đến nơi an nghỉ cuối cùng.
Chúng con: Kính tưởng công ơn dậy dỗ đắp bồi; Hàm suy ân nghĩa răn truyền lo liệu. Thành tâm đệ tử, mắt nhìn cao cung tiễn hồn thiêng; Hoài niệm ân sư, đầu cúi thấp bái chào linh cữu.
Kính mời quý cha, quý tu sĩ, cộng đoàn Dân Chúa trong giáo phận Long Xuyên và bạn đọc hiệp thông với Đức Giám mục giáo phận cử hành Thánh lễ Đức Mẹ Fatima tại Tân Hiệp.
Trong niềm tin vào Đức Kitô Phục Sinh, TGM giáo phận Long Xuyên kính báo: Cha Cố Phaolô Vũ Sửu đã trở về Nhà Cha trưa ngày 13//05/2020.
Tòa giám mục Long Xuyên vui mừng chính thức thông báo đến toàn thể gia đình Giáo phận: Kể từ 15g00, thứ Bảy, 09/5/2020, mọi sinh hoạt tôn giáo trong toàn giáo phận Long Xuyên trở lại bình thường.
Thư mục vụ tháng Năm có chủ đề Kỷ Niệm 60 Năm Thành Lập, Giáo Phận Long Xuyên Ước Mong Trở Thành Bông Hoa Dâng Tiến Mẹ Maria.