CHẦU THÁNH THỂ CN 1 MC B

GIA ĐÌNH QUYẾT TÂM CHỌN CHÚA

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con thờ lạy, ngợi khen và cảm tạ Chúa, vì yêu thương chúng con, Chúa đã xuống thế làm người  và ở giữa chúng con. Chúa muốn cùng chia sẻ thân phận con người như chúng con, ngoại trừ tội lỗi. Chúng con đã cùng với Giáo Hội bước vào mùa Chay thánh, xin cho gia đình chúng con quyết tâm chọn Chúa khi được cùng theo Chúa vào hoang địa để cùng Chúa ăn chay, cầu nguyện, đồng thời cũng để học nơi Chúa cách chiến đấu với ma quỷ, và cách chiến thắng tội lỗi.

 

·   “Khi ấy, Thánh Thần thúc đẩy Chúa Giêsu vào hoang địa và Người ở đó suốt bốn mươi đêm ngày, chịu Satan cám dỗ”.

Lạy Chúa Giêsu, cuộc đời chúng con là cả một chuỗi dài những thử thách, cám dỗ. Mãnh lực của sự dữ đang tung hoành trong thế giới, xâm nhập khắp nơi, trong xã hội, giữa gia đình, nơi các cộng đoàn. Cám dỗ vẫn diễn ra hằng ngày, lôi kéo chúng con lạm dụng tự do để phạm tội, sống hưởng thụ, mải mê trần thế, dần dần lãng quên cả Thiên Chúa.

 

Lạy Chúa, Trong mùa Chay thánh này, xin Chúa giúp gia đình chúng con biết cầu nguyện sốt sắng hơn, hy sinh hãm mình nhiều hơn, ý thức sâu xa hơn về sự mỏng dòn yếu đuối của con người, để chúng con luôn hướng về Chúa, tiếp nhận sức mạnh từ các bí tích, sốt sắng suy ngắm cuộc khổ nạn đau thương Chúa đã chịu vì chúng con. Xin cho mọi thành viên trong gia đình chúng con thực lòng quyết tâm xa tránh tội lỗi, để đền đáp phần nào tình yêu vô biên Chúa đã dành cho chúng con.

 

(thinh lặng)

·     “Thời giờ đã mãn và nước Thiên Chúa đã gần đến, anh em hãy ăn năn sám hối và tin vào Tin Mừng”.

Lạy Chúa Giêsu, trong cuộc cám dỗ nơi hoang địa, ma quỷ muốn tìm cách làm sai lệch ý nghĩa và giá trị của công trình cứu thế Chúa sắp thực hiện. Ma quỷ cũng muốn chúng con làm hỏng mất hồng ân cứu độ, để công ơn Chúa chịu khổ nạn trở thành vô ích nơi chúng con. Các cơn cám dỗ chỉ nhằm làm cho chúng con phạm tội, đánh mất tư cách cao quý của những người đã được phúc làm con Thiên Chúa, để rồi từ đó đánh mất cả hạnh phúc đời đời. Xin cho chúng con sáng suốt nhận ra ý đồ hiểm độc và mưu mô gian xảo của ma quỷ, để luôn kiên tâm giữ gìn ơn thánh và bảo vệ sự trong sáng của linh hồn.

 

Lạy Chúa Giêsu, xin cho mỗi gia đình chúng con thêm ý thức về sự cần thiết của tâm tình chân thành thống hối ăn năn, quay trở về với Chúa, bỏ ý riêng để sống theo ý Chúa, xa tránh nếp sống theo trần thế để sống theo tinh thần Phúc âm. Xin Chúa dùng Lời Chúa để biến đổi tâm hồn chúng con, giúp chúng con dứt bỏ những đam mê bất chính và kiên quyết lìa xa tội lỗi.

(hát)

Bài viết liên quan:

CÁC BÀI SUY NIỆM CHÚA NHẬT CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VN
CÁC BÀI SUY NIỆM CHÚA NHẬT 33 TN B
CHẦU THÁNH THỂ CN 33 TN B
DẪN VÀO THÁNH LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CN LỄ CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VN
BÀI GIẢNG LỄ THIẾU NHI - CN 33 TN B, CÁC THÁNH TỬ ĐA05 VN
BÀI GIẢNG ĐỨC CHA PHERO KHẢM - LỄ CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VN
DẪN VÀO THÁNH LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CN 33 TN B
CHẦU THÁNH THỂ CN 32 TN B
SCĐ CHÚA NHỰT 33 TN.B
CÁC BÀI SUY NIỆM CHÚA NHẬT 32 TN B
Page 1 of 155 (1548 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
153
154
155
Next
Bài viết mới
Thống kê Truy cập
Đang online: 924
Tất cả: 53,249,393