Trong niềm tin vào Đức Kitô Phục Sinh, TGM Giáo phận Long Xuyên kính báo: Cha CỐ THOMAS ĐỖ THANH HÀ đã trở về Nhà Cha sáng ngày 16/11/2017, tại Nhà hưu Joseph House thuộc thành phố Anaheim, California.
Chiều ngày 2/11/2017, Đức cha phó Giuse Trần Văn Toản đã đến dâng thánh lễ tại Nghĩa trang Năng Gù cũng gọi là nghĩa trang liên giáo xứ (Năng Gù, Lộ Đức, An Hòa) để cầu nguyện cho các đẳng linh hồn tại 3 giáo xứ này.
Sáng nay ngày 30/10/2017, Hội Mân côi Giáo phận Long Xuyên long trọng chào đón Đức cha Phó Giuse Trần Văn Toản đến Giáo xứ Đài Đức mẹ Tân Hiệp để dâng thánh lễ mừng Bổn mạng Mẹ Mân Côi.
Sáng nay ngày 26/10/2017, Giáo dân giáo xứ Nhơn Mỹ đã quy tụ về ngôi nhà thờ nhỏ bé Nhơn Mỹ để tham dự thánh lễ An táng và tiễn đưa người cha thân yêu Gioan Hồ Ngọc Trứ đến nơi an nghỉ cuối cùng.
Vào chiều ngày thứ hai 23/10/2017, Quý Đức cha và Ban Tư vấn đã bắt đầu khai mạc tuần cầu nguyện và hội họp tại Trụ sở Long Xuyên ( Sài Gòn) để đúc kết việc mục vụ năm 2017 và lên chương trình sinh hoạt mục vụ cho năm 2018.
Trong niềm tin vào Đức Kitô Phục Sinh, TGM Giáo phận Long Xuyên kính báo: Cha GIOAN HỒ NGỌC TRỨ đã trở về Nhà Cha đêm ngày 23/10/2017, tại Nhơn Mỹ, Long Xuyên
Ngày 21 tháng 10 năm 2017, quí Cha giáo nội trú tiền chủng viện (TCV) đã tổ chức cho các tu sinh đi thăm viếng một số giáo điểm truyền giáo cho người dân tộc ở Giáo hạt Châu Đốc, Giáo phận Long Xuyên.
Anh chị em thân mến, Thư Mục vụ tháng Mười với chủ đề: Giáo Phận Long Xuyên Sống Sứ Điệp Fatima - Lần Hạt Mân Côi – Dấn Thân Trong Sứ Vụ Loan Báo Tin Mừng Bằng Sự Tín Nhiệm.
Sáng nay ngày 30/09/2017, bà con giáo dân giáo họ Thiện Dưỡng, Long Bình, Kinh G2 hân hoan chào đón Quý Đức cha đến dâng thánh lễ làm phép viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ mới và mừng 40 năm linh mục của cha xứ Giuse Đỗ Anh Tuấn.
Chiều ngày 16/09/2017 Sinh viên Công giáo cụm Long Xuyên đã khai mạc Hội trại khai giảng năm học mới 2017 - 2018.
Ban Đặc Trách chăm sóc bệnh nhân Giáo phận Long Xuyên đã cùng với Dòng Thánh Gioan Thiên Chúa tổ chức khóa tập huấn kỹ năng cơ bản mục vụ chăm sóc bệnh nhân từ ngày 11 đến ngày 12. 9. 2017 tại Giáo xứ Thạnh An.
Hôm nay, ngày mừng sinh nhật Mẹ, ngày đặc biệt của Dòng Chúa Quan Phòng tại Cù Lao Giêng, Đức Giám Mục Giuse Trần Xuân Tiếu đã đến chủ tế Thánh Lễ vĩnh khấn cho 12 chị em.
Sáng nay, ngày 07/09/2017, quý soeurs trong tu viện Nguồn Sống hân hoan chào đón Đức cha Phó Giuse Trần Văn Toản, cha bề trên Phaolô Trần Văn Khoa cùng một số quý cha thân quen của nhà dòng đến tham dự thánh lễ khấn dòng cho 4 chị em.
Đức Giám mục Giuse Trần Văn Toản đã xem mình như người nô bộc theo gương Thánh Giuse để chăm sóc một Gia đình - khi xưa là Thánh Gia, nay là Giáo hội, giáo phận Long Xuyên...
Anh chị em thân mến, Giáo phận Long Xuyên tiếp tục hướng về Fatima với thư mục vụ tháng Chín có chủ đề: Giáo Phận Long Xuyên Sống Sứ Điệp Fatima - Lần Hạt Mân Côi Năm Sự Mừng - Một cách sống Vui Mừng và Hy Vọng.
Nhân dịp ĐTC bổ nhiệm Đức cha Giuse Trần Văn Toản làm Giám mục phó GP. Long Xuyên, BTT xin giới thiệu đến bạn đọc đôi nét về Giáo phận Long Xuyên
Tôi xin chúc mừng Đức Cha Phó Giuse, và thiết tha xin Quý cha, Quý Chủng sinh, Quý tu sĩ nam nữ và Cộng đoàn Dân Chúa trong Giáo phận cầu nguyện thật nhiều cho ngài.
VATICAN. Hôm nay 25-8-2017, Phòng Báo chí Tòa Thánh thông báo: ĐTC đã bổ nhiệm Đức Cha Giuse Trần Văn Toản làm Giám Mục Phó với quyền kế vị của Giáo Phận Long Xuyên.
Sáng nay ngày 15/08/2017, Hội Dòng Thánh Gia thuộc giáo phận Long Xuyên hân hoan chào mừng Đức cha chánh Giuse Trần Xuân Tiếu đến chủ sự thánh lễ khấn dòng cho 4 tu sĩ vĩnh khấn và 6 tu sĩ tiên khấn. Song song với hồng ân này, Hội Dòng cũng mừng kỷ niệm 86 năm thành lập Dòng.
Sáng ngày 13/08/2017, Quý Đức cha và đông đảo quý cha đã đến nhà thờ Cần Xây để cử hành thánh lễ ban bí tích thêm sức cho một số con em trong giáo xứ Cần Xây.