CHẦU THÁNH THỂ LỄ THÁNH GIA

GIA ĐÌNH SỐNG THEO GƯƠNG THÁNH GIA THẤT

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tôn kính và thờ lạy Chúa. Hôm nay, cùng nhau chiêm ngắm mẫu gương sống thánh của gia đình Chúa, Mẹ Maria và thánh Giuse, chúng con nhận ra sự hiện diện và đồng hành cách kỳ diệu của Chúa nơi gia đình thánh. Xin cho các gia đình, đặc biệt, các gia đình trẻ, biết theo gương Thánh Gia thất, đón Chúa vào nhà để Chúa hiện diện và nâng đỡ trong mọi nhịp sống của gia đình.

•            “Đủ ngày thanh tẩy theo luật Môisen, cha mẹ Chúa Giêsu liền đem Người lên Giêrusalem để hiến dâng cho Chúa”.

 

Lạy Chúa, ngày hôm nay người ta hay nói đời sống nghèo sao có thể thấy hạnh phúc và niềm vui, gia đình nghèo lấy gì để sống hạnh phúc. Người thời nay quan niệm giá trị hạnh phúc nơi giá trị hưởng thụ, nhu cầu cuộc sống gắn liền với giá trị của đồng tiền. Nhiều gia đình trẻ hôm nay đang phải đánh vật với đồng tiền mỗi ngày để tìm hạnh phúc. Nhưng hạnh phúc thật đâu phải ở nơi đồng tiền hay giá trị hưởng thụ thế gian. Hạnh phúc thật chính là ở Yêu thương, là Tình yêu, mà Thiên Chúa là Tình Yêu. Như thế đời sống của mỗi người, mỗi gia đình chỉ có thể hạnh phúc khi biết gắn bó với Thiên Chúa. Thánh Gia thất đã luôn sống tình yêu, vì Chúa Giêsu, Tình Yêu Thiên Chúa hằng hiện diện nơi Thánh gia.

Xin cho các gia đình trẻ luôn biết để cho Chúa hiện diện nơi gia đình của mình qua các giờ cầu nguyện, giờ kinh tối chung với nhau và qua việc tham dự Thánh lễ mỗi ngày.

 

(thinh lặng)

•            “Khi hai ông bà hoàn tất mọi điều theo luật Chúa, thì trở lại xứ Galilêa, về thành của mình là Nazareth”.

Lạy Chúa, khi gắn bó cuộc đời chúng con với Chúa, để Chúa hiện diện nơi gia đình, chúng con sẽ tìm thấy hạnh phúc và bình an. Nhưng bằng cách nào? Hội Thánh dạy chúng con lắng nghe tiếng lương tâm và tuân giữ luật Chúa. Chu toàn lề luật là sống theo đường lối Chúa. Đó là phương thế để Thánh Gia thất xây dựng hạnh phúc gia đình. Yêu thương là chu toàn lề luật. Vì yêu thương, người ta sẽ luôn biết nghĩ đến nhau, lo lắng cho nhau, hy sinh vì nhau, chu toàn trách nhiệm đối với nhau. Thế nên trong tình yêu thương, người ta tìm kiếm, xây dựng và gìn giữ hạnh phúc gia đình. Và chính trong nỗ lực xây dựng và gìn giữ hạnh phúc gia đình qua việc tôn trọng định chế lề luật hôn nhân, người ta tìm thấy giá trị thật về chính mình trong tình yêu.

 

Lạy Chúa xin cho các gia đình chúng con luôn biết chu toàn bổn phận, trách nhiệm và lề luật Chúa trong đời sống hôn nhân, như chính gia đình Thánh gia xưa, để ơn Chúa và chính Chúa luôn ở cùng. Do bởi ơn sủng và nhờ bởi Chúa, gia đình chúng con luôn có được niềm vui, hạnh phúc và bình an.

(hát)

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa đã muốn đề cao Thánh gia như mẫu gương để các gia đình noi theo. Với quyết tâm và nhờ ơn Chúa trợ giúp, chúng con hy vọng và tin tưởng rằng bầu khí thánh thiện, an hòa và yêu thương như gia đình Thánh gia sẽ lan tỏa khắp mọi mái ấm gia đình Kitô hữu chúng con, góp phần làm chứng cho Tin Mừng tình yêu của Chúa tỏ rạng trong thế giới hôm nay. Amen.

 

Bài viết liên quan:

CÁC BÀI SUY NIỆM CHÚA NHẬT 3 TN C
BÀI GIẢNG LỄ THIẾU NHI - CN 3 TN C
BÀI GIẢNG ĐỨC CHA PHERO KHẢM - CN 3 TN C
DẪN VÀO THÁNH LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CN 3 NĂM C
CHẦU THÁNH THỂ CN 3 TN C
CHẦU THÁNH THỂ CN 2 TN C
SUY NIỆM CHÚA NHẬT 3 TN C
SCĐ CHÚA NHỰT 3 TN NĂM C
CÁC BÀI CHIA SẺ LỄ CHÚA NHẬT 2 TN C
DẪN VÀO THÁNH LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CN 2 NĂM C
Page 1 of 163 (1627 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
161
162
163
Next
Lời Chúa mỗi ngày
Bài viết mới
Thống kê Truy cập
Đang online: 763
Tất cả: 54,482,841