Hôm nay, chiều thứ Năm Tuần Thánh, quý Đức Cha, Quý Cha trong Tòa Giám mục và Quý Cha nhà thờ Chánh tòa đã cùng nhau khai mạc Tam Nhật Vượt Qua tại nhà thờ Chánh tòa bằng thánh lễ tiệc ly với nghi thức rửa chân trang trọng.
Sáng nay, ngày thứ Ba Tuần Thánh 16/04/2019. Quý Đức Cha và Quý Cha trong linh mục đoàn giáo phận và rất đông anh chị em giáo dân đã quy tụ về nhà thờ Đài Đức Mẹ Tân Hiệp để tham dự Thánh lễ Làm Phép Dầu.
Hoà bầu khí mát lạnh và thanh tịnh của núi đồi Lâm Đồng - Đà Lạt, tâm tình của 13 linh mục trẻ khát mong có được những giây phút thật sâu lắng bên Chúa và với chính mình.
Giáo phận Long Xuyên hiệp thông với toàn thể Giáo hội toàn cầu đang bước lên đỉnh cao của Mùa Chay là Tuần Thánh và cử hành mầu nhiệm Vượt Qua của Đức Kitô.
Sáng ngày 23/03/2019, bà con giáo dân Trung Thành , phố kinh 8 hân hoan chào đón Cha quản hạt Giuse Phạm Văn Kính đến nhận nhiệm sở thay cha Giuse Vũ Đức Thận được bề trên chuyển đến giáo xứ Môi Khôi, Láng Sen.
Sáng ngày 22/03/2019, bà con giáo dân Trinh Vương, Kinh A1 hân hoan chào đón cha Vinhsơn Nguyễn Thanh Triều đến nhận nhiệm sở thay cha Giuse Phạm Xuân Hoàng được bề trên chuyển đến giáo xứ Đài Đức Mẹ Tân Hiệp.
Sáng ngày 21/03/2019, bà con giáo dân Môi Khôi, Láng Sen hân hoan chào đón cha Giuse Vũ Đức Thận đến nhận nhiệm sở thay cha Phêrô Nguyễn Thanh Dũng được bề trên chuyển đến giáo họ Vĩnh Trinh để phát triển vùng đất truyền giáo này.
Sáng ngày 20/03/2019, bà con giáo dân Đài Đức Mẹ Tân Hiệp hân hoan chào đón cha Giuse Phạm Xuân Hoàng cũng là cha quản hạt giáo hạt Tân Hiệp đến nhận nhiệm sở thay cha Giuse Nguyễn Văn Thắng xin nghỉ hưu.
Sáng nay ngày 16/03/2019, quý cha trong linh mục đoàn đã quy tụ về nhà thờ chánh tòa Long Xuyên để cùng dâng lễ tạ ơn với Đức cha Cố Giuse Trần Xuân Tiếu nhân kỷ niệm 20 năm ngài được tấn phong giám mục, 45 năm linh mục và mừng thọ 75 tuổi.
Sáng ngày 12/03/2019, giáo xứ Cồn Phước, Chợ Mới , quê hương của cha Phanxicô Trương Bửu Diệp khi còn sinh thời đã long trọng tổ chức lễ Giỗ lần thứ 73 kỷ niệm ngày qua đời của ngài.
Đấng Bản Quyền giáo phận Long Xuyên đã quyết định bổ nhiệm và chuyển đổi nhiệm vụ và nhiệm sở các linh mục có tên sau đây:
Chủ đề của Thư mục vụ tháng 3/2019 là “Hướng về kỷ niệm 60 năm thành lập, Giáo phận Long Xuyên sống Mùa Chay Thánh với lòng sám hối và tinh thần hòa giải”.
Sáng ngày 24/02/2019, Giáo xứ Bắc Xuyên hân hoan chào đón Đức cha chánh Giuse Trần Văn Toản cùng quý cha đến dâng thánh lễ tạ ơn và làm phép viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ giáo xứ.
Trong những giây phút đầu tiên của nhiệm vụ mới, con xin hiệp ý với toàn thể cộng đồng dân Chúa tạ ơn Chúa và cũng xin tri ân Đức Thánh Cha Phanxicô và Tòa Thánh đã tín nhiệm con.
Đức Thánh Cha Phanxicô đã chấp thuận đơn từ nhiệm giám mục của Đức cha Giuse Trần Xuân Tiếu, đồng thời công bố Đức cha Giuse Trần Văn Toản là giám mục chính toà giáo phận Long Xuyên.
Xin chân thành cảm ơn quý Đức cha, quý cha và anh chị em đã luôn cầu nguyện, hiệp thông và nâng đỡ tôi trong suốt 20 năm vừa qua.
Dịp đầu Năm Kỷ Hợi 2019, các giám mục giáo phận hiệp thông với anh chị em hướng lòng lên Chúa Xuân để chúc tụng, ngợi khen, tạ ơn và phó thác.
Sáng nay ngày 26/01/2019, Đức cha chánh Giáo phận Giuse Trần Xuân Tiếu đã chủ sự lễ phong chức phó tế cho 10 chủng sinh thuộc Giáo phận Long Xuyên học khóa 13 Đại Chủng viện Thánh Quý và 2 thầy thuộc dòng mẹ Chúa Cứu Chuộc.
Trong niềm vui chào đón Xuân Kỷ Hợi trở về, các Giám mục chúng tôi gửi đến quý Cha, quý Tu Sỹ và Anh Chị Em lời chào bình an và chúc mừng năm mới.
Trong niềm tin vào Đức Kitô Phục Sinh, TGM Giáo phận Long Xuyên kính báo: Cha Cố Anton Phạm Trung Kiên vừa qua đời tại Thủ Đức