Đại lễ Lòng Chúa Thương xót tại giáo xứ An Sơn, kinh E2

LỄ KÍNH LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT TẠI GIÁO XỨ AN SƠN, KINH E2

 

Sáng nay Chúa Nhật 2 Phục sinh, Đức Giám mục giáo phận Giuse Trần Văn Toàn cùng quý cha trong giáo hạt Vĩnh An, Vĩnh Thạnh, Tân Hiệp và Tân Thạnh đã quy tụ về giáo xứ An Sơn, kinh E2 để cử hành thánh lễ kính lòng thương xót của Chúa.

 

 

Đây là lần đầu tiên thánh lễ kính lòng thương xót của Chúa được Đức Giám mục kêu gọi quý cha trong 4 giáo hạt vùng Cái Sắn khuyến khích và nhắc nhở anh chị em giáo dân đến tham dự, nên số người đổ về An Sơn lên đến trên 5000 người. 

 

Đúng  8g30’ sáng, anh chị em giáo dân đã cùng nhau tham dự giờ chầu Thánh Thể và lần hạt kính lòng thương xót Chúa trong khoảng 1giờ. Sau đó, mọi người cùng tham dự thánh lễ trong tinh thần trang nghiêm và sốt sáng.

 

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức cha Giuse mượn hình ảnh và ý tưởng trong bài Tin mừng Chúa Nhật 2 Phục sinh để nói với cộng đoàn về chủ đề quy tụ: Mất cơ hội quy tụ là chúng ta đánh mất cơ hội gặp Chúa giống như Tôma. Giáo phận Long Xuyên đang cần có những buổi quy tụ mà điển hình là hôm nay, quý cha và anh chị em giáo dân trong 4 giáo hạt đã quy tụ về An Sơn để gặp gỡ Chúa phục sinh. Chính trong sự quy tụ này mà tất cả mọi người chúng ta có thời gian hồi tưởng lại những công việc Chúa đã làm cho ta trong quá khứ và hướng về tương lai với tinh thần hiệp thông. Chính trong buổi gặp gỡ này mà tình yêu và lòng thương xót của Chúa đã chữa lành cho ta, không chỉ là chữa lành phần xác, mà là trong tâm hồn. Tuy nhiên, Đức cha cũng nhắc nhớ mọi người rằng: cần lắm những buổi quy tụ để gắn kết sự hiệp thông và để xây dựng, bởi nếu không ý thức được điều này, chúng ta sẽ biến những buổi quy tụ trờ thành buổi tụ tập để chống đối.

 

Xin tình yêu và lòng thương xót của Chúa đổ tràn trên giáo phận và trong từng gia đình. Để khi được tình yêu và lòng thương xót của Chúa soi lòng mở trí, chúng ta sẽ là chứng nhân của lòng Chúa thương xót một cách thiết thực hơn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan:

Thánh lễ mừng bổn mạng Hội Đồng Mục Vụ Giáo Xứ tại Tân Hiệp
Giáo lý viên giáo phận mừng lễ bổn mạng
Thư Mục vụ tháng 8: Xin ơn thánh hóa các linh mục
Giáo hạt Hà Tiên: Thành lập đoàn Thiếu nhi Thánh thể
Chuyển đổi nhiệm vụ và nhiệm sở của các linh mục tháng 7/2019
Thánh lễ truyền chức linh mục tại Đài Đức Mẹ Tân Hiệp 2019
NHIÊM SỞ CỦA CÁC TÂN LINH MỤC 2019
Thánh lễ phong chức Phó tế cho 2 thầy giáo phận Long Xuyên
Giáo hạt Chợ Mới: Thành lập đoàn Thiếu nhi Thánh thể
Thông báo khóa tìm hiểu ơn gọi Dòng MTG Long Xuyên
Page 1 of 43 (426 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
41
42
43
Next
Bài viết mới
Thống kê Truy cập
Đang online: 648
Tất cả: 58,654,065