Tân Bề trên Tổng quyền dòng Ngôi Lời: Cha Paulus Budi Kleden

NEMI - Một người Indonesia đã được bầu chọn làm Bề Trên Tổng quyền mới của dòng Ngôi Lời. Đó là Cha Paulus Budi Kleden, 52 tuổi, cho đến nay là Tổng Cố Vấn của dòng.

Cha Kleden đã học tại Vienne (Áo) từ 1988 đến 1993, hoạt động tại Áo và Thụy Sĩ. Từ 1996 đến 2001, cha sống tại Đức và đã bảo vệ luận án tại Đại học Freiburg im Breisgau. Sau đó cha trở về nước, giảng dạy thần học và triết học tại chủng viện Ledalero. Trong 6 năm qua, cha Kleden thuộc ban Tổng Cố vấn của dòng. Cha được Tổng Tu nghị của dòng, đang nhóm tại Nemi, mạn nam Roma, bầu lên ngày 04-7 vừa qua, với nhiệm kỳ 6 năm.

Dòng Ngôi Lời hiện có khoảng 6.000 tu sĩ trong đó có Tỉnh Dòng Việt Nam. Theo cha Tân Bề trên Tổng Quyền, dòng phải tiếp tục dấn thân đối thoại trong tinh thần ngôn sứ với các tôn giáo và các nền văn hóa khác (cath.ch 5-7-2018)

G. Trần Đức Anh OP

Nguồn: Đài vatican