DẪN VÀO THÁNH LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CN 22 NĂM C

DẪN VÀO THÁNH LỄ

Anh chị em thân mến

Ba khuynh hướng xấu lớn nhất của con người là "danh, lợi và thú". Lời Chúa hôm nay sẽ dạy chúng ta về khuynh hướng hám danh, nói cách khác là tính kiêu căng.

Chúng ta hãy chăm chú nghe Lời Chúa dạy bảo và hãy ngoan ngoãn sống theo giáo huấn của Chúa.

GỢI Ý SÁM HỐI

- Chúng ta đều mang tính kiêu căng, mỗi người thể hiện một cách.

- Vì ham danh vọng, chúng ta đã làm nhiều điều đáng trách

- Chúng ta đối xử đặc biệt tốt đối với những người có địa vị, và khinh miệt những kẻ thấp hèn.

LỜI NGUYỆN CHO MỌI NGƯỜI

Chủ tế : Anh chị em thân mến, lý tưởng người Kitô hữu cần đạt được trong cuộc sống trần gian là mỗi ngày một nên giống Chúa Giêsu hơn. Luôn tin tưởng vào ơn trợ giúp của Chúa, chúng ta cùng dâng lời cầu xin :

 

1. Chúa Giêsu nói : / Anh em hãy học với tôi / vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các vị mục tử / luôn noi gương hiền lành và khiêm nhường của Chúa Giêsu, Vị Mục tử nhân hậu.

 

2. Con người vốn có rất nhiều tham vọng : / muốn được giàu sang / đam mê quyền lực / thích được địa vị cao trong xã hội / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mọi người / nhận thấy được tính mau qua của mọi thực tại trần gian.

 

3. Chúa ghét kẻ kiêu căng và thương người khiêm tốn / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các tín hữu hiểu được chân lý này / để cố gắng khiêm tốn và hiền lành trong cung cách xử sự của mình.

 

4. Đức bác ái buộc người tín hữu phải tôn trọng nhân phẩm / và chia sẻ cơm áo cho người nghèo khổ / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / biết cố gắng sống bác ái như Chúa đã dạy.

 

Chủ tế : Lạy Chúa Giêsu, Chúa mời gọi chúng con hãy nên trọn lành như Cha trên trời, mà một trong những phương thế hữu hiệu giúp người Kitô hữu đạt được mục tiêu này chính là sống theo Lời Chúa dạy trong Tin mừng. Xin cho chúng con ý thức được tầm quan trọng của Lời Chúa trong đời sống đức tin thường ngày. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

Bài viết liên quan:

CÁC BÀI SUY NIỆM CHÚA NHẬT 26 TN C
BÀI GIẢNG LỄ THIẾU NHI - CN 26 TN C
CHẦU THÁNH THỂ CN 26 TN C
DẪN VÀO THÁNH LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CN 26 NĂM C
SCĐ CHÚA NHỰT 26 TN C
CÁC BÀI SUY NIỆM CN 25 THƯỜNG NIÊN - C
BÀI GIẢNG LỄ THIẾU NHI - CN 25 TN C
CHẦU THÁNH THỂ CN 25 TN C
DẪN VÀO THÁNH LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CN 25 NĂM C
SCĐ CHÚA NHỰT 25 TN NĂM C
Page 1 of 187 (1862 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
185
186
187
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 822
Tất cả: 59,245,296