DẪN VÀO THÁNH LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CN 32 TN A

Chủ Đề: BIẾT KHÔN NGOAN TIÊN LIỆU

 

Lời Chúa: “Hãy tỉnh thức vì các ngươi không biết ngày nào, giờ nào” (Mt 25,13).

Nhập lễ:

Kính thưa cộng đòan phụng vụ,

Phụng vụ Lời Chúa chúa nhật 32 thường niên hôm nay cho chúng ta thấy Nước Trời giống như Tiệc cưới. Ngày Chúa Kitô đến phải là một ngày vui tươi, mừng rỡ cho những ai chờ đón Người; nhưng đó cũng là ngày đại họa cho kẻ không sẵn sàng đón chờ Người đến:

Đón chờ chàng rể sẽ về,

Dầu đèn thắp sẵn chỉnh tề đợi trông.

Đêm khuya hay lúc hừng đông,

Khi nào chàng tới cùng chung tiệc mừng.

Canh tân, sám hối, trông chừng,

Chu toàn bổn phận Tin Mừng Giảng rao.

Hiệp dâng thánh lễ hôm nay, xin Chúa giúp chúng ta luôn tỉnh thức và sẵn sàng đón chờ Chúa đến trong giờ sau hết của cuộc đời chúng ta. Bằng việc biết khôn ngoan tiên liệu dầu đèn của đời sống đức tin, đức ái và đức mến để cùng Ngưởi vào dự tiệc vui muôn đời. Trong tâm tình đó, giờ đây chúng ta hãy thành tâm sám hối.    

 

Sám hối:

X. Lạy Chúa, Chúa là niềm trông đợi của chúng con. Xin Chúa thương xót chúng con.

Đ. Xin Chúa thương xót chúng con.

X. Lạy Chúa Kitô, Chúa dạy chúng con hãy tỉnh thức, vì chúng con không biết ngày nào giờ nào. Xin Chúa Kitô thương xót chúng con.

Đ. Xin Chúa Kitô thương xót chúng con.

X. Lạy Chúa, Chúa đến trần gian để mặc khải cho chúng con ý định yêu thương của Thiên Chúa. Xin Chúa thương xót chúng con.

Đ. Xin Chúa thương xót chúng con.

Kết: Xin Thiên Chúa toàn năng thương xót, tha tội và dẫn đưa chúng ta đến sự sống muôn đời.

CĐ: Amen.

Lm. Phêrô Nguyễn Văn Quang.

 

CHÚA NHẬT 32 THƯỜNG NIÊN – NĂM A

 

Anh chị em thân mến,

Tin Mừng hôm nay Chúa Giêsu nhắc nhở mỗi người chúng ta: đừng ngủ mê trên những thú vui mau qua mà quên mất cùng đích mai sau của đời mình. Lắng nghe Lời Chúa dạy, chúng ta hãy dâng lời cầu xin:

 

1.    Chúa Giêsu đã nói: “Hãy tỉnh thức, vì các ngươi không biết ngày nào giờ nào”. Xin Chúa ban cho các vị mục tử trong Hội thánh, có nhiều sáng kiến và hành động khôn ngoan sáng suốt, để thức tỉnh những người vô tâm chỉ lo tìm kiếm những thú vui trần thế, và giúp họ ăn năn sám hối trở về dọn lòng chờ đón ngày Chúa đến.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

2.    Trong những ngày qua, có biết bao gia đình phải chịu tang thương, mất hết tài sản, ruộng vườn, nhà cửa…vì thảm họa từ thiên nhiên. Xin cho các Kitô hữu biết hướng lòng đến anh em, đồng bào các tỉnh miền Trung đang gặp khốn khó để sẻ chia, và nhất là cầu nguyện cho những ai đã qua đời do thiên tai bão lũ cũng được nghỉ yên trong Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

3.    Chúa ban cho mỗi người ngọn đèn dầu đức tin tùy theo cách sống của họ. Xin cho những người thân trong gia đình chúng con, biết từ bỏ những đam mê của cải vật chất tầm thường, luôn chú trọng đời sống đạo đức thiêng liêng, trung thành cầu nguyện, để giữ ngọn đèn đức tin luôn cháy sáng, và tỏa chiếu cho mọi người xung quanh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

4.    “Bí quyết sự khôn ngoan ở đời là hãy nghĩ đến cùng đích mai sau”. Xin Chúa giúp mỗi người chúng con, luôn biết ý thức tự chăm lo phần rỗi đời mình, bằng cách sửa đổi bản thân, sống tốt lành thánh thiện, đối xử chân thành với bạn bè đồng nghiệp, nhất là siêng năng xưng tội - rước lễ, để chuẩn bị tâm hồn sẵn sàng cho ngày sau hết.

                                      Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu, không ai có thể thay thế chúng con để lên thiên đàng hay xuống hỏa ngục. Xin cho tất cả chúng con luôn ý thức sửa soạn tâm hồn mình, sống bác ái, quảng đại với mọi người xung quanh, cũng như với những ai đã qua đời, để chúng con xứng đáng đón rước Chúa trong ngày sau hết. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

Bài viết liên quan:

CÁC BÀI SUY NIỆM CHÚA NHẬT 2 MC B
CHẦU THÁNH THỂ CN 2 MC B
BÀI GIẢNG ĐỨC CHA PHERO KHẢM - CN 2 MC B
CHẦU THÁNH THỂ CN 1 MC B
CÁC BÀI SUY NIỆM CHÚA NHẬT 1 MC B
DẪN VÀO THÁNH LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CN 1 MC B
BÀI GIẢNG ĐỨC CHA PHERO KHẢM - CN 1 MC B
LỚI NGUYỆN TÍN HỮU XUÂN MẬU TUÁT 2018
CHẦU THÁNH THỂ CN 6 TN B
SCĐ CHÚA NHẬT 1 MC B
Page 1 of 120 (1194 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
118
119
120
Next
Lời Chúa mỗi ngày
Bài viết mới
 • Sám hối - Hoán cải

  Chỉ có “sám” mà không có “hối” thì tội vẫn còn nguyên. Không có sự ăn năn hối cải thì không bao giờ có quyết tâm thay đổi.

 • Suy niệm Chúa nhật 1 Mùa Chay B

  Gợi ý THÚ VẬT từ Bài Tin Mừng: Hãy có sống hòa hợp như Chúa Giêsu để vượt thắng thử thách nhờ sự trợ giúp của muôn vật.

 • 7 lý do để xưng tội

  Những người thường xuyên xưng tội với ước muốn tiến bộ sẽ thấy những bước dài trong đời sống tâm linh”.Đây là 7 lý do để thường xuyên xưng ...

 • Nỗi lo vị thành niên sống với giới tính ảo

  Tình trạng lệch lạc giới tính hay sống với giới tính ảo ở thanh thiếu niên hiện nay không còn là chuyện hiếm và rất được xã hội quan tâm.

 • Có đâu vui cho bằng mái nhà

  Ai cũng nôn nao về đến nhà, tất cả cũng chỉ vì mái nhà là gia đình, mái nhà là mái ấm hạnh phúc; mái nhà là chiếc nôi đầu đời của chúng ...

 • Phần thưởng của bậc sống độc thân

  Nếu làm một linh mục, tôi sẽ không được chết trong tay bất kỳ ai. Tôi sẽ chết như những người độc thân khác! Trong cách chết đó, cũng có một ...

 • Sứ Điệp Tân Niên

  Năm mới khởi đầu, những cái khởi sự mới cũng đang cần bắt đầu: Canh tân, chấn chỉnh, quyết tâm,… Đây là 10 sứ điệp cần thiết cho chúng ta ...

 • Chuyện kiêng cữ ( dịp Tết)

  Ai có thể biết giờ nào tốt? Vậy giờ chết và giờ sinh thì sao? Ai biết chắc? Nếu thực sự biết giờ nào tốt, sao không ráng chờ đến đúng giờ phút ...

 • Mẹ ơi thế giới mênh mông nhưng con phải quay về

  TTO - "Mẹ ơi thế giới mênh mông, mênh mông không bằng nhà mình. Dù cho phú quý vinh quang, vinh quang không bằng có Mẹ…", vừa nghe hết lời ...

 • Bụi tro lãng mạn

  Năm nay, 2018, những người Công giáo băn khoăn rằng Ngày Tình Yêu đúng vào Thứ Tư Lễ Tro. Vậy ngày lễ tình yêu có tương hợp với việc khởi đầu ...

Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 145
Tất cả: 47,661,356