CHẦU THÁNH THỂ CN 31 TN A

Chúa nhật XXXI Thường niên – Mt 23,1-12

GIA ĐÌNH SỐNG KHIÊM TỐN VÀ PHỤC VỤ LẪN NHAU

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con thờ lạy và cảm tạ Chúa. Chúng con dâng lên Chúa tâm tình tôn kính và lòng yêu mến của chúng con đối với Bí tích cao trọng mà Chúa đã trao ban cho loài người chúng con. Xin Chúa giúp chúng con biết bỏ đi tính kiêu căng và ích kỷ để sống khiêm nhường thực sự, và giúp chúng con biết sống quảng đại, phục vụ lẫn nhau trong tình yêu thương.

•        “Họ nói mà không làm. Họ buộc những bó nặng và chất lên vai người ta, còn chính họ lại không muốn giơ ngón tay lay thử”.

Lạy Chúa Giêsu, trong quãng đời dương thế, Chúa đã giảng dạy rất nhiều điều, nhưng quan trọng hơn, Chúa đã sống, đã thực hành những lời giảng dạy của mình. Chúa đã vâng lời Chúa Cha đến cùng và hiến thân để cứu chuộc nhân loại.

Lạy Chúa, Chúa dạy con phải phục vụ người khác, và Chúa đã thực hành điều ấy khi làm một hành động còn thấp kém hơn một người nô lệ: đó là rửa chân cho các môn đệ. Chúa dạy chúng con phải yêu thương kẻ thù, thì Chúa đã triệt để thi hành điều ấy khi xin Chúa Cha tha cho những người đã hành hạ và đóng đinh Chúa. Xin cho mỗi gia đình chúng con biết sống theo gương Chúa, luôn có những gương sáng đi kèm lời nói, để biết khiêm tốn phục vụ như Chúa. Xin cho mọi thành viên trong gia đình chúng con biết khiêm tốn cúi xuống phục vụ lẫn nhau, biết hy sinh cho nhau để gia đình được êm ấm thuận hòa.

(thinh lặng) 

•        “Ai quyền thế hơn sẽ là người phục vụ”.

Lạy Chúa, chúng con đang sống trong một xã hội đầy cạnh tranh, ích kỷ và hưởng thụ. Con người hôm nay mong muốn một cuộc sống an nhàn, trưởng giả, muốn người khác phải tùng phục mình, càng có chức quyền thì bắt người khác phải phục vụ mình. Chính lối sống này cũng len lỏi vào từng gia đình chúng con. Nhưng Chúa lại đưa ra một giá trị đảo ngược: ai quyền thế hơn sẽ là người phục vụ, lãnh đạo là làm tôi tớ cho mọi người.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã sinh ra và lớn lên trong một bầu khí gia đình đạo đức, có người cha luôn tận tụy hy sinh và người mẹ đầy lòng khiêm tốn, hiền hòa. Chúa đã được hấp thụ bầu khí đạo đức của gia đình Nazaret và sống trọn đạo làm con trong vâng phục khiêm tốn. Xin Chúa cũng ban ơn trợ giúp cho các bậc làm cha mẹ trong gia đình biết noi gương thánh cả Giuse và Mẹ Maria, khiêm tốn và phục vụ trong trách nhiệm làm chủ và hướng dẫn gia đình theo đường lối của Chúa, xin cho những người con luôn biết vâng phục cha mẹ, biết theo gương Chúa sống đời phục vụ trong yêu thương.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu, cảm tạ Chúa đã ban cho chúng con những giây phút bình an bên Thánh Thể, để suy ngắm đời sống khiêm tốn phục vụ của Chúa.  Về lại với đời sống gia đình, chúng con gặp lại với biết bao khó khăn, ưu tư và lo lắng của kiếp người. Xin Chúa giúp chúng con học với Chúa mẫu gương tận tụy phục vụ, để chúng con sống khiêm tốn hơn, sống yêu mến Chúa hơn, yêu mến gia đình hơn, dễ dàng cúi mình phục vụ mọi người hầu trở nên khí cụ tình yêu trong bàn tay quyền năng của Chúa. Amen.

 

Bài viết liên quan:

CÁC BÀI SUY NIỆM CHÚA NHẬT 25 TN B
BÀI GIẢNG LỄ THIẾU NHI - CN 25 TN B
CHẦU THÁNH THỂ CN 25 TN B
DẪN VÀO THÁNH LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CN 25 TN B
BÀI GIẢNG ĐỨC CHA PHERO KHẢM - CN 25 TN B
CHẦU THÁNH THỂ CN 24 TN B
SUY NIỆM CN 25 TNN B (2)
SUY NIỆM CHÚA NHẬT 25 TN B
SCĐ CHÚA NHỰT 25 TN.B
CÁC BÀI SUY NIỆM CHÚA NHẬT 24 TN B
Page 1 of 149 (1481 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
147
148
149
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 879
Tất cả: 52,136,866