Lời nguyện tín hữu

DẪN LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CHÚA NHẬT 2 PHỤC SINH NĂM C

 • In trang này
 • Lượt xem: 3,519
 • Ngày đăng: 18/04/2022 06:22:57

 

DẪN VÀO THÁNH LỄ

Anh chị em thân mến

Các môn đệ đang sợ hãi giam mình trong phòng kín, nhưng khi gặp thấy Chúa Giêsu phục sinh thì các ông vui mừng. Chúa Giêsu phục sinh cũng đang ở giữa chúng ta. Vậy chúng ta hãy vui mừng cùng Ngài dâng lễ tạ ơn lên Thiên Chúa là Cha toàn năng của chúng ta.

 

GỢI Ý SÁM HỐI

- Chúa Giêsu phục sinh là bảo đảm cho chiến thắng của sự thiện trên sự ác. Nhưng chúng ta chưa xác tín điều ấy nên chưa tích cực chiến đấu chống lại sự ác.

- Chúa Giêsu phục sinh luôn hiện diện bên cạnh chúng ta. Nhưng chúng ta thường quên điều đó nên sống và làm việc như không có Ngài bên cạnh.

- Chúa Giêsu phục sinh là nguồn gốc và nền tảng của vui mừng và bình an. Nhưng chúng ta thường để mình bị giao động bởi những buồn phiền lo lắng thế tục.

 

LỜI NGUYỆN TÍN HỮU

Chủ tế:  Anh chị em thân mến,

Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót, đã ban Đức Kitô cho thế gian, để ai tin vào Người thì được Cứu độ. Tin tưởng vào lòng thương xót của Thiên Chúa, chúng ta tha thiết dâng lời nguyện xin:

 

1/ “Anh em tha tội cho ai thì người ấy được tha”Xin cho các Mục tử trong Hội Thánh được trái tim yêu thương của Đấng Phục Sinh, để các ngài làm chứng cho lòng thương xót của Thiên Chúa qua bí tích Hòa Giải, và qua đời sống hằng ngày. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

2/ “Bình an cho anh em”. Xin cho các Kitô hữu, biết tin tưởng phó thác đời mình cho quyền năng và lòng thương xót của Chúa, để sống bình an và nên khí cụ tình thương của Chúa cho mọi người. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

3/ “Người cho các ông xem tay và cạnh sườn”Xin cho những ai đang sống trong lầm lạc, cảm nhận được lòng xót thương bao dung của Chúa, và can đảm trở về với Người. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

4/ Chúa Giêsu là dung mạo Lòng Thương Xót của Thiên ChúaXin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta trở nên dấu chứng cho lòng thương xót của Thiên Chúa, bằng một đời sống yêu thương và dấn thân phục vụ mọi người. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

5/ Trong thinh lặng, mỗi người hãy dâng lên Chúa lời nguyện riêng ...... Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế:  Lạy Chúa Kitô Phục Sinh, xin cho chúng con trở nên chứng nhân của Lòng Thương Xót, qua đời sống yêu thương hiệp nhất, để đem sự bình an và tình thương của Chúa đến với những người mà chúng con gặp gỡ. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

Bài cùng chuyên mục:

 • Bài viết mới
  • Suy nghĩ và cầu nguyện Chúa nhật 25 TN năm A

   Đừng tỏ ra mình hay hơn, tốt hơn, xứng đáng hơn người khác, nhưng hãy nhận ra lòng thương xót của Thiên Chúa trên cuộc đời mình.

  • Sáu tội mà người tín hữu Kitô không còn phân biệt được

   Bắt đầu từ bây giờ, chúng ta phải có chọn lựa đúng đắn: chấp nhận các yếu đuối của mình và mặc lấy đức tính khiêm nhường.

  • Cha là ai? Mẹ là ai?

   Dù cha mẹ tôi rất tốt rất tuyệt, nhưng giới hạn của cha mẹ cũng thật nhiều. Chẳng ai sống thay cho tôi được, và tôi sống luôn cần người...

  • Từ bỏ nỗi sợ

   Không dễ để từ bỏ nỗi sợ, cũng không dễ để dạy người khác cách làm. Nỗi sợ chiếm giữ chúng ta, vì gần như cả đời, chúng ta có quá nhiều...

  • Bệnh sĩ

   Đức GH Phaolo VI: “Con người hôm nay cần chứng nhân hơn thầy dạy”. Bớt lý thuyết, ban bệ và chức danh, tự khắc Giáo hội sẽ năng động và...

  • Suy Tư CN: Thiên Chúa luôn thứ tha

   Lạy Chúa Giêsu, Hành vi tha thứ chưa bao giờ dễ dàng đối với con: Khi bị tổn thương, con muốn phòng vệ phản kháng, Khi phật lòng, con thấy...

  • Ađam và Evà có thật hay không?

   Khi đọc trình thuật về tạo dựng Ađam và Evà, có thể người ta sẽ thắc mắc: Ađam có thật hay không, Evà có thật hay không?

  • Yêu và sống theo con đường, sự thật và sự sống

   Nếu chúng ta muốn trở nên giống Chúa Kitô, chúng ta phải sống với Ngài bằng cách để Ngài sống trong chúng ta.

  • Gia vị cho bài giảng Chúa Nhật 24 TN năm A

   Chúng ta cũng là những tội nhân giống như họ. Chúng ta mắc nợ rất nhiều. Nhưng mỗi người chúng ta đã được tha thứ.

  • Suy nghĩ và cầu nguyện Chúa nhật 24 TN năm A

   Tha thứ thật sự không dễ chút nào. Có thể tha thứ rồi mà lòng vẫn quặn đau mỗi khi nghĩ đến sự tổn thương mình phải chịu do sự xúc phạm...

  Câu chuyện chiều thứ 7