Hội đồng Mục vụ giáo xứ: Thường huấn về Đạo đức bình dân

HỘI ĐỒNG MỤC VỤ GIÁO XỨ: THƯỜNG HUẤN VỀ ĐẠO ĐỨC BÌNH DÂN

THAM GIA HIỆP THÔNG ĐỒNG TRÁCH NHIỆM VÌ SỨ VỤ

Sáng ngày 28&29/07/2020, gần 600 anh chị em đang làm việc trong HDMV tại các giáo xứ trong 9 giáo hạt đã quy tụ về Tòa Giám mục và giáo xứ Mong Thọ, Rạch Giá để tham dự ngày Thường huấn về Đạo đức bình dân và tư cách lãnh đạo; Đồng thời, cũng mừng lễ Thánh Phêrô Đoàn Công Quý và Em. Lê Văn Phụng, bổn mạng của HĐMVGX.

Trọn 1 ngày, các anh chị em đã được Cha giáo Đaminh Hoàng Quốc Việt và anh Gioan B. Nguyễn Đức Tiến trình bày về tư cách phục vụ của những người đang làm việc trong HĐMVGX và các việc đạo đức bình dân. Trong dịp này, Đức Giám mục cũng dành ít thời gian để khuyến khích lệ và động viên các thành viên trong HĐMV hãy biết cộng tác với cha xứ của mình để phục vụ giáo xứ, giáo họ tốt hơn.

Đặc biệt trong thánh lễ, Đức cha đã dùng gương sáng đời sống và sứ vụ của 2 Thánh Phêrô Đoàn Công Quý Em. Lê Văn Phụng để chia sẻ với cộng đoàn như 1 tấm gương cho các thành viên trong HĐMV noi theo.

TẠI TÒA GIÁM MỤC LONG XUYÊN

TẠI GIÁO XỨ MONG THỌ, RẠCH GIÁ