Lời nguyện tín hữu

DẪN LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CN 28 TN NĂM C

 • In trang này
 • Lượt xem: 1,466
 • Ngày đăng: 03/10/2022 07:14:46

DẪN VÀO THÁNH LỄ

Anh chị em thân mến

"Thánh lễ" còn được gọi bằng một tên khác đúng với ý nghĩa hơn, đó là "Lễ Tạ Ơn". Mỗi khi tham dự Thánh lễ, chúng ta tạ ơn Chúa vì những ơn lành Ngài đã ban cho chúng ta, đặc biệt các ơn Ngài ban qua Con Một của Ngài là Chúa Giêsu Kitô.

Vậy giờ đây chúng ta hãy nhớ lại những ơn lành của Chúa để cảm tạ Ngài.

Nhưng trước hết, chúng ta cũng ý thức rằng rất nhiều lần mình đã vô ơn với Chúa, và thành tâm xin Ngài tha thứ cho chúng ta.

 

GỢI Ý SÁM HỐI

- Rất nhiều khi chúng ta nhận lãnh ơn Chúa ban, nhưng không biết tạ ơn Ngài.

- Nhiều lần chúng ta tham dự Lễ Tạ Ơn, nhưng trong lòng không chút tâm tình tạ ơn nào cả.

- Những thánh giá trong cuộc đời cũng là những ơn lành Chúa ban. Nhưng chẳng những chúng ta không vui lòng đón nhận, mà còn tìm cách trốn tránh.

 

LỜI NGUYỆN TÍN HỮU

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Thiên Chúa là Cha nhân từ. Người luôn yêu thương và sẵn sàng thi ân cho những ai tin tưởng cầu xin Người. Trong tâm tình cảm tạ, chúng ta cùng dâng lên Chúa những lời nguyện xin:

1.        Lòng tin của ngươi đã cứu chữa ngươi”Xin cho các Mục tử trong Hội Thánh biết gắn bó với Chúa trong cầu nguyện, để các ngài luôn vững tin vào Chúa, và củng cố niềm tin cho đoàn chiên của mình. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

2.        “Sao không thấy ai trở lại tôn vinh Thiên Chúa”Xin cho các Kitô hữu ý thức mọi sự mình có đều là hồng ân Chúa ban, để luôn biết cảm tạ, vững tin vào Chúa trong mọi hoàn cảnh, và sống yêu thương, hầu làm sáng danh Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

3.        “Lạy Thầy Giêsu, xin thương xót chúng tôi”Xin cho những người đau khổ, già yếu, bệnh tật, đói nghèo, luôn tin tưởng vào lòng thương xót của Chúa, để tìm được nơi Người sự ủi an, nâng đỡ và chữa lành. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

4.        Naaman trở lại gặp người của Thiên Chúa và ông tuyên xưng Chúa”Xin cho mỗi người trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta, luôn biết thể hiện đức tin của mình bằng đời sống bác ái, hy sinh và phục vụ, để làm sáng danh Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

5.        Trong thinh lặng, mỗi người hãy dâng lên Chúa lời nguyện riêng....... Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa, xin nhậm lời chúng con khẩn nguyện và ban ơn giúp chúng con luôn trung thành sống đức tin trong tâm tình cảm tạ, tôn vinh Chúa, và yêu thương hết mọi người. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.

Bài cùng chuyên mục:

 • Bài viết mới
  • Suy nghĩ và cầu nguyện Chúa nhật 25 TN năm A

   Đừng tỏ ra mình hay hơn, tốt hơn, xứng đáng hơn người khác, nhưng hãy nhận ra lòng thương xót của Thiên Chúa trên cuộc đời mình.

  • Sáu tội mà người tín hữu Kitô không còn phân biệt được

   Bắt đầu từ bây giờ, chúng ta phải có chọn lựa đúng đắn: chấp nhận các yếu đuối của mình và mặc lấy đức tính khiêm nhường.

  • Cha là ai? Mẹ là ai?

   Dù cha mẹ tôi rất tốt rất tuyệt, nhưng giới hạn của cha mẹ cũng thật nhiều. Chẳng ai sống thay cho tôi được, và tôi sống luôn cần người...

  • Từ bỏ nỗi sợ

   Không dễ để từ bỏ nỗi sợ, cũng không dễ để dạy người khác cách làm. Nỗi sợ chiếm giữ chúng ta, vì gần như cả đời, chúng ta có quá nhiều...

  • Bệnh sĩ

   Đức GH Phaolo VI: “Con người hôm nay cần chứng nhân hơn thầy dạy”. Bớt lý thuyết, ban bệ và chức danh, tự khắc Giáo hội sẽ năng động và...

  • Suy Tư CN: Thiên Chúa luôn thứ tha

   Lạy Chúa Giêsu, Hành vi tha thứ chưa bao giờ dễ dàng đối với con: Khi bị tổn thương, con muốn phòng vệ phản kháng, Khi phật lòng, con thấy...

  • Ađam và Evà có thật hay không?

   Khi đọc trình thuật về tạo dựng Ađam và Evà, có thể người ta sẽ thắc mắc: Ađam có thật hay không, Evà có thật hay không?

  • Yêu và sống theo con đường, sự thật và sự sống

   Nếu chúng ta muốn trở nên giống Chúa Kitô, chúng ta phải sống với Ngài bằng cách để Ngài sống trong chúng ta.

  • Gia vị cho bài giảng Chúa Nhật 24 TN năm A

   Chúng ta cũng là những tội nhân giống như họ. Chúng ta mắc nợ rất nhiều. Nhưng mỗi người chúng ta đã được tha thứ.

  • Suy nghĩ và cầu nguyện Chúa nhật 24 TN năm A

   Tha thứ thật sự không dễ chút nào. Có thể tha thứ rồi mà lòng vẫn quặn đau mỗi khi nghĩ đến sự tổn thương mình phải chịu do sự xúc phạm...

  Câu chuyện chiều thứ 7