Đức Tân TGM Giuse Nguyễn Năng tiếp phái đoàn Tổng Giáo phận Sài Gòn- Tp. HCM

Hôm nay, ngày 21/10/2019, hai ngày sau khi tin bổ nhiệm được công bố, phái đoàn Tổng Giáo phận Sài Gòn- Tp. HCM đã tới Tòa Giám mục Phát Diệm chào thăm Đức Tân Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng.

Phái đoàn gồm 19 người: Đức Cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng, Giám quản tông tòa làm trưởng đoàn, Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn, Giám mục phụ tá, cha Inhaxiô Hồ Văn Xuân, Tổng Đại diện, cha Phêrô Kiều Công Tùng, Chưởng ấn - Chánh Văn phòng, cùng quý cha trong Ban tư vấn và quý cha hạt trưởng. Ngoài ra còn có sự hiện diện của cha Giuse Đào Nguyên Vũ, chánh văn phòng HĐGM-VN, cha Giuse Phạm Bá Lãm, Đại diện linh mục gốc Phát Diệm tại miền Nam và Ban Truyền thông TGP Sài Gòn.

Tại phòng khách Tòa Giám mục Phát Diệm, Đức Tân Tổng Giám mục Giuse cùng với cha Antôn Phan Văn Tự, nguyên Tổng đại diện, quý cha quản hạt và quý cha trong Tòa Giám mục đã ân cần đón tiếp phái đoàn.

Thay mặt phái đoàn, Đức Cha trưởng đoàn đã ngỏ lời chào trân trọng tới Đức Tân Tổng Giám mục Giuse, đồng thời bày tỏ niềm vui lớn của TGP khi được tin Đức Thánh Cha Phanxicô bổ nhiệm Đức Tân Tổng Giám mục cho TGP Sài Gòn.

Đáp lời phái đoàn, Đức Tân Tổng Giám mục cám ơn Đức Cha trưởng đoàn và TGP Sài Gòn đã dành cho Ngài những tâm tình tốt đẹp. Ngài cũng xin mọi người thêm lời cầu nguyện cho Ngài trong sứ vụ mới.

Sau đó, Đức Tân Tổng Giám mục cùng phái đoàn và quý cha Phát Diệm đã chụp hình lưu niệm tại Phương Đình Phát Diệm.

Sau cùng, phái đoàn đã dùng bữa cơm trưa thân tình cùng Đức Tân Tổng Giám mục và quý cha Phát Diệm.

Nguồn: Giáo phận Phát Diệm