Ngày thứ 4 & 5 trong tuần Tĩnh tâm Năm của linh mục đoàn

NGÀY THỨ 4 & 5 TRONG TUẦN TĨNH TÂM NĂM CỦA LINH MỤC ĐOÀN

Bước sang ngày thứ 4 trong tuần tĩnh tâm Năm của linh mục đoàn giáo phận Long Xuyên, buổi sáng, sau giờ kinh sáng, cha giáo Đaminh Hoàng Quốc Việt tiếp tục giúp quý cha nguyện gẫm với đề tài: Linh mục nên thánh trong chức năng mục tử: nghĩa là thừa tác vụ lãnh đạo.

Trong giờ nguyện gẫm này, quý cha nhìn ngắm gương mục tử của Đức Giêsu Kitô bằng sự hiền lành và khiêm nhường, sống thân thiện với đàn chiên, ân cần tiếp đón họ, không cố chấp, giận hờn và ghen ghét đàn chiên.

Sau giờ ăn sáng, quý đức cha và quý cha bước vào ngày sinh hoạt mục vụ với nhiều triển khai về mục vụ cho năm 2018 cũng như những dự hướng cho ngày kỷ niệm 60 năm thành lập giáo phận. Quý cha cũng được các cha phụ trách chuyên môn trình bày về mục vụ giáo lý, hướng dẫn thánh nhạc, giáo luật, hôn phối, tài sản và tài chánh của giáo phận, sinh hoạt của các chủng sinh và việc chuẩn bị cho các thầy sắp lãnh nhận chức phó tế. Đặc biệt là Tòa án hôn phối của giáo phận sẽ được thành lập từ đầu năm 2018 do cha phó đại diện tư pháp Giuse Nguyễn Hữu Tường phụ trách để giúp đức cha giải quyết và tuyên bố các nố hôn nhân vô hiệu.

Ban chiều, quý đức cha và quý cha dâng thánh lễ tại nhà thờ chánh tòa Long Xuyên để tạ ơn và cầu bình an cho giáo phận.

Ngày thứ 5 trong tuần tĩnh tâm:

Sáng nay, cha giáo Đaminh Việt tiếp tục giúp các cha nguyện gẫm đề tài: Linh mục nên thánh trong việc sống 3 lời hứa và đức khó nghèo. Nhờ sống tốt 3 lời hứa này, linh mục sẽ toàn tâm toàn ý để phục vụ giáo hội cách trọn vẹn. Ngài sẽ cống hiến cho giáo hội tất cả tình cảm, thời giờ, sức lực và sự quan tâm của mình. Nhờ vậy, linh mục sẽ thuộc trọn về Chúa và sẽ trở nên thánh nếu chu toàn các lời hứa cùng với việc đọc kinh phụng vụ.

Buổi sinh hoạt phụng vụ sáng nay, Đức cha phó Giuse tiếp tục triển khai công tác mục vụ trong năm 2018 và sứ vụ loan báo tin mừng. Sau đó, cha Tổng đại diện Luy.G Huỳnh Phước Lâm đại diện linh mục đoàn cám ơn quý đức cha, quý cha và mọi người đã góp công sức và lời cầu nguyện cho tuần tĩnh tâm diễn tiến trong bình an và tốt đẹp.

Trước khi ra về, quý đức cha và quý cha đã cùng nhau chầu Thánh Thể tạ ơn và dâng lời ngợi khen Thiên Chúa qua lời kinh Magnificat.

Xin cám tạ Chúa đã ban muôn ơn lành cho linh mục đoàn trong tuần tĩnh tâm vừa qua. Xin Người tiếp tục hướng dẫn, đồng hành với các linh mục trong năm phụng vụ mới. Xin dâng lên Mẹ giáo phận Long Xuyên, nhờ Mẹ nâng đỡ và chở che. Xin cám ơn bạn đọc đã luôn đồng hành và cầu nguyện cho anh em chúng tôi.

Trình bày các vấn đề mục vụ giáo lý, giáo luật, phượng tự, chúng viện, dòng MTG Long Xuyên

thánh lễ tạ ơn

Lời cám ơn và chầu Thánh Thể tạ ơn,

Ra về với tâm hồn đổi mới