UB Giáo Dân (HDGMVN) xin gửi đến quý cha các bài nghiên huấn về tu đức, huấn giáo, mục vụ và quản trị hàng tháng để quý cha thường huấn cho Hội Đồng Mục vụ Giáo xứ, Ban Hành giáo.v.v.
Chúa Giêsu đã hứa: "Ai xin thì sẽ được; ai tìm sẽ thấy; ai gõ cửa thì sẽ mở ra cho." Nhưng, làm sao để giải thích về những sự thật hiển nhiên là ta đã cầu xin mà không được nhậm lời?
Có một số linh mục giảng trong lễ tang là người này chắc chắn đã lên thiên Đàng rồi , Như vậy căn cứ vào đâu mà nói được như thế ?
xin gửi đến quý cha các bài nghiên huấn về tu đức, huấn giáo, mục vụ và quản trị hàng tháng để quý cha thường huấn cho Hội Đồng Mục vụ Giáo xứ, Ban Hành giáo.v.v..
Kính thưa quý cha, UB Giáo Dân (HDGMVN) xin gửi đến quý cha bài nghiên huấn tu đức hàng tháng để quý cha thường huấn cho Hội Đồng Mục vụ Giáo xứ.
Cha Peri lưu ý rằng những điều không tốt đẹp không thể đến từ một Thiên Chúa là Đấng hoàn toàn tốt lành, dù rằng nó vẫn còn là việc bí ẩn
TÓM LƯỢC VỀ ĐẠO CÔNG GIÁO (Dựa theo lối trình bày mới nhất của Sách Giáo lý Công giáo và Sách Youcat để thắp sáng đức tin ) Linh mục Antôn Nguyễn Mạnh Đồng
Hỏi: Xin cho con hỏi, tại sao lại có nhiều tôn giáo cùng tồn tại đến như vậy, và giữa rất nhiều tôn giáo (Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ gì đó cũng tự xưng là tôn giáo), làm sao chúng ta biết đâu là tôn giáo thật?
Có 3 lý do thực sự hữu lý khiến ta nên đọc các Giáo Phụ. Thứ nhất, quả là việc có giá trị to lớn khi ta đọc các trước tác của các tác giả sống ở một thời và một nơi khác với chúng ta.
Thiên Chúa là Đấng toàn năng có rất nhiều cách để thể hiện sức mạnh và uy quyền của mình: tại sao Người lại chọn cách mang đến rất nhiều sự chết chóc cho con người, cỏ cây, loài vật?
WHĐ (19.04.2018) – Văn kiện “Hướng dẫn mục vụ Thánh nhạc” do Uỷ ban Thánh nhạc soạn thảo đã được Hội đồng Giám mục Việt Nam chấp thuận cho thử nghiệm trong thời gian 3 năm, kể từ ngày 28-04-2014.
Là con cái của Giáo Hội, thiết nghĩ chúng ta cần nghe theo lời dạy bảo của Giáo Hội. Sự đồng trinh của Đức Mẹ không thể được chứng minh bằng những lý chứng cụ thể
Điều 920 của bộ giáo luật hiện hành buộc các tín hữu phải rước lễ một năm ít là một lần, vào mùa Phục sinh. Tại sao có điều luật đó?
Có một người khi nói đến ai cũng khinh miệt, và danh tánh người này trở thành một biểu tượng của sự phản bội, sự tuyệt vọng và tội lỗi, đó là Giu-đa Ít-ca-ri-ốt,
Một trong những điều làm người ta nản lòng nhất khi họ đang cố thăng tiến trên đường thiêng liêng là khi họ cứ mắc đi mắc lại một tội.
Mê tín trở thành những thói quen phiền toái, tốn kém. Tuy vậy đây là những thiệt thòi người ta sẵn sàng đánh đổi để cho họ cảm thấy an tâm và “an toàn” hơn.
Ngày nay, một số người cho rằng Chúa Giê-su chỉ là sự tưởng tượng của con người, chứ không phải là một nhân vật trong lịch sử nhân loại, nhưng có rất nhiều bằng chứng được viết lại về sự tồn tại của Ngài cách đây 2000 năm.
Ta thấy Chúa thưởng công cho những người khi còn sống có lòng bác ái, và phạt những người không biết thương giúp đỡ người nghèo khó, bệnh tật… Như vậy, phải chăng bác ái là điều kiện phải thi hành để được cứu rỗi ?