Họp mặt Liên Tu sĩ VN tại Rôma

Trưa 21/10/2018, ngày Khánh nhật Truyền giáo, Liên Tu sĩ Việt Nam tại Rôma đã tổ chức buổi họp mặt đầu năm học 2018-2019 tại Nhà Bề trên Tổng quyền dòng St. Paul de Chartres với sự tham dự của hơn 200 linh mục, tu sĩ và chủng sinh đang học và làm việc tại Rôma và vùng phụ cận.

lientusi.jpg

Liên Tu sĩ Việt Nam tại Roma đã vinh dự chào đón hai Nghị phụ của Thượng Hội đồng Giám mục Thế giới là Đức cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng và Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên. Đức cha Giuse đã chủ tế Thánh lễ và Đức cha Phêrô giảng lễ. Mở đầu Thánh lễ, Đức cha chủ tế đã gợi lên 3 tâm tình để mời gọi cộng đoàn cầu nguyện:

- Cho Thượng Hội Đồng Giám mục thế giới về giới trẻ, đang bước vào tuần lễ cuối cùng, đạt được những kết quả tốt đẹp.

- Cho Liên Tu sĩ Rôma, đại đa số cũng là những linh mục, tu sĩ trẻ được nhiều ơn lành trong năm học mới này. Cùng với những người trẻ Công giáo, những linh mục và tu sĩ trẻ này là tương lại của Giáo hội quê nhà.

- Cho việc truyền giáo của Giáo hội, đặc biệt cho Giáo hội tại xứ truyền giáo Việt Nam.

Cuối Thánh lễ, Đức cha Giuse đã đại diện cho các giám mục Việt Nam gởi lời thăm và cầu chúc cho tất cả các linh mục, chủng sinh, tu sĩ xa quê.

Sau Thánh lễ, mọi người đã tham dự buổi gặp chung để chia sẻ thông tin, giới thiệu quý linh mục, tu sĩ mới đến Rôma năm nay, và lắng nghe chia sẻ về Thượng Hội đồng Giám mục. Buổi họp mặt kết thúc với bữa ăn huynh đệ thắm đượm tình hiệp thông.

Đỗ Vũ

(WHĐ 22.10.2018)