CHẦU THÁNH THỂ CN 33 TN A

Lễ các Thánh Tử Đạo Việt Nam – Mt 10,17-22

GIA ĐÌNH SỐNG ĐẠO VÀ TỬ ĐẠO

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, hôm nay chúng con xin được hợp với các Thánh Tử đạo Việt nam để chúc tụng ngợi khen Chúa. Noi theo các Thánh là những con người đã yêu mến Chúa đến độ chịu chết vì Chúa, chúng con xin dâng lên Chúa trái tim chúng con, tuy bé nhỏ và còn nhiều thiếu sót, nhưng cũng muốn xin Chúa đong đầy tình yêu, cho chúng con sẵng sàng chấp nhận hy sinh để kiên trung sống đạo và tử đạo trong đời sống đức tin giữa lòng thế giới hôm nay.

•        “Các con sẽ bị điệu đến nhà cầm quyền và vua chúa vì Thầy, để làm chứng cho họ và cho dân ngoại được biết”.

Lạy Chúa Giêsu, trước những hình khổ, roi đòn và cả cái chết, các Thánh Tử Đạo vẫn can đảm và trung thành làm chứng cho Chúa. Tử đạo là kết quả của những năm tháng dài sống gắn bó với Chúa, đạt dần đến đỉnh cao là yêu mến Chúa hơn cả mạng sống mình. Như thế, tử đạo là kết quả của sống đạo, chết vì đức tin nhờ đã sống đức tin, yêu đến chết vì Chúa bởi đã từng sống trong tình yêu Chúa.

Lạy Chúa, cuộc tử đạo anh dũng của các Thánh là động lực thúc đẩy chúng con sống đạo kiên trung, xin cho gia đình chúng con đừng có ai vì bất cứ lôi cuốn nào của trần thế mà chối bỏ Chúa.

Sự bất khuất của các ngài trước gông cùm roi đòn cho chúng con thấy tình yêu Chúa mạnh hơn những đau khổ trần gian, xin cho gia đình chúng con thà chịu cực khổ hơn là làm sai luật Chúa.

(thinh lặng)

•        “Vì danh Thầy, các con sẽ bị mọi người ghen ghét, nhưng ai bền đỗ đến cùng, kẻ ấy sẽ được cứu độ”.

Lạy Chúa Giêsu, tử đạo có nghĩa là làm chứng. Ngày xưa, trong cơn bách hại, cái chết của các Thánh là chứng tá hùng hồn cho đức tin và chân lý Phúc Âm, ngày nay, trong cuộc đời thường nhật, nếp sống theo Tin Mừng sẽ chứng minh lòng yêu mến của chúng con dành cho Chúa. Lạy Chúa, bất cứ giá nào các thánh Tử Đạo cũng không bước qua thập giá, xin cho gia đình chúng con biết dùng mọi cách để giúp nhau tránh xa tội lỗi.

Lạy Chúa, các thánh Tử Đạo đã chọn cái chết để tuyên xưng danh Chúa, xin cho gia đình chúng con biết noi gương các ngài để can đảm tuyên xưng danh Chúa, chọn Chúa hơn chọn tiền tài vật chất, chọn ý Chúa hơn là ý riêng chúng con. Các thánh Tử Đạo đã trung thành theo Chúa đến cùng trên con đường thập giá, xin cho gia đình chúng con luôn kiên trung khi gặp thử thách gian nan. Các ngài đã chết đi, nên như hạt lúa gieo vào lòng đất, xin cho dòng máu anh dũng của các ngài thấm vào gia đình chúng con, trổ sinh dồi dào hoa trái của nếp sống theo Tin Mừng Chúa.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, các thánh Tử Đạo trên quê hương chúng con đã hy sinh tất cả vì đức tin, xin cho gia đình chúng con biết luôn vững tin vào Lời Chúa, được đầy sức mạnh của Thánh Thần, để chúng con noi gương các ngài, kiên tâm chịu gian lao đau khổ, quyết một lòng theo Chúa trên con đường Thập Giá. Nhờ lời các ngài chuyển cầu, xin Chúa chúc lành cho những nỗ lực thăng tiến đời sống gia đình nơi toàn thể các Giáo phận trên đất nước Việt Nam chúng con. Amen .

Bài viết liên quan:

CÁC BÀI SUY NIỆM CHÚA NHẬT 25 TN B
BÀI GIẢNG LỄ THIẾU NHI - CN 25 TN B
CHẦU THÁNH THỂ CN 25 TN B
DẪN VÀO THÁNH LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CN 25 TN B
BÀI GIẢNG ĐỨC CHA PHERO KHẢM - CN 25 TN B
CHẦU THÁNH THỂ CN 24 TN B
SUY NIỆM CN 25 TNN B (2)
SUY NIỆM CHÚA NHẬT 25 TN B
SCĐ CHÚA NHỰT 25 TN.B
CÁC BÀI SUY NIỆM CHÚA NHẬT 24 TN B
Page 1 of 149 (1481 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
147
148
149
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 852
Tất cả: 52,136,216