CHẦU THÁNH THỂ CN CHÚA HIỂN LINH

     Lễ Hiển Linh – Mt 2,1-12

GIA ĐÌNH KHAO KHÁT TÌM GẶP CHÚA

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tin thật Chúa đang hiện diện trước mặt chúng con đây. Chúng con thờ lạy, tôn vinh và cảm tạ Chúa vì biết bao ơn lành Chúa đã thương ban cho từng người trong gia đình chúng con. Xin Chúa tha thứ những thiếu sót, lỗi lầm mà chúng con làm mất lòng Chúa, qua đời sống thiếu bác ái, chưa biết yêu thương, chưa biết phục vụ nhau trong cảm thông và tha thứ. Xin cho mọi thành viên trong gia đình chúng con được ánh sáng Lời Chúa chiếu soi để chúng con luôn khao khát tìm kiếm và đến với Chúa trong cuộc sống hàng ngày.

 

·     “Vua người Do thái mi sinh ra hin đang đâu? Chúng tôi đã nhn thy ngôi sao ca Người Đông phương, và chúng tôi đến để triu bái Người”.

Lạy Chúa Giêsu, các nhà đạo sĩ là những lương dân đến từ rất xa, nhưng đã trở nên gương mẫu cho chúng con trong việc khao khát tìm kiếm, hiểu biết và yêu mến Chúa. Dù đối diện với rất nhiều khó khăn hay có phải rơi vào những hiểm trở, chông gai, họ vẫn cương quyết đi tìm Chúa cho đến cùng. Vì lúc này, đối với các ông, Chúa là tất cả, và chính Chúa mới đáp ứng tất cả những khát vọng thâm sâu của con người.

Lạy Chúa, đời sống gia đình chúng con cũng là một cuộc hành trình tìm Chúa, xin cho gia đình chúng con biết can đảm ra khỏi chính mình, biết dấn thân lên đường, biết chấp nhận hy sinh gian khổ, biết kiên trì không nản lòng bỏ cuộc để tìm gặp Chúa.

 

(thinh lặng)

·    Khi tiến vào nhà, h đã gp thy bà Maria m Người, và h đã qu gi xung, sp ly Người”.

Lạy Chúa Giêsu, các nhà đạo sĩ đã khao khát tìm kiếm, đã gặp được Chúa và ngập tràn niềm vui khi được tôn thờ Chúa. Đây là kết quả của những thiện chí, thể hiện qua sự hy sinh và khao khát kiếm tìm, và Chúa đã lấp đầy tâm hồn các nhà đạo sĩ với những ơn thánh. Chắc chắn, các nhà đạo sĩ khởi sự bằng đời sống mới liên tục trong Chúa.

Lạy Chúa, khi chúng con cứ mải mê tìm và sống trong sự hưởng thụ thỏa mãn nơi tiền của, địa vị, danh vọng, lạc thú thì lối sống ấy không mang lại ích lợi gì cho gia đình chúng con và mọi người. Đôi khi nó sẽ hướng hành động của chúng con đi đến ích kỉ, bất công, tham lam, gian dối. Nhưng khi gia đình chúng con biết khiêm tốn kiếm tìm chính Chúa là nguồn hy vọng, chắc chắn cuộc tìm kiếm ấy sẽ mang đến cho chúng con và mọi người một cuộc sống đã được Chúa đổi mới bằng ơn thánh. Xin giúp gia đình chúng con biết kiến tạo một lối sống luôn quí trọng công bình, biết tôn trọng quyền lợi của cá nhân và tập thể, luôn xây đắp bình an và gieo rắc tình thương cho mọi người và mọi nơi.

 

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa đã chiếu tỏa ánh sáng chân lý và đã cho các nhà đạo sĩ là những lương dân đầu tiên đến thờ lạy Chúa, xin cho các gia đình trẻ luôn biết chạy đến với Chúa để tôn thờ, mến yêu và phụng sự Chúa hết lòng. Xin cho chúng con biết thăng tiến đời sống gia đình bằng đời sống thánh thiện và gương sáng, nên như ánh sao dẫn đường cho anh chị em lương dân đến với Chúa để họ cũng được tôn thờ và chúc tụng Chúa. Amen.

Bài viết liên quan:

CÁC BÀI CHIA SẺ LỄ CHÚA NHẬT 2 TN C
CHẦU THÁNH THỂ CN 2 TN C
DẪN VÀO THÁNH LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CN 2 NĂM C
BÀI GIẢNG LỄ THIẾU NHI - CN 2 TN C
BÀI GIẢNG ĐỨC CHA PHERO KHẢM - CN 2 TN C
CHẦU THÁNH THỂ CN 1 TN C
SCĐ CHÚA NHỰT 2 TN.C
SUY NIỆM CN 2 TN C
CÁC BÀI SUY NIỆM CHÚA NHẬT CHÚA GIÊSU CHỊU PHÉP RỬA
BÀI GIẢNG ĐỨC CHA PHERO KHẢM - CHÚA CHỊU PHÉP RỬA
Page 1 of 162 (1619 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
160
161
162
Next
Bài viết mới
Thống kê Truy cập
Đang online: 567
Tất cả: 54,436,157