Suy niệm tin mừng chúa nhật

CHẦU THÁNH THỂ CHÚA NHẬT 3 MÙA CHAY NĂM B

  • In trang này
  • Lượt xem: 1,008
  • Ngày đăng: 26/02/2024 08:55:07

THANH TẨY TÂM HỒN

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tin thật Chúa đang hiện diện trước mặt chúng con. Chúa chính là Đền Thờ đích thực để phụng thờ Thiên Chúa. Trong mùa Chay, chúng con được mời gọi sám hối và thanh tẩy đền thờ tâm hồn. Xin Chúa ban ơn giúp chúng con biết chuẩn bị tâm hồn cho xứng hợp với tình yêu của Chúa và xứng đáng trở thành nơi Chúa ngự.

  • “Hãy đem những thứ này đi khỏi đây, và đừng làm nhà Cha Ta thành nơi buôn bán”.

Lạy Chúa Giêsu, trước cảnh tượng ồn ào mang tính phàm tục của dân chúng nơi đền thờ Giêrusalem, Chúa đã đuổi họ ra khỏi đền thờ để trả lại cho nó ý nghĩa nguyên tuyền là nơi thờ phượng Thiên Chúa, chứ không phải là chốn trục lợi, kinh doanh, buôn bán. Từ hình ảnh cao quý của đền thờ vật chất, Chúa muốn chúng con khám phá ra ý nghĩa cao trọng của đền thờ tâm hồn. Qua Bí tích Thánh Tẩy, Chúa đã cho tâm hồn chúng con nên trọng sạch và trở thành đền thờ cho Chúa ngự. Thế nhưng, trải qua năm tháng, đền thờ tâm hồn chúng con giờ đây đã bị hoen ố bởi lỗi tội của chúng con.

 

Lạy Chúa, ngay giờ này, nhờ ân sủng Chúa, chúng con thành tâm sám hối. Xin Chúa giúp chúng con biết thanh tẩy tâm hồn bằng lối sống bác ái yêu thương, cư xử thắm đượm tình huynh đệ với tha nhân, để đền thờ tâm hồn chúng con xứng đáng là nơi Chúa ngự. Nhờ Chúa nâng đỡ, chúng con sẽ luôn được bình an và tràn đầy sự sống thần linh

 

(Thinh lặng)

  • “Người có ý nói đền thờ là thân thể Người”.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa chính là Đền Thờ đích thực của Chúa Thánh Thần cho Thiên Chúa ngự. Không những thế, Chúa còn là bàn thờ và là hiến lễ mang lại ơn cứu độ cho chúng con. Nhờ hiến lễ của Chúa, hồn chúng con được thanh tẩy, được giao hòa và được làm con Thiên Chúa. Xin Chúa giúp chúng con biết thanh tẩy tâm hồn khỏi những dơ bẩn của tội lỗi, những quyến rũ của bạc tiền, những đam mê của dục vọng và những toan tính của người đời để chúng con sống xứng đáng là con Thiên Chúa.

 

Lạy Chúa, chúng con thật diễm phúc vì được đón rước Mình Thánh Chúa trong Bí tích Thánh Thể. Xin Chúa ban ơn để chúng con gìn giữ và xây dựng đền thờ tâm hồn của chúng con. Xin Chúa khơi lên trong lòng chúng con quyết tâm muốn chừa bỏ con đường tội lỗi để trở về với Chúa qua việc lãnh nhận Bí tích Hòa Giải. Đồng thời, xin Chúa giúp chúng con ý thức rằng việc sám hối và dốc lòng chừa cải là điều kiện cần thiết để được ơn tha thứ. Nhờ vậy, Chúa ngự trị và biến đổi tâm hồn chúng con để đời sống của chúng con thêm mạnh mẽ cho đủ sức chống trả chước cám dỗ của ma quỷ, thế gian và xác thịt.

 

(Hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, mùa Chay là dịp thuận lợi giúp chúng con nhìn lại bản thân mình, để cộng tác với ơn Chúa ban mà thanh tẩy tâm hồn. Xin Chúa cho chúng con luôn ý thức rằng thân thể và tâm hồn chúng con là đền thờ của Thiên Chúa Ba Ngôi. Xin Chúa giúp chúng con biết góp phần nhỏ bé của mình vào việc tham gia vào đời sống Giáo hội bằng đời sống đức tin sâu sắc và lòng yêu mến thiết tha. Amen.

 

Bài cùng chuyên mục:

Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7