Thánh lễ Đặt viên đá xây dựng Nhà thờ Hiếu Hiệp, Kinh H

THÁNH LỄ ĐẶT VIÊN ĐÁ XÂY DỰNG NHÀ THỜ HIẾU HIỆP, KINH H

Sáng nay ngày 21/03/2018, cha sở Giuse Phan Minh Thuận cùng bà con giáo dân Hiếu Hiệp hân hoan chào đón Đức cha phó Giuse và quý cha đến giáo xứ dâng thánh lễ Đặt viên đá xây dựng Nhà thờ Hiếu Hiệp.

Tham dự thánh lễ có rất đông khách mời là những ân nhân và thân nhân của giáo xứ. Ngôi nhà thờ cũ đã xuống cấp không đủ chỗ cho các khách tham dự nên phần đông đều phải ngồi ở ngoài dưới cái nắng gay gắt. Tuy nhiên, ai cũng vui mừng và cảm thông với cha xứ và giáo xứ và hy vọng 1,2 năm nữa thôi, giáo xứ sẽ có ngôi nhà thờ mới để thờ phượng Chúa.

Giáo xứ Hiếu Hiệp là một địa phương nghèo, có khoảng 500 giáo dân và rất nhiều người trong giáo xứ đã đi làm ăn xa để kiếm kế sinh nhai. Đây là một trong những khó khăn khi phải tìm nhân công để làm công tác xây dựng. Hiểu được hoàn cảnh này, Đức cha kêu mời mọi người trong giáo xứ phải ý thức trách nhiệm của mình để góp công, góp của trong việc xây dựng này. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức cha nhấn mạnh đến 3 khía cạnh quan trọng khi xây dựng nhà thờ: hãy cố gắng làm cho Nhà Chúa thành nơi chan chứa sự thật bởi vì Chúa là sự thật, là nơi chan chứa tình yêu vì Chúa cũng là tình yêu và là nơi của sự tự do bởi những ai thuộc về Chúa đều được sống trong sự tự do đích thực.

Chúng ta cùng với giáo xứ Hiếu Hiệp cảm tạ Chúa và xin Người chúc lành cho công trình này sớm hoàn thành và diễn tiến trong bình an.