Lời nguyện tín hữu

DẪN LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CN 32 TN NĂM C

 • In trang này
 • Lượt xem: 1,265
 • Ngày đăng: 02/11/2022 08:29:01

DẪN VÀO THÁNH LỄ

Anh chị em thân mến

Lời Chúa hôm nay bảo đảm có một cuộc sống đời sau. Đây quả là một niềm hy vọng vui mừng, vì cuộc sống nơi dương thế của chúng ta sẽ không kết thúc bằng ngõ cụt, nhưng đó là một chặng của cuộc hành trình về cõi trường sinh.

Chúng ta hãy cầu xin Chúa giúp chúng ta sống thế nào để sẽ mãi hạnh phúc trong cuộc sống đời sau.

 

GỢI Ý SÁM HỐI

- Chúng ta quá lo cho cuộc sống đời này mà ít lo cho cuộc sống đời sau.

- Nhiều khi chúng ta sống buông thả như không có đời sau.

- Cách sống của chúng ta chưa thuyết phục được người khác rằng chúng ta thực sự tin có đời sau.

 

LỜI NGUYỆN TÍN HỮU

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

“Thiên Chúa không phải là Thiên Chúa của kẻ chết, mà là của kẻ sống”. Tin tưởng vào Chúa, chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện:

 

1.     “Thà chịu chết do tay người đời mà trông cậy Thiên Chúa sẽ cho sống lại thì hơn”. Xin cho mọi thành phần trong Hội Thánh, dù phải đối diện với những gian nan thử thách, luôn kiên vững trong niềm tin vào Chúa, để đáng được hưởng hạnh phúc muôn đời Người hứa ban. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

2.     “Vua hoàn vũ sẽ cho chúng tôi được sống lại để hưởng sự sống vĩnh cửu”. Xin cho những người ngoài Kitô giáo được ơn Thánh Thần soi dẫn, sống ngay thẳng theo tiếng lương tâm, để họ cũng được hưởng cuộc sống muôn đời. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

3.     “Lạy Chúa, khi thức giấc, con no thỏa nhìn dung nhan Chúa”. Xin cho những người đang trong cơn hấp hối luôn được vững tin vào Chúa, để qua sự chết ở trần gian, Chúa sẽ dẫn họ bước vào sự sống vĩnh cửu trên trời. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

4.     “Thiên Chúa là Đấng trung thành, Người sẽ làm cho anh em được kiên vững”. Xin cho mọi người trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta luôn biết đặt trọn niềm tin vào Chúa, trung thành với việc lắng nghe và thực hành Lời Chúa trong cuộc sống, để được Chúa thương ban hạnh phúc Nước Trời. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

5.     Trong thinh lặng, mỗi người hãy dâng lên Chúa lời nguyện riêng....... Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Chủ tế: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết quý trọng sự sống Chúa ban, để qua cuộc sống trần thế giúp chúng con can đảm làm chứng cho Tin Mừng cứu độ, hầu được hưởng sự sống đời đời Chúa thương ban. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.

Bài cùng chuyên mục:

 • Bài viết mới
  • Suy nghĩ và cầu nguyện Chúa nhật 25 TN năm A

   Đừng tỏ ra mình hay hơn, tốt hơn, xứng đáng hơn người khác, nhưng hãy nhận ra lòng thương xót của Thiên Chúa trên cuộc đời mình.

  • Sáu tội mà người tín hữu Kitô không còn phân biệt được

   Bắt đầu từ bây giờ, chúng ta phải có chọn lựa đúng đắn: chấp nhận các yếu đuối của mình và mặc lấy đức tính khiêm nhường.

  • Cha là ai? Mẹ là ai?

   Dù cha mẹ tôi rất tốt rất tuyệt, nhưng giới hạn của cha mẹ cũng thật nhiều. Chẳng ai sống thay cho tôi được, và tôi sống luôn cần người...

  • Từ bỏ nỗi sợ

   Không dễ để từ bỏ nỗi sợ, cũng không dễ để dạy người khác cách làm. Nỗi sợ chiếm giữ chúng ta, vì gần như cả đời, chúng ta có quá nhiều...

  • Bệnh sĩ

   Đức GH Phaolo VI: “Con người hôm nay cần chứng nhân hơn thầy dạy”. Bớt lý thuyết, ban bệ và chức danh, tự khắc Giáo hội sẽ năng động và...

  • Suy Tư CN: Thiên Chúa luôn thứ tha

   Lạy Chúa Giêsu, Hành vi tha thứ chưa bao giờ dễ dàng đối với con: Khi bị tổn thương, con muốn phòng vệ phản kháng, Khi phật lòng, con thấy...

  • Ađam và Evà có thật hay không?

   Khi đọc trình thuật về tạo dựng Ađam và Evà, có thể người ta sẽ thắc mắc: Ađam có thật hay không, Evà có thật hay không?

  • Yêu và sống theo con đường, sự thật và sự sống

   Nếu chúng ta muốn trở nên giống Chúa Kitô, chúng ta phải sống với Ngài bằng cách để Ngài sống trong chúng ta.

  • Gia vị cho bài giảng Chúa Nhật 24 TN năm A

   Chúng ta cũng là những tội nhân giống như họ. Chúng ta mắc nợ rất nhiều. Nhưng mỗi người chúng ta đã được tha thứ.

  • Suy nghĩ và cầu nguyện Chúa nhật 24 TN năm A

   Tha thứ thật sự không dễ chút nào. Có thể tha thứ rồi mà lòng vẫn quặn đau mỗi khi nghĩ đến sự tổn thương mình phải chịu do sự xúc phạm...

  Câu chuyện chiều thứ 7