Giáo hội Việt Nam

17 Tình nguyện viên Tu sĩ chia tay Bệnh viện Dã chiến số 12

• Lượt xem: 5,321
  • Ngày đăng: 25/08/2021 06:01:29

Sau một tháng phục vụ tại Bệnh viện Dã chiến số 12, p. An Khánh, Tp. Thủ Đức, 17 tu sĩ thiện nguyện đợt 1 đã chia tay Ban Lãnh đạo và đội ngũ y bác sĩ bệnh viện vào lúc 7g30 sáng nay, ngày 23-8-2021.

Trong buổi chia tay, có sự hiện diện của đại diện chính quyền thành phố, gồm: Ông Vũ Mạnh Hải - Trưởng ban Dân tộc Tôn giáo UBMTTQ Thành phố, và Ông Nguyễn Trung Thành - Trưởng ban Dân Tộc Tôn Giáo Thành ủyThành phố.

Thay mặt Ban Lãnh đạo và y bác sĩ bệnh viện dã chiến số 12, Bác sĩ Phạm Đăng Trọng Tường - Giám đốc bệnh viện - đã nói lên tâm tình của mình:

“Tôi xin được nói lên lời cảm ơn quý sơ, quý thầy trước khi chia tay. Phải nói là sự đóng góp của quý tu sĩ thiện nguyện là vô cùng to lớn, không chỉ là bề rộng nhưng còn là bề sâu, bởi vì, các vị đã làm việc với cái tâm, với sự tận tuỵ, lòng yêu mến các bệnh nhân ở đây. Bây giờ, các sơ, các thầy ra về, đã để lại khoảng trống lớn trong bệnh viện. Nhưng không biết nói gì hơn, chúc quý sơ, quý thầy và toàn thể gia đình mọi sự bình an, luôn được an khang, mạnh khoẻ và mọi sự may lành.”

Đại diện chính quyền thành phố, ông Vũ Mạnh Hải phát biểu:

“Sau một thời gian quý sơ và quý thầy tham gia chống dịch và mang lại những kết quả rất đáng khích lệ, chúng tôi muốn nói lên lời cám ơn đến quý sơ và quý thầy. Quý tu sĩ đã nêu cao tinh thần hiến thân phụng sự, nhất là đã can đảm dấn thân vào nơi nguy hiểm ở tuyến đầu để phục vụ các bệnh nhân Covid và hỗ trợ các bác sĩ về sức lực cũng như tinh thần. Sự đóng góp này được chính quyền và nhân dân ghi nhận và biết ơn.”

Ông cũng chia sẻ vui bên lề:

“Đời tôi sống đến nay 60 mấy năm mà chưa bao giờ thấy có giai đoạn lịch sử nào đặc biệt như thế này, chỉ vì đại dịch. Trên thế giới cũng không có nước nào làm được như Việt Nam, là huy động lực lượng tu sĩ dấn thân phục vụ chống dịch như thế. Quý sơ, quý thầy rất đặc biệt!”.

Thay mặt cho các thiện nguyện viên tu sĩ, thầy Phêrô Nguyễn Bảo Vinh, DCCT. cũng có đôi lời:

“Đại diện cho anh chị em tu sĩ, xin được gửi lời tri ân đến quý bác sĩ trong Ban Giám đốc bệnh viện đã cho anh chị em tu sĩ cơ hội được phục vụ những người gặp đau khổ vì dịch bệnh. Chắc hẳn chúng em chưa làm được gì nhiều để hỗ trợ các bác sĩ, nhân viên y tế ở đây, nhưng chúng em vui vì đã cố gắng hết mình trong mọi công việc. Còn gì thiếu sót, xin quý bác sĩ cũng thông cảm bỏ qua.”

Cuối cùng, các tu sĩ nhận quà tặng và biểu dương của Ủy ban MTTQ Thành phố, và cùng nhau chụp những bức hình lưu niệm. Sau đó, các tu sĩ lên xe để đến nơi cách ly được sắp đặt trước và sẽ ở lại đây khoảng 2 tuần.

Được biết, tại bệnh viện này vẫn còn 19 tu sĩ và tín hữu Công giáo và Phật giáo tiếp tục ở lại phục vụ, hỗ trợ các bệnh nhân.

Có thể nói, đây là trải nghiệm thật đẹp trong cuộc đời dâng hiến của các tu sĩ trẻ thuộc Tổng Giáo phận Sài Gòn. Các tu sĩ rất mong mọi người tiếp tục cầu xin Thiên Chúa xót thương, ra tay quyền năng đẩy lùi dịch bệnh đang gây đau khổ cho rất nhiều mảnh đời, nhiều gia đình trên quê hương Việt Nam.

Jos. Lương Tùng, C.Ss.R.

Nguồn: tgpsaigon.net

FABC vùng Đông Nam Á tổ chức Đại hội Loan báo Tin mừng tại Việt Nam  (19/06/2024 07:46:07 - Xem: 217)

FABC vùng Đông Nam Á tổ chức Đại hội Loan báo Tin mừng tại Việt Nam với chủ đề: Đổi mới tinh thần của Tông huấn Giáo hội tại Á châu

Các bài hát gợi ý CN 12 TN năm B & Thánh GB Tẩy Giả (16/06/2024 14:59:03 - Xem: 280)

Kính thưa quý cha và bạn đọc, nhằm giúp các ca đoàn hát đúng với Phụng vụ của các ngày lễ, Ban Thánh nhạc giáo phận xin gửi đến bạn đọc các bài hát gợi ý

Các bài hát gợi ý Chúa Nhật 11 TN năm B (09/06/2024 10:38:52 - Xem: 378)

Xin ơn Thánh hóa Linh mục (07/06/2024 08:43:23 - Xem: 631)

Linh mục đóng vai trò quan trọng trong đời sống và sứ mạng của Hội Thánh, cũng vì thế linh mục phải chịu trách nhiệm lớn trước mặt Chúa. Điều Dân Chúa mong chờ nhiều nhất nơi linh mục là sự thánh thiện, những người được tách riêng ra để dành cho Chúa.

ĐCV. Thánh Quý – Cần Thơ: Thánh lễ với các Nghi thức Tiếp nhận Ứng viên Phó tế và Sai đi (06/06/2024 08:14:19 - Xem: 577)

Đức Cha Phêrô Lê Tấn Lợi, đã long trọng chủ sự Thánh lễ với các Nghi thức Tiếp nhận Ứng viên Phó tế và Sai đi vào ngày 04/6/2024.

Thánh lễ Truyền chức Linh mục GP. Cần Thơ 2024 (05/06/2024 09:27:38 - Xem: 586)

Thánh lễ Truyền chức Linh mục được cử hành lúc 9g00 ngày 05/06/2024 tại Trung tâm Mục vụ giáo phận Cần Thơ

Giữ gìn sự hiệp nhất - Đức Cha Phêrô (03/06/2024 07:51:36 - Xem: 146)

Chúng ta được mời gọi cầu nguyện cho sự hiệp nhất ấy: “Để tất cả nên một, như Cha ở trong Con và Con ở trong Cha, để họ cũng ở trong chúng ta. Như vậy thế gian sẽ tin rằng Cha đã sai Con” (Ga 17,21).

Các bài hát gợi ý lễ Thánh Tâm và CN 10 TN B (02/06/2024 16:15:16 - Xem: 370)

Thông báo: Chương trình tìm hiểu và khám phá ơn gọi Dòng Thừa Sai Đức Tin (01/06/2024 14:05:41 - Xem: 243)

Ban Mục Vụ Ơn Gọi của Tỉnh Dòng tổ chức chương trình tìm hiểu và khám phá ơn gọi Dòng Thừa Sai Đức Tin, với những thông tin như sau:

Hướng tới sự hiện diện tròn đầy - Ghi chép về bối cảnh ra đời tài liệu Suy tư mục vụ về Mạng xã hội (31/05/2024 06:58:34 - Xem: 88)

Thời gian mỗi người dành cho mạng xã hội mỗi ngày tính chung là 2 giờ và 16 phút.