Suy niệm tin mừng chúa nhật

CHẦU THÁNH THỂ CHÚA NHẬT 2 MÙA CHAY NĂM B

  • In trang này
  • Lượt xem: 740
  • Ngày đăng: 19/02/2024 08:06:40

NÊN GIỐNG CHÚA

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con thờ lạy, chúc tụng ngợi khen Chúa là Đấng đã yêu thương chúng con. Chúa đã dùng tình thương để bao bọc, chăm sóc, hướng dẫn và biến đổi chúng con từng ngày. Xin Chúa cho gia đình chúng con, nhất là những gia đình trẻ, được ơn biến đổi nhờ sức mạnh và ánh sáng chiếu soi của Lời Chúa.

  • “Người biến hình trước mặt các ông, áo Người trở nên chói lọi trắng tinh”

 

Lạy Chúa Giêsu, trong hành trình thiêng liêng của mùa Chay thánh, Giáo hội mời gọi chúng con cùng với các Tông đồ theo Chúa lên núi, để chiêm ngắm dung nhan thần linh của Chúa qua sự kiện biến hình. Chúa đã thay đổi dung mạo trước mắt các Tông đồ nhằm củng cố niềm tin cho các ông. Xin Chúa ban sức mạnh để chúng con vượt thắng được những khó khăn thử thách vì bị chống đối, vu cáo, bách hại.

 

Lạy Chúa, Chúa đã biến hình để cho chúng con thấy vẻ rạng ngời và sự thánh thiện của Chúa. Trong khi Chúa biến hình, khuôn mặt của Chúa tỏa chiếu ánh vinh quang rạng ngời, thì chúng con lại để cho khuôn mặt Kitô hữu của mình đang dần bị biến dạng bởi những thói hư tật xấu, những đam mê tội lỗi. Cũng vậy, chiếc áo trắng chúng con được trao vào ngày rửa tội/ bây giờ có phần hoen ố vì tội lỗi chúng con trót phạm.  Xin Chúa cho chúng con biết ý thức sửa đổi cách sống, hoán cải bản thân, để xứng đáng làm con cái Chúa.

(Thinh lặng)

  • “Từ đám mây có tiếng phán rằng: ‘Đây là Con Ta rất yêu dấu, các ngươi hãy nghe lời Người’”.

 

Lạy Chúa Giêsu, tiếng Chúa Cha đã phán bảo chúng con ‘hãy vâng nghe lời Chúa’. Chúng con nhận biết rằng: chỉ có lời Chúa mới thực sự giúp chúng con được biến đổi nên giống Chúa, được nên những người con yêu dấu của Chúa Cha. Xin Chúa giúp chúng con luôn biết siêng năng thanh tẩy tâm hồn qua Bí tích Hòa Giải. Nhờ đó, đời sống đạo của chúng con mỗi ngày thêm thăng tiến và triển nở/ theo tinh thần Tin Mừng mà Chúa đã truyền dạy.

 

Lạy Chúa, từng người trong gia đình chúng con đang khao khát được Chúa biến đổi, mong ước được từ bỏ nếp sống cũ để bước vào đời sống mới cách tốt đẹp và thánh thiện hơn. Xin Chúa cho các gia đình luôn biết giúp nhau hoán cải và canh tân đời sống. Đồng thời, xin Chúa dạy chúng con biết chuyên chăm lắng nghe và thực thi Lời Chúa, để cuộc sống chúng con, từ lời nói cho đến cung cách ứng xử, luôn tỏa sáng nét đẹp của Tin mừng.

(Hát)

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, được hiện diện bên Chúa trong những giây phút thánh thiêng này thật diễm phúc cho chúng con. Xin Chúa ban cho các gia đình trong giáo xứ chúng con có được sự biến đổi bên trong tâm hồn hầu sống đẹp lòng Chúa. Xin Chúa ban sức mạnh để chúng con sốt sắng lãnh nhận Thánh Thể Chúa. Nhờ đó, chúng con ngày càng trở nên giống Chúa, biết ý thức xây dựng hạnh phúc gia đình trong ân sủng và bình an. Amen.

Bài cùng chuyên mục:

Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7