CHẦU THÁNH THỂ CN 5 TN B

GIA ĐÌNH KHAO KHÁT ĐƯỢC THANH TẨY

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con xin dâng lên Chúa tâm tình kính yêu và chúc tụng Chúa. Chúa là vị lương y đầy lòng trắc ẩn và thấu hiểu mọi căn bệnh của chúng con, và Thánh Thể Chúa chính là phương dựơc chữa lành mọi vết thương trong tâm hồn chúng con. Trong giờ chầu này, xin Chúa đến với chúng con, thanh tẩy gia đình chúng con khỏi mọi tội lỗi, để chúng con được sống và sống dồi dào trong tình yêu và ân sủng của Chúa.

·     “Người cm tay bà, và nâng đỡ dy. Bà lin khi cm st và đi tiếp đãi các ngài”.

 

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đến trần gian để giải thoát chúng con khỏi tội lỗi và chữa lành chúng con khỏi mọi bệnh tật. Việc Chúa chữa lành bà mẹ vợ của ông Simon, vừa cho chúng con thấy Chúa thật nhân hậu nhưng cũng đầy quyền năng, vừa nhắc nhở chúng con, khi được an mạnh, phải biết đứng lên để phục vụ Chúa, phục vụ mọi người.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con đều ý thức mình là kẻ tội lỗi và mỗi người chúng con đều mang trong mình một thứ bệnh nào đó: có thể là căn bệnh nan y của những tật xấu lâu ngày, hoặc là những cơn sốt của ganh ghét, giận hờn, chia rẽ, cũng có thể là chứng bệnh âm ỉ của thờ ơ, biếng nhác, đã làm cho đời sống đức tin của chúng con ngày càng suy yếu, và lòng yêu mến của chúng con đang bị lụi tàn. Xin Chúa cho chúng con biết khiêm tốn nhận ra những tội lỗi trong chính bản thân và gia đình, đồng thời, biết hướng về Chúa với lòng khao khát được Chúa thanh tẩy và chữa lành.

 

(thinh lặng)

·      “Chúng ta hãy đi đến nhng làng, nhng thành lân cn, để Ta cũng rao ging đó na”.

Lạy Chúa Giêsu, trong những năm tháng rao giảng, Chúa đi đến nhiều nơi, từ thành phố đến làng quê, từ biển hồ đến hoang địa, Chúa bận rộn suốt ngày, giảng dạy, trừ quỷ, chữa lành bệnh nhân, loan báo tình yêu cứu độ cho mọi người.

Lạy Chúa, chúng con còn nghĩ quá nhiều đến bản thân, và chưa thực sự quan tâm đến người khác. Chúng con được Chúa thương chữa lành, nhưng có lẽ rất ít khi chúng con biết đưa những người chung quanh đến với Chúa, để họ cũng được chữa lành. Chúng con đang được Chúa yêu thương, nhưng chúng con ít nghĩ đến việc giúp cho người khác cũng nhận được tình yêu Chúa. Xin cho chúng con biết làm cho ơn Chúa trổ sinh hoa trái, cho tình yêu Chúa được tỏ hiện nơi gia đình và trong môi trường sống của chúng con. Xin cho các gia đình trẻ biết sẵn sàng quên mình để phục vụ tha nhân, biết dành thêm thời giờ cho Chúa và cho Giáo Hội, biết dành thêm công sức để xây dựng và phát triển giáo xứ và cộng đoàn.

 

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin tình yêu Chúa luôn lôi kéo gia đình chúng con đến với Chúa, để chúng con nhận được ơn tha thứ tội lỗi, nhận được sức mạnh để phục hồi đời sống thánh thiện và đạo đức nơi bản thân chúng con. Xin Chúa gia tăng đức tin cho các gia đình trẻ để họ luôn tín thác vào Chúa, biết nỗ lực thăng tiến bản thân, đồng thời cùng nhau thực hiện quyết tâm xây dựng nếp sống gia đình Kitô hữu thánh thiện. Amen.

Bài viết liên quan:

CÁC BÀI SUY NIỆM CHÚA NHẬT CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VN
CÁC BÀI SUY NIỆM CHÚA NHẬT 33 TN B
CHẦU THÁNH THỂ CN 33 TN B
DẪN VÀO THÁNH LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CN LỄ CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VN
BÀI GIẢNG LỄ THIẾU NHI - CN 33 TN B, CÁC THÁNH TỬ ĐA05 VN
BÀI GIẢNG ĐỨC CHA PHERO KHẢM - LỄ CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VN
DẪN VÀO THÁNH LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CN 33 TN B
CHẦU THÁNH THỂ CN 32 TN B
SCĐ CHÚA NHỰT 33 TN.B
CÁC BÀI SUY NIỆM CHÚA NHẬT 32 TN B
Page 1 of 155 (1548 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
153
154
155
Next
Bài viết mới
Thống kê Truy cập
Đang online: 1058
Tất cả: 53,250,557