Tĩnh tâm cho Dự tu 3 cụm sinh viên Đại học

TĨNH TÂM CHO DỰ TU 3 CỤM SINH VIÊN ĐẠI HỌC

 

Từ trưa thứ bảy ngày 19/09 đến chiều Chúa ngày 20/09, 44 em Dự tu sinh viên của 3 cụm đại học An Giang, Cần Thơ và Sài Gòn đã quy tụ về Tòa Giám mục Long Xuyên để tham dự ngày tĩnh tâm trước khi bước vào năm học mới.

 

 

Đồng hành với các em là quý thầy, quý cha đang tháp tùng với các em tại 3 nơi trên. Trong hơn 1 ngày tĩnh tâm tại TGM, các em đã được Đức Giám mục giáo phận Giuse Trần Văn Toản cùng quý cha trong Ban ơn gọi đã giúp các em củng cố thêm động lực ơn gọi của mình. Đồng thời, đây là thời gian các em đã được sống mật thiết hơn với Chúa qua cầu nguyện, qua việc lãnh nhân các bí tích và gắn bó với nhau hơn trong thời gian tìm hiểu ơn gọi.

 

Trước khi kết thúc ngày tĩnh tâm, các em đã cùng với Đức Giám mục giáo phận và quý cha hiệp dâng thánh lễ để xin Chúa chúc lành cho năm học mới. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức cha Giuse đã nhấn mạnh đến khía cạnh mà ông chủ vườn nho chọn người để trao công việc với tiêu chuẩn đúng giờ, đúng người, đúng nơi, đúng việc. Đó cũng là bài học cho các dự tu sinh viên bước vào năm học mới với thái độ làm việc chăm chỉ…

 

Tuy nhiên, ta cần đặt ra câu hỏi tại sao ông chủ đã làm như vậy? Đây là ý nghĩa sâu xa mà mỗi dự tu cần phân định rõ ràng để đi vào điểm trọng tâm của cuộc sống, nhất là sự chọn lựa của chính ta. Ông chủ là chính Thiên Chúa đã tỏ lòng nhân hậu đối với mọi người và nhân hậu với mỗi dự tu. Hiểu được như vậy để ta dừng ghen tị với anh em mình và với Chúa; và để chúng ta biết lượng giá và biện phân được chính suy nghĩ và hành động của chính ta. Hãy biết làm việc chăm chỉ, đúng người, đúng nơi và đúng cách, Chúa sẽ chúc lành cho công việc và chọn lựa của ta.

 

Xin Chúa chúc lành cho các dự tu trong năm học mới, để các em gặt hái được nhiều thành quả trong học tập và giúp các em biết nuôi dưỡng mầm ơn gọi trong thời gian này.

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan:

Lịch sử giáo phận Long Xuyên (bài 10, phần 2)
Thánh lễ Khánh thành Nhà thờ Dương Đông, Phú Quốc
Họp mặt Dự tu Liên giáo hạt: Tân Hiệp và Tân Thạnh
Hội thao liên giao hạt: Mừng kỷ niệm 60 năm thành lập giáo phận
Giáo xứ Mong Thọ mừng kỷ niệm 100 năm thành lập
Tiền Chủng viện Têrêsa mừng lễ bổn mạng
Thư Mục vụ của Đức Giám mục giáo phận tháng 10/2020
Lịch công tác Mục vụ tháng 10/2020
Họp mặt Dự tu, Lễ sinh giáo hạt Hà Tiên
Thánh lễ truyền chức linh mục cho 2 Phó tế Long Xuyên tại GP. Saint Die’ Pháp Quốc
Page 1 of 55 (543 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
53
54
55
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 783
Tất cả: 67,461,715