Khai mạc khóa Thường huấn Linh mục năm 2020

KHAI MẠC KHÓA THƯỜNG HUẤN LINH MỤC NĂM 2020

Sáng nay ngày 22/06/2020, hơn 200 linh mục đang phục vụ tại các giáo xứ, giáo họ đã quy tụ về Tòa Giám mục để tham dự 3 ngày Thường huấn định kỳ. Trong khóa thường huấn này, Đức cha và quý cha đọc lại và học hỏi sâu rộng hơn về Kim Chỉ nam của Bộ Giáo sĩ.

Đúng 9g00, các linh mục đã tập trung tại hội trường để khai mạc khóa thường huấn. Sau phút thánh hóa mở đầu,  Đức Giám mục giáo phận Giuse Trần Văn Toản đã dành 30 phút để định hướng cho các linh mục ý nghĩa và tầm quan trọng của việc thường huấn. Đức cha đã nói lên 6 điểm quan trọng mà linh mục cần được thường huấn để điều chỉnh lại cuộc sống của mình.

1/ Kinh nghiệm về sự yếu đuối của bản thân

2/ Nguy cơ coi mình như một công chức của Hội thánh

3/ Thách đố của nền văn hóa thời đại

4/ Sức hấp dẫn của quyền lực và sự giầu có

5/ Thách đố của đời sống độc thân

6/ Đặt lai vấn đề về lòng tận tụy, và sự kiên trì bị mai một đi.

Sau đó, Cha Đại diện Lê Xuân Tân giới thiệu sơ lược về Kim chỉ nam của Bộ Giáo sĩ, tài liệu học hỏi trong 3 ngày thường huấn.

Ban chiều, đề tài 1 có tên Thường Huấn được cha Giuse Bùi Thanh Minh triển khai. Và tiếp đến ,quý cha thảo luận nhóm với các câu hỏi được Cha Thuyết trình gợi ý.

Buổi tối, các linh mục quây quần bên nhau trong giờ Chầu Thánh Thể và xét mình xưng tội.