Giáo Lý viên hành hương mừng 60 năm thành lập giáo phận

GIÁO LÝ VIÊN HÀNH HƯƠNG MỪNG 60 NĂM THÀNH LẬP GIÁO PHẬN

CHỌN LỰA ĐỂ THỎA MÃN KHÁT VỌNG

 

Sáng nay, hơn 600 Giáo Lý viên đã quy tụ về Tòa Giám mục để tham gia cuộc hành hương nhân dịp mừng kỷ niệm 60 năm thành lập giáo phận và mừng lễ Anrê Phú Yên, bổn mạng của Giáo Lý viên.

 

 

Trong cuộc hành hương này, Đức cha giáo phận Giuse Trần Văn Toản đã dành thời gian để gặp gỡ và khích lệ các Giáo Lý viên cố gắng làm trọn sứ mạng mà Chúa đã ủy thác cho mình qua việc dạy giáo lý. Đặc biệt trong thánh lễ, Đức cha đã dùng Lời Chúa trong Thánh lễ Chúa Nhật 17 Thường niên để giúp các Giáo Lý viên biết kiếm tìm sứ điệp mà Chúa muốn gửi đến cho mỗi người. Đức cha nhấn mạnh mỗi GLV hãy làm một cuộc hành hương cuộc đời của chính ta. Trong cuộc hành trình này, nghĩa vụ của GLV phải thực hiện sứ điệp mà Chúa muốn gửi đến chúng ta, đó là sự khát vọng. Chúng ta để ý tới sự khát vọng của thánh bổn mạng: Thánh Anrê Phú Yên đã khát vọng Nước Thiên Chúa và chỉ có Thiên Chúa mới làm cho Ngài thỏa mãn. Chính vì vậy ngài đã đầu tư thời gian, tuổi thanh xuân và mạng sống của mình, miễn sao chiếm hữu được viên ngọc Nước Thiên Chúa. Sự đầu tư này đã có lợi, đó chính là ngài đã được Chúa ân thưởng Nước Trời.

 

Các GLV cũng có nhiều khát vọng như Salomon: địa vị, tiền bạc, mối tương quan, sự tôn trọng, kiến thức, tình yêu và khát vọng được sống đời đời. Vậy khát vọng nào mà mình cần ưu tiên, chọn lựa và chiếm hữu như viên ngọc quý? Khi biết chọn lựa giá trị tuyệt đối là viên ngọc Nước Trời, thì đòi hỏi ta phải phải từ bỏ những giá trị tầm thường, chóng qua và bọt bèo so với giá trị vĩnh cửu đó là chính Chúa và vương quốc của Người.

 

GLV và sinh hoạt GLV là ơn gọi đòi buộc ta phải chọn lựa và nỗ lực với sứ mạng này. Cần cảnh giác với những chọn lựa có thể làm lệch hướng khát vọng. Hãy biết lắng nghe Lời Chúa, tham dự thánh lễ và cầu nguyện để Chúa giúp ta có những chọn lựa đúng đắn.

 

Nguyện xin thánh bổn mạng chúc lành cho các GLV và giúp mỗi GLV biết kiếm tìm Thiên Chúa giống như Ngài đã tìm kiếm mặc dù có phải trả giá rất đắt.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan:

Lịch công tác Mục vụ tháng 10/2020
Thư Mục vụ của Đức Giám mục giáo phận tháng 10/2020
Họp mặt Dự tu, Lễ sinh giáo hạt Hà Tiên
Tĩnh tâm cho Dự tu 3 cụm sinh viên Đại học
Lịch sử giáo phận Long Xuyên (bài 10)
Thánh lễ truyền chức linh mục cho 2 Phó tế Long Xuyên tại GP. Saint Die’ Pháp Quốc
Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Cha Cố Phêrô Nguyễn Trọng Quý
Họp mặt Dự Tu Liên Giáo hạt: Vĩnh An Và Vĩnh Thạnh
TCV Têrêsa : Khai giảng năm học niên khóa 2020 -2021
CÁO PHÓ: CHA CỐ PHÊRÔ NGUYỄN TRỌNG QUÝ
Page 1 of 54 (538 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
52
53
54
Next
Lời Chúa mỗi ngày
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 785
Tất cả: 67,065,206