Ngày thứ Hai trong Khóa Thường huấn

NGÀY THỨ HAI TRONG KHÓA THƯỜNG HUẤN

Ngày thứ 2 trong khóa thường huấn, quý cha cùng nhau đọc kinh sáng và nguyện gẫm. Sau đó, anh em cùng với Đức cha giáo phận dâng thánh lễ để cầu nguyện cho Đức cha Cố Micae cùng các linh mục phục vụ giáo phận đã qua đời. Đức cha Giuse nhắc nhở anh em linh mục sống Bí tích Thánh Thể và cần nhận ra những thiếu sót và lỗi lầm khi cử hành Bí thánh Thánh Thể mà không có tâm tình sốt sáng, không chuẩn bị tâm hồn.

Bước vào buổi thuyết trình 2&3, Cha Giuse Nguyễn Hữu Tường và Cha Phêrô Nguyễn Văn Kiệt trình bày Kim Chỉ Nam của Bộ Giáo sĩ với phần Linh Đạo Linh Mục. Đây là được coi là phần xương sống của tác vụ linh mục. Qua việc sống Linh đạo Linh mục, các Linh mục sẽ giúp giáo dân nên thánh và cũng giúp chính Linh mục được trở nên đồng hình đồng dạng với Đức Kitô.

Trong khóa thường huấn này, TGM cũng tạo điều kiện để các cha được lấy máu xét nghiệm.