Thánh lễ Đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ Thạnh Hòa

THÁNH LỄ ĐẶT VIÊN ĐÁ ĐẦU TIÊN

XÂY DỰNG NHÀ THỜ THẠNH HÒA, GIỒNG RIỀNG

 

Sáng ngày 06/10/2019, Giáo họ Thạnh Hòa, Giồng Riềng, Kiên Giang hân hoan chào đón Đức Cha Giáo phận Giuse Trần Văn Toản cùng đông đảo quý cha và quý khách đến dâng thánh lễ tạ ơn và làm phép viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ Thạnh Hòa.

 

 

Thạnh Hòa là giáo họ vùng sâu, vùng xa của giáo hạt Rạch Giá. Số giáo dân khoảng gần 500. Cách đây gần 3 năm, giáo họ đã có kế hoạch xây dựng ngôi nhà thờ, tuy nhiên còn nhiều rào cản nên mãi đến hôm nay, Tòa Giám mục, Cha Quản sở và giáo dân Thạnh Hòa mới quyết định xây dựng ngôi thánh đường này.

 

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức Cha giáo phận đã dùng bài Tin mừng lễ Đức Mẹ Mân Côi để chiếu rọi vào công việc xây dựng ngôi nhà thờ mới và đời sống đức tin của giáo họ: Thiên Chúa đã chấp nhận chọn cung lòng của Mẹ Maria để nhập thế và nhập thể. Ngài chọn sự khiêm tốn để hiện diện với con người. Chính vì ý nghĩa này, khi xây dựng nhà thờ, giáo họ cũng nên khiêm tốn giống như Chúa đã hiện diện trong trần thế này một cách khiêm tốn. Đây cũng là tiêu chuẩn đầu tiên để giáo phận quyết định khi xây dựng các thánh đường trong giáo phận trong bối cảnh hiên nay.  Đức Cha khuyên nhủ mọi người hãy cố gắng sống hiêp thông, bởi hiệp thông là dấu chỉ của sự khiêm tốn, còn sự kiêu ngạo sẽ làm cho mọi người chia rẽ nhau. Nếu xây nhà thờ mà chia rẽ nhau thì đừng nên xây. Tiêu chuẩn thứ 2 mà bất ký ai khi xây dựng nhà thờ cũng phải để ý đến, đó là xây dựng nhà thờ để loan báo Tin Mừng và vì nhu cầu mục vụ chứ không phải để khoe khoang thành công của bất cứ ai. Tiêu chuẩn thứ ba là hãy nên quan tâm đến người nghèo. Chúa Giêsu luôn quan tâm và làm bạn với người nghèo nên ngôi nhà thờ cũng phải mở cửa để đón những người nghèo. Nhà thờ luôn là biểu tượng của Thiên Chúa vui thích ở giữa những người nghèo. Loan báo Tin Mừng là chọn lựa thứ tư trong việc xây dựng nhà thờ. Đừng xây dựng nhà thờ như một bức tường cách ngăn giữa giáo dân và các anh chị em sống chung quanh giáo họ. Cuối cùng, đừng quên đối thoại với những anh chị em tôn giáo bạn, những người khác niềm tin với chúng ta.

 

Chúng ta chia sẻ niềm vui với giáo họ Thạnh Hòa, và cầu nguyện xin Chúa luôn đồng hành và giúp đỡ để ngôi nhà thờ này mau được hoàn thành theo thánh ý của Người.  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan:

Lịch công tác Mục vụ tháng 07/2020
Thư Mục vụ của Đức Giám mục giáo phận tháng 07/2020
Lịch sử giáo phận Long Xuyên (bài 7)
Bế mạc Khóa Thường huấn Linh mục
Ngày thứ Hai trong Khóa Thường huấn
Khai mạc khóa Thường huấn Linh mục năm 2020
Thông báo Thánh lễ Phong chức Linh mục năm 2020
Thánh lễ nhậm chức Chánh xứ Khánh Bình và Năng Gù
Thánh lễ Giỗ 11 năm Đức Cha Cố Micae Nguyễn Khắc Ngữ
Thánh lễ Nhậm chức cha sở giáo xứ Bình Tây và Tân Châu
Page 1 of 52 (514 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
50
51
52
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 1406
Tất cả: 65,391,620