Thánh giá có Chúa Giêsu lớn nhất thế giới

Thánh giá có Chúa Giêsu lớn nhất thế giới

 

Một trong những điểm đến linh thiêng, thu hút nhiều người viếng thăm bất kể tôn giáo tại bang Michigan của Mỹ, chính là Cross in the Woods, nơi đặt cây thập giá có tượng Chúa Giêsu lớn nhất thế giới.

 

Quần thể Thánh giá trong rừng (tên tiếng Anh: Cross in the Woods) là một địa điểm nổi tiếng của Công giáo tại cộng đồng Indian River, bang Michigan của Mỹ. Nó đã được Hội đồng các Giám mục Mỹ công nhận là địa điểm linh thiêng cấp quốc gia vào ngày 15.9.2006. Với cây thánh giá có tượng Chúa Giêsu lớn nhất thế giới, chiều cao 9,5m, nơi đây trở thành một trong những điểm thu hút nhiều người đến nhất của địa phương, bất kể tín ngưỡng. Dù dân số tại Indian River chưa đầy 2.000 người, nhưng tính trung bình có từ 275.000 đến 325.000 người đến thăm quần thể ấn tượng này mỗi năm.

 

 

Vào tháng 4.1946, Đức Giám mục Francis J. Haas của giáo phận Grand Rapids, hiện là thành phố lớn thứ hai ở bang Michigan, tìm kiếm một mảnh đất có thể xây nhà thờ mới cho vùng Indian River, nhằm phục vụ cho các giáo dân thường phải lặn lội đường xa đến đô thị mỗi khi dự lễ. Ông James J. Harrington, một cư dân ở Burt Lake, đã đề nghị hỗ trợ vị trí xây nhà thờ, với hy vọng thị trấn Cheboygan có linh mục sở tại đầu tiên. Thế là ông lùng sục khắp công viên quốc gia Burt Lake và chọn trúng mảnh đất ở vị trí tuyệt đẹp bên hồ, nhưng Cơ quan Bảo vệ Môi trường Michigan lúc đó bác bỏ đề nghị mua đất của ông này.

 

 

Hai tháng sau, cha Charles D. Brophy trở thành người coi sóc của ngôi thánh đường... vẫn chưa được xây. Trong thời gian chờ đợi, các thánh lễ được cử hành đều đặn trong tòa thị chính. Ông Harrington lại đề xuất xây một nhà thờ lộ thiên, và cha Brophy cho rằng đây là ý tưởng vô cùng hay ho, có thể thu hút du khách từ nơi khác đến vùng đất vẫn chưa được khai phá. Đến tháng 5.1948, họ đã nhận được mảnh đất như mong muốn với giá chỉ...1 USD, kèm theo hộp kẹo cho người đứng đầu cơ quan quản lý đất đai. Sau khi thảo luận với những người liên quan, cha Brophy quyết định cho làm một cây thánh giá có tượng Chúa chịu đóng đinh bằng gỗ lớn nhất thế giới, ở phía bắc nhà thờ mới thành lập tên là Long House Chapel.

 

 

Tháng 7.1952, Đức Giám mục Babcock cho phép khởi công dự án. Phần đế của cây thánh giá là một cái bục đúc bằng bê tông và thép cao 4,6m, nằm trên ụ đất được đắp cao đến 4,6m,  dài 23m. Còn bản thân cây thánh giá được cưa từ gỗ đỏ ở bang Oregon và chở đến Michigan trên xe lửa. Phải mất đến 2 ngày để dựng xong phần thân cao 17m. Trong khi đó, Marshall Fredericks, một nhà đúc tượng nổi tiếng trong vùng, tiếp nhận công trình tạo ra bức tượng Chúa trên cây thánh giá. Ông phải mất 4 năm để hoàn thành, từ công đoạn phác thảo đến khâu nặn khuôn. Kế đến, bức tượng được đúc bằng đồng ở Oslo, Na Uy. Với trọng lượng 7 tấn và cao 8,5m từ đầu đến chân, đây là một trong những bức tượng được đúc khuôn lớn nhất từng được vận chuyển xuyên Đại Tây Dương. Đến ngày 9.8.1959, các công nhân đã nâng bức tượng vào vị trí, cố định nó bên trên thánh giá bằng 13 cây đinh có đường kính 51 mm và dài 760 mm.

BẠCH LINH(cgvdt.vn)

 

Bài viết liên quan:

Uống nhiều nước có thể thải độc?
Nếu có 1 trong 10 dấu hiệu "lặng lẽ" này, thận của bạn đang gặp nguy hiểm
Tài liệu 1.600 năm về câu chuyện giữa Chúa Giêsu và thánh Giacôbê
Tranh cãi chưa dứt về cây cối có nhận thức không?
Bí mật ngục tối giam cầm các thánh Phêrô và Phaolô
Rối loạn tiền đình: bệnh của thời hiện đại
10 “bí quyết vàng” cứu người đột quỵ
Thêm chứng cứ về nơi sinh của 3 thánh tông đồ
10 dấu hiệu bệnh tật không thể xem thường
Giải mã bí ẩn về lối thoát hiểm của Đức Giáo Hoàng
Page 1 of 11 (110 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
9
10
11
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 1064
Tất cả: 47,134,810