CHẦU THÁNH THỂ CN 26 TN C

GIA ĐÌNH THỰC THI LÒNG THƯƠNG XÓT

 

Lạy Chúa Giêsu, chúng con tin thật Chúa đang hiện diện trong Bí tích Thánh Thể, chúng con cung kính mến yêu và thờ lạy Chúa. Chúng con cảm tạ Chúa vì muôn ơn lành Chúa đã thương ban trên gia đình chúng con, đồng thời, trong giây phút này, chúng con cũng muốn nhìn lại cách thế chúng con đã sử dụng ơn chúa Chúa ban như thế nào khi cùng chung sống với những anh chị em chung quanh chúng con. Xin chúa thương biến đổi cõi lòng của mỗi người trong gia đình chúng con để gia đình chúng con trở nên dấu chỉ lòng thương xót của Chúa đối với mọi người chung quanh.

 

  • “Có một nhà phú hộ kia vận toàn gấm vóc, lụa là, ngày ngày yến tiệc linh đình”.

Lạy Chúa Giêsu, câu chuyện về người giàu có trong Tin mừng phần nào giống với cuộc sống của chúng con hôm nay. Chúa đã thương ban cho chúng con có sức khỏe, niền vui và bình an trong cuộc sống, Chúa còn cho chúng con có một mái ấm gia đình. Chúng con tin và ý thức tất cả những gì chúng con đang có đều là do lòng thương xót của Chúa đã thương ban.

 

Lạy Chúa,việc chúng con nhận ra ơn huệ Chúa ban và cảm tạ là điều chính đáng và phải đạo, nhưng dường như điều đó là chưa đủ; bởi chung quanh chúng con còn biết bao tiếng kêu than của “các Lazarô” trong thời đại này. Đó là tiếng kêu của các gia đình đang gặp khó khăn. Xin Chúa giúp chúng con biết ý thức những ơn huệ Chúa ban không chỉ cho riêng chúng con nhưng còn là để chúng con chia sẻ và nâng đỡ anh chị em chúng con.

 

(thinh lặng)

  • “Bây giờ Lazarô được an ủi ở chốn này”.

Lạy Chúa Giêsu, những đau khổ trong cuộc sống mà các gia đình trẻ đang gặp hôm nay xem ra là điều khó tránh khỏi, bởi trong thế giới tục hóa hôm nay, khi mỗi người chỉ biết sống cho riêng mình mà thiếu đi sự hy sinh cho người khác đã khiến cho những đổ vỡ trong hôn nhân ngày càng thêm nghiêm trọng. Chúa cũng muốn chúng con cộng tác vào công trình cứu độ của Chúa qua việc lắng nghe, chia sẻ và nâng đỡ các gia đình đang gặp khó khăn, để họ phần nào được an ủi ngay trong chính cuộc sống hiện tại của mình.

 

Lạy Chúa,Chúa muốn chúng con lắng nghe tiếng kêu của các gia đình trẻ đang gặp khó khăn. Họ mong muốn chúng con cảm thương và đồng hành cùng họ trong lúc khó khăn này, thế nhưng chúng con vẫn vô tình hay cố ý không quan tâm, mặc cho tiếng kêu đó ngay trước cổng nhà chúng con. Ước gì khi thực hành lời Chúa dạy: an ủi kẻ âu lo, nâng đỡ người bất hạnh chúng con sẽ được Chúa “an ủi” trong cuộc sống mai sau.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa đến trần gian để phục hồi những gì đã hư mất. Xin thương nhìn đến các gia đình đang gặp khó khăn, xin thương nâng đỡ và an ủi, để ước gì họ luôn cảm nghiệm tình Chúa yêu thương. Xin Chúa cũng thương biến đổi cõi lòng của chúng con để chúng con biết sống cho và sống vì tha nhân nhiều hơn nữa, để mai này chúng con được chung hưởng Nước Trời mà Chúa đã hứa ban. Amen.

 

Bài viết liên quan:

CÁC BÀI SUY NIỆM CHÚA NHẬT LỄ CTT HIỆN XUỐNG
BÀI GIẢNG LỄ THIẾU NHI - CN LỄ CTT HIỆN XUỐNG
DẪN VÀO THÁNH LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CN CTT HIỆN XUỐNG
CHẦU THÁNH THỂ CN CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG
SCĐ CHÚA NHỰT LỄ CTT HIỆN XUỐNG
DẪN VÀO THÁNH LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CN 12 TN A
CÁC BÀI SUY NIỆM CN CHÚA LÊN TRỜI VÀ CN 7 TN A
DẪN VÀO THÁNH LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CN 7 PS A
CHẦU THÁNH THỂ CN 7 PHỤC SINH A
BÀI GIẢNG LỄ THIẾU NHI - CN CHÚA LÊN TRỜI
Page 1 of 209 (2081 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
207
208
209
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 1064
Tất cả: 64,511,834