Trong Thánh Lễ, cộng đoàn đọc kinh Lạy Chiên Thiên Chúa. Bạn nghĩ gì về hình ảnh Đức Giêsu là Chiên của Thiên Chúa, Đấng xóa tội trần gian ?
Các bài đọc Chúa nhật tuần này tiếp tục chủ đề về thân phận người tôi tớ của Chúa Giêsu, đã được cử hành trong biến cố Chúa chịu phép rửa.
Bạn nghĩ gì khi thấy Đức Giêsu khiêm hạ đứng chung với đám đông từ khắp nơi đổ về để chịu phép rửa của ông Gioan?
Chúa Giêsu nhận chịu phép rửa của ông Gioan là một phần của kế hoạch cứu độ của Thiên Chúa, qua đó Người hiện tỏ như Người Tôi Trung của Giavê, bắt đầu đi vào sứ vụ của mình.
Lễ Hiển Linh xuất phát từ bên giáo hội Đông Phương, để kính nhớ biến cố Chúa Giêsu chịu phép rửa, là cuộc tỏ mình đầu tiên của Người.
Qua việc kể lại chuyện của các nhà chiêm tinh đến bái lạy Chúa, thánh Mát-thêu muốn truyền đạt cho chúng ta thông điệp quan trọng gì? Đọc Mt 12,21; 28,19-20.
Giuse đã giúp gì Thánh Gia trong thời gian sống ở Ai-cập. Đọc Mt 2,21-23. Tại sao Giuse lại đưa Hài Nhi và Mẹ Người về Na-da-rét?
Mátthêu thuật lại ba biến cố: ông Giuse cùng gia đình trốn sang Ai Cập (cc. 13-15), việc sát hại các anh hài (cc. 16-18), và gia đình trở về định cư tại Nazaret (cc. 19-23).
“Qua lời thưa vâng, Đức Trinh Nữ đã trở nên nguồn ơn cứu rỗi cho chính mình và cho toàn thể loài người … cái nút thắt do sự bất tuân của Evà đã được Maria tháo cởi bởi sự tuân phục của mẹ
Đọc Mt 1,20-21. Thiên sứ mời gọi Giuse làm những việc gì? Những việc đó có quan trọng không? Đọc Mt 1,24-25. Giuse có nói tiếng Xin vâng đối với thiên sứ không?
Khi thấy mình sắp chết, ông Gioan muốn cho các môn đệ của mình tận mắt thấy Chúa Giêsu chính là Đấng Messia để họ đi theo Chúa Giêsu.
Tại sao Gioan lại sai môn đệ của ông đến hỏi Đức Giêsu câu hỏi ấy? Ông có còn tin Đức Giêsu là Đấng Mêsia không? Khuôn mặt Đấng Mêsia của Gioan có khác với Đức Giêsu không?
hôm nay là chúng ta có sẵn sàng lắng nghe và thực hành những lời khuyến giục của Lời Chúa để sám hối và đổi mới không. Chúng ta có chú tâm và tỉnh thức để có thái độ sẵn sàng cho ngày Chúa Kitô trở lại trong vinh quang không.
Có bao nhiêu từ hối cải trong bài Phúc âm này? Đọc lại cả bài Phúc âm này, bạn thấy từ hối cải mang những ý nghĩa nào?
Nói với các môn đệ về sự hủy diệt Đền Thờ Giêrusalem, Chúa Giêsu dùng những dấu chỉ và hình ảnh có vẻ đen tối diễn tả về thời sau cùng, nghĩa là theo ngôn từ của nền văn chương đương thời.
Quang lâm của Đức Giêsu giống trận lụt thời ông Noe ở điểm nào? Những người dưới thời ông Noe đã phạm tội gì để bị Thiên Chúa phạt? Đọc Sáng thế 6,5.11-12.
Tại sao bài Phúc âm này được chọn đọc trong Lễ Chúa Kitô Vua? Đâu là những nét đặc biệt trong cách Đức Giêsu làm vua qua bài Phúc âm này?
Có gì mâu thuẫn khi Đức Giêsu nói rằng các môn đệ có thể bị giết, rồi sau đó lại nói một sợi tóc của họ cũng không mất? Đọc Lc 12,4-7.
Đức Giêsu đã dùng câu Kinh Thánh nào để chứng minh có sự phục sinh? Đọc Xuất hành 3,15-16. Bạn nghĩ gì về lập luận của Đức Giêsu?
Những câu nào trong bài Phúc âm này cho thấy Đức Giêsu là người đã lãnh nhận một sứ mạng? Tại sao bài Phúc âm này thường được đọc lúc làm phép nhà?
Page 1 of 20 (383 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
18
19
20
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 839
Tất cả: 61,603,713