CHẦU THÁNH THỂ CN 6 TN B

GIA ĐÌNH KHAO KHÁT ĐƯỢC CHÚA CHỮA LÀNH

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, đến trước tôn nhan Chúa trong giờ chầu hôm nay, chúng con xin dâng lên Chúa trọn niềm yêu mến cậy tin. Tâm hồn chúng con còn mang nhiều vết nhơ của những lỗi lầm thiếu sót, nhưng Chúa vẫn không ngừng yêu thương chúng con. Xin Chúa chữa lành những vết thương mà chúng con gây cho nhau trong đời sống gia đình. Hôm nay cũng là ngày quốc tế bệnh nhân, chúng con cầu xin cho những người đang đau yếu, bệnh tật biết trông cậy phó thác và dâng những đau khổ cho Chúa để được Chúa chữa lành.

 

·     Động lòng thương, Chúa Giêsu giơ tay đặt trên người y và nói: ‘Ta mun, anh hãy khi bnh’”.

Lạy Chúa Giêsu, chúng con biết tội không chỉ làm chúng con mất lòng Chúa, nhưng còn để lại những vết thương nơi bản thân chúng con, và cũng gây tổn hại cho đời sống ân sủng của gia đình và cộng đoàn. Tội làm trái tim chúng con thêm khô cứng, đồng thời cũng làm giảm đi vẻ đẹp trên khuôn mặt của Hội Thánh Chúa. Tội còn làm cho chúng con sống xa cách Chúa và gây chia rẽ trong đời sống gia đình. Xin cho chúng con, khi được Chúa chữa lành, không chỉ an tâm vì đã được tha tội, nhưng còn phải nghĩ đến việc sửa chữa những hậu quả do tội gây nên.

 

Xin cho chúng con biết đáp đền tình yêu tha thứ của Chúa bằng quyết tâm thật lòng chừa tội, bằng nỗ lực sửa đổi bản thân, đồng thời cũng cố gắng từ bỏ những tính hư tật xấu, thay bằng những điều tốt và sống tích cực hơn trong cách sống hằng ngày của chúng con.

 

(thinh lặng)

·       “Hãy đi trình diện cùng trưởng tế và dâng của lễ theo luật Môisen để minh chứng mình đã được khỏi bệnh”.

Lạy Chúa Giêsu, để minh chứng mình đã thực sự được chữa lành, chúng con phải thay đổi lối suy nghĩ và cách sống. Xin cho chúng con biết nuôi dưỡng những ý nghĩ tốt lành, biết chia sẻ những tư tưởng mang tính tích cực. Xin giúp chúng con biết đền bù những tổn thương do tội chúng con gây ra cho gia đình, cho những người chung quanh và cho cả cộng đoàn giáo xứ, bằng cách sống tốt đẹp hơn trong tương quan với mọi người.

Lạy Chúa, xin cho gia đình trẻ chúng con cũng biết noi theo cách Chúa yêu thương: không loại trừ bất cứ ai, quan tâm nhiều hơn đến những người đau khổ bệnh tật, bị bỏ rơi, nâng đỡ những người đang cần được chữa lành. Xin cho chúng con biết tôn trọng danh dự và phẩm giá của mọi người, biết tìm cách không làm cho các tội nhân phải mang mặc cảm, nhưng biết giúp nhau hàn gắn những vết thương trong tâm hồn, để có thể hòa nhập vào đời sống chung với sự bình an và ân sủng của Chúa.

 

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, những giây phút bên Chúa đã làm cho chúng con thêm tin tưởng và bình an. Xin ban ơn trợ giúp, để khi mỗi người, mỗi gia đình chúng con được Chúa chữa lành, chúng con sống thật sự là con cái Chúa, chúng con làm cho khuôn mặt của Giáo Hội thêm rạng ngời, đời sống của gia đình và giáo xứ thêm thấm nhuần tinh thần Phúc âm, và chúng con sẽ luôn là những người mang đến niềm vui cho nhau và cho toàn xã hội. Amen.

Bài viết liên quan:

CÁC BÀI SUY NIỆM CHÚA NHẬT 20 TN B
BÀI GIẢNG LỄ THIẾU NHI - CN 20 TN B
DẪN VÀO THÁNH LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CN 20 TN B
CHẦU THÁNH THỂ CN 20 TN B
BÀI GIẢNG ĐỨC CHA PHERO KHẢM - CN 20 TN B
CÁC BÀI SUY NIỆM LỄ ĐỨC MẸ HỒN XÁC VỀ TRỜI
BÀI HÁT ĐÁP CA & HIỆP LỄ CN 20 TN B
CHẦU THÁNH THỂ CN 19 TN B
SUY NIỆM CHÚA NHẬT 20 TN B ( 2)
SUY NIỆM CHÚA NHẬT 20 TN B (1)
Page 1 of 144 (1439 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
142
143
144
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 1027
Tất cả: 51,382,799