Họp mặt Dự tu, Lễ sinh giáo hạt Hà Tiên

HỌP MẶT DỰ TU, LỄ SINH GIÁO HẠT HÀ TIÊN

Sáng  ngày 20/9/2020, khoảng 120 em dự tu và lễ sinh từ các giáo xứ trong hạt Hà Tiên đã tập trung về Giáo Xứ Kiên Lương để tĩnh tâm đầu năm học.

Do địa hình các giáo xứ ở rất xa nên có xe đưa đón các em đi. Chính vì thế mà ngay từ sáng sớm,  các em đã có mặt để chuẩn bị cho buổi tĩnh tâm.

Đến tham dự với các em có sự hiện diện của cha quản hạt Hà Tiên Phê-rô Nguyễn Văn Thượng, quý cha phụ trách mục vụ ơn gọi giáo hạt, quý sơ và quý thầy.

Khởi đầu buổi tĩnh tâm, các em được quý thầy chủng viện sinh hoạt, và cho giao lưu để làm quen. Tiếp theo là sự nhắn nhủ của cha hạt trưởng.

Bước vào bài chia sẻ đầu tiên, cha Giuse Trần Trọng Trí hướng dẫn về nhân bản, tác phong của người lễ sinh. Sau đó, cha Giuse Phan Hoàng Cung chia sẻ về đời sống ơn gọi, thông báo chương trình sắp tới và làm các thủ tục đăng ký dự tu.

Kết thúc buổi tĩnh tâm là giờ Chầu Thánh Thể, các em được lắng đọng tâm hồn bên Chúa Giê-su Thánh Thể; Và cùng quây quần bên nhau trong bữa cơm trưa huynh đệ với những tiết mục góp vui văn nghệ và chia tay trở về với giáo xứ.

Tạ ơn Chúa một ngày họp mặt tốt đẹp và ý nghĩa. Xin Chúa cho có nhiều bạn trẻ đam dấn bước theo Chúa.