CHẦU THÁNH THỂ CN 2 TN B

Chúa nhật II Thường niên – Ga 1,35-42

GIA ĐÌNH SỐNG VỚI CHÚA

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con ca khen và chúc tụng quyền năng Chúa. Gia đình chúng con qui tụ trước Thánh Thể Chúa, chúng con muốn thực sự gặp Chúa và mong được Chúa ở lại với gia đình chúng con. Lạy Chúa, gia đình chúng con muốn gặp Chúa và sống với Chúa qua những giờ kinh nguyện, qua việc tham dự Thánh lễ và các việc đạo đức. Giờ đây, chúng con mong nhận được sự hướng dẫn từ Lời Chúa để rồi chúng con biết đem Lời Chúa áp dụng vào chính đời sống của gia đình chúng con.

·    “Họ đã đến và xem chỗ Người ở, và ở lại với Người ngày hôm ấy”.

Lạy Chúa Giêsu, năm xưa khi vừa nghe Gioan giới thiệu, hai môn đệ đã thực hiện ngay việc đi tìm Chúa. Hai ông đi theo Chúa, nói chuyện với Chúa, ở lại với Chúa và đã trở thành những môn đệ đầu tiên của Chúa.

Hôm nay, gia đình chúng con cũng cố gắng tìm gặp Chúa qua những giờ cầu nguyện, cử hành bí tích, học hỏi giáo lý. Chúa vẫn mời gọi chúng con “Hãy đến mà xem”, nhưng chúng con vẫn chưa thực sự gặp được Chúa như hai môn đệ năm xưa, và rồi chúng con vẫn chưa “ở lại với Chúa”. Chúng con vẫn chưa để Chúa ở lại trong gia đình chúng con qua lời ăn tiếng nói chúng con dành cho nhau, qua cách đối xử với nhau và qua cả lối sống của mỗi thành viên trong gia đình chúng con. Xin cho chúng con thêm ý thức hơn về việc sống Lời Chúa dạy trong chính gia đình mình. Với ước mong kiếm tìm và ở lại trong Chúa, xin cho chúng con siêng năng hơn trong việc tham dự thánh lễ và cử hành các giờ đạo đức để không bỏ lỡ cơ hội gặp Chúa, và để đón nhận ơn Chúa dồi dào hơn.

 

(thinh lặng)

·    “Chúng tôi đã gặp Đấng Messia, nghĩa là Đấng Kitô”.

Lạy Chúa Giêsu, sau khi gặp gỡ Chúa, Anrê đã vội vã đi tìm anh là Phêrô và dẫn đến với Chúa. Từ đó, Anrê luôn bước theo Chúa, và đã đem chính mạng sống của mình làm chứng cho tình yêu và lòng trung kiên đối với Chúa. Xin cho mỗi thành viên trong gia đình chúng con biết noi gương bắt chước Anrê: luôn khát khao gặp gỡ Chúa, luôn hăng say giới thiệu Chúa cho anh chị em chúng con, và nhất là biết can đảm để đứng lên làm chứng cho tình yêu Thiên Chúa.

Lạy Chúa, sẽ là thiếu sót nghiêm trọng nếu chúng con chỉ giữ lại niềm vui ơn cứu độ cho riêng mình, nếu chúng con để cho anh chị em của mình cứ mãi mò mẫm kiếm tìm lẽ sống. Xin Chúa cho đời sống của gia đình chúng con tỏa rạng niềm vui và nét đẹp của Tin Mừng để chúng con cũng có thể giới thiệu và dẫn người khác đến gặp Chúa.

 

(hát)

Lạy Chúa Giêsu, xin mở đôi tai chúng con để chúng con biết lắng nghe tiếng Chúa và biết hăng say làm chứng cho Chúa bằng chính đời sống chứng nhân và lòng quảng đại yêu thương. Xin cho các đôi vợ chồng trẻ biết siêng năng học hỏi và sống Lời Chúa, trau dồi các nhân đức để xây dựng gia đình Kitô hữu mẫu mực và thánh thiện, góp phần loan báo Tin Mừng và làm chứng nhân cho Chúa giữa lòng thế giới hôm nay. Amen.

Bài viết liên quan:

CÁC BÀI CHIA SẺ LỄ CHÚA NHẬT 2 TN C
CHẦU THÁNH THỂ CN 2 TN C
DẪN VÀO THÁNH LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CN 2 NĂM C
BÀI GIẢNG LỄ THIẾU NHI - CN 2 TN C
BÀI GIẢNG ĐỨC CHA PHERO KHẢM - CN 2 TN C
CHẦU THÁNH THỂ CN 1 TN C
SCĐ CHÚA NHỰT 2 TN.C
SUY NIỆM CN 2 TN C
CÁC BÀI SUY NIỆM CHÚA NHẬT CHÚA GIÊSU CHỊU PHÉP RỬA
BÀI GIẢNG ĐỨC CHA PHERO KHẢM - CHÚA CHỊU PHÉP RỬA
Page 1 of 162 (1619 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
160
161
162
Next
Bài viết mới
Thống kê Truy cập
Đang online: 546
Tất cả: 54,436,129