Một cảnh sát Bolivia bị người biểu tình bắn trúng ngực trong cuộc bạo loạn lật đổ Tổng thống Evo Morales nhưng không hề hấn gì.

Sỹ quan cảnh sát nói cuốn Kinh Thánh đã cứu mạng mình.

Theo Daily Star, sỹ quan cảnh sát này nói mình may mắn sống sót nhờ cuốn Kinh Thánh mang theo bên ngực. Hình ảnh đăng tải trên internet cho thấy viên cảnh sát cầm trên tay cuốn Kinh Thánh với lỗ hổng do đạn bắn.

Vụ việc xảy ra trong một cuộc bạo loạn ở Santa Cruz, khu vực phía đông Bolivia. Cảnh sát Bolivia cố gắng khôi phục trật tự ở thị trấn Yapacani, theo Oscar Gutierrez, người đứng đầu lực lượng đặc nhiệm ở Santa Cruz.

“Một sỹ quan cảnh sát trẻ đã sống sót một cách thần kỳ”, Oscar nói. “Sỹ quan cảnh sát bị bắn bằng một khẩu súng cỡ đạn 9mm. Đó rất có thể là khẩu súng của cảnh sát, bị những người gây rối đánh cắp”.

Bolivia: Cảnh sát bị bắn trúng ngực, không hề hấn nhờ vật thiêng mang theo người - 2

Sỹ quan cảnh sát trả lời trên truyền thông Bolivia.

“Viên cảnh sát để cuốn Kinh Thánh ở ngực trái và cuốn sách đã chặn viên đạn”, Oscar nói thêm. Viên cảnh sát theo đạo Thiên Chúa xác nhận với truyền thông Bolivia: “Đúng, đó là điều thần kỳ”.

Cảnh sát Bolivia hiện đang trấn áp những người biểu tình được cho là ủng hộ Tổng thống bị lật đổ, Evo Morales. Viên cảnh sát bị trúng đạn ở ngực đã được đưa đến bệnh viện để kiểm tra tổng thể và sẽ sớm quay trở lại công việc.

Ước tính 30 người bị bắt giữ trong cuộc bạo loạn. Ông Evo Morales đã tuyên bố từ chức, chạy sang Mexico tị nạn, nhưng vẫn để ngỏ khả năng “một ngày kia sẽ quay trở lại”.

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)