Lời nguyện tín hữu

DẪN LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU THỨ TƯ LỄ TRO NĂM C

  • In trang này
  • Lượt xem: 2,661
  • Ngày đăng: 28/02/2022 09:15:42

DẪN VÀO THÁNH LỄ

Với ngày Lễ Tro hôm nay, Giáo Hội bắt đầu Mùa Chay. Có lẽ hai tiếng "Mùa Chay" làm chúng ta sợ hãi vì nó khiến ta nghĩ đến một thời gian khắc khổ, buồn rầu. Đành rằng Mùa Chay là thời gian ăn năn sám hối, hy sinh hãm mình. Nhưng tất cả những việc đó đều cần thiết để có được niềm vui tái sinh với Chúa trong Lễ Phục sinh. Cũng như người nông dân phải cực nhọc gieo vãi cấy cày thì mới có được mùa thu hoạch dồi dào.

Vì vậy ngay từ đầu mùa Chay này, chúng ta hãy đáp lại lời mời gọi của Giáo Hội, Mẹ nhân lành của chúng ta, mà bước vào thời gian này với tất cả tâm hồn quảng đại và chân thành.

 

GỢI Ý SÁM HỐI

- Thân xác chúng ta chỉ là tro bụi và sẽ trở về với bụi tro, thế mà chúng ta lại quá chìu chuộng nó đến nỗi nhiều lần phạm tội hại đến linh hồn mình.

- Biết bao lần chúng ta giả điếc làm ngơ trước những tiếng cảnh cáo của lương tâm, để buông mình theo tội lỗi.

- Ngay cả những khi làm các việc đạo đức, chúng ta cũng làm theo hình thức bề ngoài chứ không vì lòng mến Chúa yêu người thực sự.

 

LỜI NGUYỆN TÍN HỮU

Chủ tế:  Anh chị em thân mến,

Khởi đầu Mùa Chay, Giáo Hội mời gọi chúng ta ý thức về thân phận mỏng giòn, tội lỗi của mình qua nghi thức xức tro. Mùa Chay cũng là cơ hội thanh luyện bản thân, để chúng ta trở nên những người con xứng đáng của Chúa. Với ước mong luôn sống đẹp lòng Chúa, chúng ta cùng dâng lời nguyện xin:

 

1/ Khi cầu nguyện và làm việc phúc đức, đừng phô trương trước mặt người khácXin cho các Mục tử trong Hội Thánh khi thi hành sứ mạng rao giảng Tin Mừng, luôn tìm vinh danh Chúa và phần rỗi các linh hồn. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

2/ Ta là thân cát bụi, sẽ trở về với cát bụiXin cho mọi tín hữu luôn ghi nhớ chân lý này, để đừng quá bám víu vào danh vọng, địa vị, của cải trần gian, nhưng biết chọn lựa những giá trị của Tin Mừng, để tìm thấy ý nghĩa đích thực cho đời mình. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

3/ “Đây là lúc thuận tiện, đây là ngày cứu độXin cho các tội nhân, cảm nghiệm được lòng thương xót vô biên của Chúa, biết tận dụng cơ hội của Mùa Chay Thánh này, để quay về với Chúa qua bí tích Hòa Giải, và quyết tâm thay đổi đời sống cách triệt để hơn. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

4/ “Các ngươi hãy thật lòng trở về với Ta trong chay tịnh”. Xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta biết tận dụng Mùa Chay này, chuyên cần cầu nguyện, tập luyện nhân đức và thực thi đức ái, để ngày càng yêu mến Chúa hơn. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

5/ Trong thinh lặng, mỗi người hãy dâng lên Chúa lời nguyện riêng ...... Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Chủ tế: Lạy Chúa, xin nghe lời dân Chúa sốt sắng cầu nguyện và rộng ban những điều chúng con tin tưởng nài xin. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.

Bài cùng chuyên mục:

  • Bài viết mới
    Câu chuyện chiều thứ 7