Chúng ta luôn dễ dàng bày tỏ lời yêu với bạn bè, với người tình nhưng tại sao lại cảm thấy khó khăn khi nói một câu: “con yêu bố”?
Trong Thánh Lễ, cộng đoàn đọc kinh Lạy Chiên Thiên Chúa. Bạn nghĩ gì về hình ảnh Đức Giêsu là Chiên của Thiên Chúa, Đấng xóa tội trần gian ?
Tết sắp đến, ai cũng háo hức, nôn nao, bồn chồn, trông ngóng được về nhà, gặp mẹ cha, thăm ông bà. Những ngày cận kề Tết, không ai không mơ được trở về mái ấm “có bóng cha hiền hoà, có tình mẹ rất bao la”...
Sau đây là những gợi ý trò chơi cho con. Chúng giúp bạn "rảnh tay" mà con lại học được bao nhiêu điều thú vị.
Các bài đọc Chúa nhật tuần này tiếp tục chủ đề về thân phận người tôi tớ của Chúa Giêsu, đã được cử hành trong biến cố Chúa chịu phép rửa.
Tôi đang nói đến một đề tài lớn lao và quan trọng cho bất kỳ ai: ơn gọi. Tạ ơn Chúa vì trong khi họp bàn với người trẻ, Giáo Hội nói nhiều với người trẻ về chủ đề này.
Chúng ta biết rằng hôn nhân là một công trình đặc biệt mà đôi bạn nam nữ tình nguyện chung vai sát cánh xây dựng. Và công trình này có thành công hay không và có đem lại hạnh phúc lâu dài cho họ hay không là tùy thuộc nhiều yếu tố.
Người mẹ đã cho em trái tim, cho quả tim ấy có nhịp đập. Vậy tại sao mẹ lại không bảo vệ con? Sao mẹ lại nhẫn tâm như thế?
Bạn nghĩ gì khi thấy Đức Giêsu khiêm hạ đứng chung với đám đông từ khắp nơi đổ về để chịu phép rửa của ông Gioan?
TTO - Khi thẩm phán thẩm vấn, bị cáo trả lời rằng do bà V. đòi tiền phòng cao hơn giá niêm yết 70.000 đồng, khiến mình không dằn được cơn giận nên mới đâm chết người.
Chúa Giêsu nhận chịu phép rửa của ông Gioan là một phần của kế hoạch cứu độ của Thiên Chúa, qua đó Người hiện tỏ như Người Tôi Trung của Giavê, bắt đầu đi vào sứ vụ của mình.
Hãy hướng về phía trước. Đừng ngồi bệt xuống trước những khó khăn lớn nhỏ trong cuộc sống.
Điều tệ hại là đối tượng mà người ta thần tượng lại không phải là người tốt mà có khi là một thành phần bất hảo, lừa đảo , dâm ô đang dùng truyền thông để lừa gạt đám đông.
Lễ Hiển Linh xuất phát từ bên giáo hội Đông Phương, để kính nhớ biến cố Chúa Giêsu chịu phép rửa, là cuộc tỏ mình đầu tiên của Người.
Qua việc kể lại chuyện của các nhà chiêm tinh đến bái lạy Chúa, thánh Mát-thêu muốn truyền đạt cho chúng ta thông điệp quan trọng gì? Đọc Mt 12,21; 28,19-20.
Xây dựng một mái ấm hạnh phúc, trong đó mọi thành viên biết hy sinh cho nhau, biết sống và lao động vì người khác; Xây dựng một gia đình Ki-tô giáo thánh thiện, yêu thương, đầy lòng bao dung và tinh thần trách nhiệm;
Giuse đã giúp gì Thánh Gia trong thời gian sống ở Ai-cập. Đọc Mt 2,21-23. Tại sao Giuse lại đưa Hài Nhi và Mẹ Người về Na-da-rét?
Điều gì làm trái tim người ta dễ dàng thay đổi đến vậy? Điều gì khiến người ta có thể đành lòng xát muối vào lòng người kia bằng những câu nói như thế?
Mátthêu thuật lại ba biến cố: ông Giuse cùng gia đình trốn sang Ai Cập (cc. 13-15), việc sát hại các anh hài (cc. 16-18), và gia đình trở về định cư tại Nazaret (cc. 19-23).
Chúng ta biết Lễ Giáng Sinh được khởi sự từ Lễ Kính Thần Mặt Trời, nhưng chính xác mang danh "Lễ Giáng Sinh" từ khi nào?
Page 1 of 53 (1043 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
51
52
53
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 1194
Tất cả: 61,602,970