Gợi ý TIỀN LƯƠNG từ Bài Tin Mừng: Chúa muốn mỗi chúng ta được cộng tác vào công trình của Chúa là nên thánh, theo khả năng và hoàn cảnh riêng.
Là môn đệ Đức Giêsu, chúng ta học lấy tâm tình và cung cách hành xử của Thầy mình, nghĩa là quan tâm ưu ái đặc biệt đến những người nghèo hèn, yếu kém, không có cơ hội...
Chắc hẳn tha thứ không phải là điều dễ dàng. Theo lẽ tự nhiên, ai cũng có quyền được người khác tôn trọng phẩm giá. Việc xúc phạm đến tự do, danh dự, nhân phẩm, quyền và lợi ích của một người cũng là xúc phạm đến hình ảnh Thiên Chúa nơi họ.
Sự tha thứ làm nên vẻ đẹp của Thiên Chúa, vẻ đẹp của Đấng cứu thế, cũng là vẻ đẹp của tâm hồn con người. Chẳng có vẻ đẹp nào cao vời cho bằng vẻ đẹp của lòng từ bi nhân hậu.
Gợi ý từ Bài Tin Mừng: Một cản trở có thể nói là duy nhất khiến cho con người khó thứ tha cho người khác, là vì không biết rõ mình cũng cần được tha thứ.
Việc nhận lỗi và sửa lỗi là điều khó khăn, bởi vì tâm lý chung của mọi người là “thấy cái rác trong con mắt của người anh em, mà cái xà trong con mắt của mình thì lại không để ý tới.” (Mt 7, 3).
Gợi ý TỤ HỌP từ Bài Tin Mừng: Muốn có sự tụ họp thật sự và bền vững cần phải biết tha thứ để có sự đoàn kết. Muốn được Chúa nhận lời cầu xin hãy hợp nhất trong tình yêu thương
Từ bỏ những cám dỗ dễ dãi, ngon ngọt để chấp nhận thập giá là cả một sự lựa chọn đầy khó khăn, có khi phải đánh đổi bằng cả cuộc đời mình.
Gợi ý từ Bài Tin Mừng: Muốn thực hiện ý Chúa, con người phải biết bỏ ý riêng mình như những sợi tơ nhỏ cản trở chương trình lớn.
“Vác thập giá” cũng là điều đương nhiên trong thân phận con người, dù là ai hay trong cuộc sống nào cũng thế. Vác thập giá cũng chính là cái “giá” phải trả cho một sự chọn lựa mà ta muốn dấn thân thực hiện.
Bài Tin Mừng đặt ra cho mỗi người chúng ta hai câu hỏi hết sức quan trọng: Chúa Giêsu là ai trong cuộc đời chúng ta? Và chúng ta là ai dưới cái nhìn của Chúa Giêsu?
Gợi ý từ Bài Tin Mừng: Muốn giới thiệu Chúa cho người khác người môn đệ của Chúa phải biết họ đang ‘nói’ Chúa là đấng nào. Muốn sống trọn niềm tin của mình người môn đệ của Chúa phải biết rõ Chúa muốn chúng ta là ai, làm gì.
Thiên Chúa thường thử thách con người, nhất là những ai yêu mến Ngài, đến nỗi thánh Têrêsa Avila phải kêu lên: “Chúa đối xử với bạn thân của Chúa như vậy, hèn chi Chúa ít bạn thân là phải!”.
Gợi ý ĂN từ Bài Tin Mừng: Đời sống nào cũng cần có lương thực, và bậc làm cha mẹ phải có bổn phận lo cho con cái mình có đầy đủ thức ăn, được điều tốt nhất có thể.
Đức tin không bảo đảm cho tôi khỏi gặp sóng gió, nhưng gia tăng sức mạnh cho tôi vượt qua sóng gió. Tin không phải là hết những bất an, nhưng giúp tôi kiên cường để bước tới trong bình an.
Gợi ý từ Bài Tin Mừng: Sóng gió đời thường, khiến con người chống chọi đôi lúc hụt hơi. Sóng gió nội tâm còn kinh khủng và thường con người gục ngã nếu không có ơn Chúa nâng đỡ.
Chúa Giêsu vẫn mời gọi chúng ta: Các con hãy cho họ ăn. Mỗi người hãy đem lại cho Ngài những gì mình đang có: là thời giờ, khả năng, công lao, sức lực…
Chúa làm phép lạ không phải để khoe tài hơn thua mà là vì ích lợi cho dân chúng. Chúa không dùng phép lạ để gỡ rối, mà kêu gọi sự cộng tác nhiệt tình từ con người. Khác với con người vốn giới hạn, lại còn sợ phèn hà liên lụy.
Đối với Kitô hữu chúng ta, kho báu hay viên ngọc quí không ở đâu xa, mà Thiên Chúa đặt để ngay trong con tim mỗi người. Đó là chính Đức Kitô mà chúng ta đã đón nhận trong cuộc đời mình.
Gợi ý từ Bài Tin Mừng: Muốn mua đúng cần phải hiểu giá trị đích thực của món đồ, Nước Trời ví như viên ngọc quý phải đánh đổi tất cả để có nó.
Page 1 of 23 (447 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
21
22
23
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 958
Tất cả: 66,966,028