ĐTC tạm biệt Thái Lan - kết thúc chuyến tông du 3 ngày

Kính thưa quý thính giả, sau 3 ngày thăm viếng Thái Lan, sáng nay 23/11, ĐTC dâng thánh lễ riêng tại Toà Sứ Thần lúc 7 giờ sáng để chuẩn bị rời Thái Lan, bắt đầu chuyến tông du đến Nhật Bản.

Trước khi ra sân bay quân sự Bangkok lúc 8 giờ 45, ĐTC đã chào tạm biệt các nhân viên làm việc cũng như các ân nhân tại Toà Sứ Thần.

ĐTC đến sân bay lúc 9 giờ 15, tại đây đã diễn ra nghi thức tạm biệt trong sự thân tình và nồng ấm cả từ phía các Giáo hội Công giáo lẫn từ phía chính quyền Thái Lan. Đức Thánh Cha đã bắt tay từng người trên đường dẫn đến cầu thang máy bay, trong đó có chúc lành cho 11 trẻ em Thái mặc trang phục truyền thống hiện diện tại sân bay trong buổi tạm biệt.

Máy bay cất cánh lúc 9 giờ 30 sáng. ĐTC bay đến Nhật Bản trên chiếc máy bay Airbus A330 của hãng Thai Airways, với hành trình 6 giờ 10 phút bay. Để đến Nhật Bản, máy bay đã bay qua không phận của các nước: Thái Lan, Lào, Việt Nam, Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan rồi đến Nhật Bản.

Văn Yên, SJ - Vatican News