Thánh lễ truyền chức linh mục cho 2 Phó tế Long Xuyên tại GP. Saint Die’ Pháp Quốc

THÁNH LỄ TRUYỀN CHỨC LINH MỤC CHO 2 PHÓ TẾ LONG XUYÊN TẠI GP. SAINT DIE’ PHÁP QUỐC

Sáng nay ngày 10/09/2020, tại giáo phận Saint Die', Pháp Quốc, (lúc 15g00 giờ Việt Nam) Đức Giám mục giáo phận Saint Die' đã truyền chức linh mục cho 2 phó tế Giuse Chu Minh Thoại và Toma Trần Nguyễn Duy Khang. Đây là chủng sinh của giáo phận Long Xuyên được gửi đến giáo phận Saint Die’ để học và ở lại phục vụ giáo phận.

Trong thời đại dịch Covid -19, ngày chịu chức linh mục của 2 thầy không có Đức Giám mục giáo phận sang tham dự; và gia đình của quý Tân chức cũng không được sang Pháp nên trong thánh lễ, quý thầy đã có nhiều lần xúc động vì vắng bóng người thân trong ngày trọng đại này. Tuy nhiên, thánh lễ đã diễn ra trong bầu khí rất trang trọng, ngập tràn niềm vui và tiếng cười.

Giáo phận Long Xuyên vui mừng vì 2 mầm ơn gọi đã trổ sinh trái ngọt tại giáo phận Saint Die’. Xin Chúa chúc lành cho 2 tân chức để quý Tân chức sẽ trở lành những người mục tử như lòng Chúa mong ước.