Lời nguyện tín hữu

LỜI NGUYỆN TÍN HỮU LỄ KHÁNH NHẬT TRUYỀN GIÁO

 • In trang này
 • Lượt xem: 3,198
 • Ngày đăng: 18/10/2021 10:24:59

LỄ KHÁNH NHẬT TRUYỀN GIÁO

 

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Truyền giáo là sứ mạng của Hội Thánh và của mỗi Kitô hữu. Hiệp cùng Hội Thánh trong ngày cầu nguyện cho công cuộc truyền giáo, chúng ta dâng lời nguyện xin:

 

1/ “Tôi từng biết anh em được Chúa tuyển chọn”. Xin cho Đức Thánh Cha, các Đức Giám mục, các Linh mục, và các nhà truyền giáo, luôn cảm nhận được sự đồng hành của Chúa, để mạnh dạn loan báo Tin Mừng, dù có gặp những chống đối và thử thách. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

​2/ “Ta là Chúa và chẳng còn Chúa nào khác”. Xin cho những ai chưa nhận biết Chúa, được Chúa soi trí mở lòng để nhận ra và hết lòng phụng sự Người là Thiên Chúa Duy Nhất và Chân Thật. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

3/ “Hãy tường thuật vinh quang Chúa giữa chư dân”. Xin cho ngày càng có nhiều người, được Chúa Thánh Thần thúc bách, ý thức và nhiệt thành loan báo Tin Mừng cứu độ cho những người chưa biết Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

4/ “Tôi hằng nhớ đến đức tin, đức cậy và đức mến của anh em”. Xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta, nhờ biết siêng năng cầu nguyện, luôn được vững mạnh trong đức tin, đức cậy, và đức mến, hầu trở nên sứ giả Tin Mừng của Chúa cho mọi người. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

5/ Trong thinh lặng, mỗi người hãy dâng lên Chúa lời nguyện riêng ...... Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Chủ tế: Lạy Chúa, Chúa đã sai Con Chúa đến trần gian để loan báo Tin Mừng cứu độ, và mời gọi chúng con tiếp tục sứ mạng của Người. Xin cho chúng con biết hăng say thi hành sứ mạng đó với lòng tin tưởng và phó thác. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.

Bài cùng chuyên mục:

 • Bài viết mới
  • Suy nghĩ và cầu nguyện Chúa nhật 25 TN năm A

   Đừng tỏ ra mình hay hơn, tốt hơn, xứng đáng hơn người khác, nhưng hãy nhận ra lòng thương xót của Thiên Chúa trên cuộc đời mình.

  • Sáu tội mà người tín hữu Kitô không còn phân biệt được

   Bắt đầu từ bây giờ, chúng ta phải có chọn lựa đúng đắn: chấp nhận các yếu đuối của mình và mặc lấy đức tính khiêm nhường.

  • Cha là ai? Mẹ là ai?

   Dù cha mẹ tôi rất tốt rất tuyệt, nhưng giới hạn của cha mẹ cũng thật nhiều. Chẳng ai sống thay cho tôi được, và tôi sống luôn cần người...

  • Từ bỏ nỗi sợ

   Không dễ để từ bỏ nỗi sợ, cũng không dễ để dạy người khác cách làm. Nỗi sợ chiếm giữ chúng ta, vì gần như cả đời, chúng ta có quá nhiều...

  • Bệnh sĩ

   Đức GH Phaolo VI: “Con người hôm nay cần chứng nhân hơn thầy dạy”. Bớt lý thuyết, ban bệ và chức danh, tự khắc Giáo hội sẽ năng động và...

  • Suy Tư CN: Thiên Chúa luôn thứ tha

   Lạy Chúa Giêsu, Hành vi tha thứ chưa bao giờ dễ dàng đối với con: Khi bị tổn thương, con muốn phòng vệ phản kháng, Khi phật lòng, con thấy...

  • Ađam và Evà có thật hay không?

   Khi đọc trình thuật về tạo dựng Ađam và Evà, có thể người ta sẽ thắc mắc: Ađam có thật hay không, Evà có thật hay không?

  • Yêu và sống theo con đường, sự thật và sự sống

   Nếu chúng ta muốn trở nên giống Chúa Kitô, chúng ta phải sống với Ngài bằng cách để Ngài sống trong chúng ta.

  • Gia vị cho bài giảng Chúa Nhật 24 TN năm A

   Chúng ta cũng là những tội nhân giống như họ. Chúng ta mắc nợ rất nhiều. Nhưng mỗi người chúng ta đã được tha thứ.

  • Suy nghĩ và cầu nguyện Chúa nhật 24 TN năm A

   Tha thứ thật sự không dễ chút nào. Có thể tha thứ rồi mà lòng vẫn quặn đau mỗi khi nghĩ đến sự tổn thương mình phải chịu do sự xúc phạm...

  Câu chuyện chiều thứ 7