Lời nguyện tín hữu

DẪN LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CN 1 MV NĂM C *

 • In trang này
 • Lượt xem: 2,389
 • Ngày đăng: 22/11/2021 09:36:34

DẪN VÀO THÁNH LỄ

Anh chị em thân mến

Phụng vụ Mùa Vọng luôn nhắc chúng ta nghĩ tới việc Chúa đến. Lý do là vì chúng ta đang sống giữa hai lần Chúa đến : lần thứ nhất Chúa đến tại Bêlem một cách khiêm tốn âm thầm trong những yếu đuối của thân phận làm người ; lần thứ hai Ngài sẽ lại đến trong vinh quang uy quyền của một Vị Vua nắm quyền cả vũ trụ. Thánh Phaolô nói rằng trong thời gian giữa hai lần đó, cứ mỗi năm trôi qua thì "ơn cứu độ của chúng ta gần hơn khi chúng ta mới tin đạo".

Xin Chúa giúp chúng ta hiểu chúng ta cần Chúa như thế nào để chúng ta tích cực chuẩn bị đón Ngài đến với chúng ta.

 

GỢI Ý SÁM HỐI

- Hôm nay là bắt đầu một năm Phụng vụ mới. Nhìn lại năm cũ, chúng ta nhận thấy có rất nhiều thiếu sót lỗi lầm. Chúng ta hãy xin Chúa tha thứ và ban ơn giúp chúng ta làm lại cuộc đời trong năm mới này.

- Chúa rất thường đến với chúng ta, phần chúng ta thì ít khi đến với Chúa.

- Nhiều khi Chúa muốn đến với tâm hồn chúng ta nhưng Ngài không vào được vì lòng chúng ta đã dành hết chỗ cho những đam mê trần tục.

 

LỜI NGUYỆN TÍN HỮU

 

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Khởi đầu Mùa Vọng, Giáo Hội mời gọi chúng ta hãy tỉnh thức và cầu nguyện để đón mừng đại lễ Giáng Sinh. Trong niềm khát mong đợi chờ Chúa đến, chúng ta cùng dâng lên Chúa lời nguyện xin:

 

1/ “Các con hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn, để có thể thoát khỏi những việc sắp xảy đến và đứng vững trước mặt Con Người”. Xin cho các Mục tử ý thức được nhiệm vụ cao cả Chúa ủy thác, để các ngài lèo lái con thuyền Giáo Hội đứng vững trước những thách đố của thời đại hôm nay. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

2/ “Hãy dọn sẵn con đường cho Đức Chúa, sửa lối cho thẳng để Người đi”. Xin cho các Kitô hữu biết san bằng những bất đồng chia rẽ, những ganh ghét đố kỵ, và lấp đầy những hố sâu ngăn cách tình huynh đệ, để chuẩn bị tâm hồn đón chờ Chúa đến. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

3/ Thế giới hôm nay có nhiều thứ dễ làm cho chúng ta đánh mất thái độ tỉnh thức đợi chờXin cho những người đang lầm đường lạc lối biết quay về với Thiên Chúa là Đấng xót thương, và mau mắn đổi mới đời sống. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

4/ Giáo Hội mời gọi chúng ta thức tỉnh và mở rộng cõi lòng chờ mong Chúa đếnXin cho mỗi người trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta luôn biết làm mới lại tình yêu và niềm trông cậy nơi Chúa, để từ đó cũng biết mở lòng đến với tha nhân. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

5/ Trong thinh lặng, mỗi người hãy dâng lên Chúa lời nguyện riêng ...... Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Chủ tếLạy Chúa, trước những thử thách của cuộc sống, chúng con dễ đánh mất niềm tin và hy vọng nơi Chúa. Xin cho chúng con luôn tỉnh thức và kiên vững trong đức tin, để đón chờ Con Chúa đến cứu chuộc chúng con. Người hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

Bài cùng chuyên mục:

 • Bài viết mới
  • Suy nghĩ và cầu nguyện Chúa nhật 25 TN năm A

   Đừng tỏ ra mình hay hơn, tốt hơn, xứng đáng hơn người khác, nhưng hãy nhận ra lòng thương xót của Thiên Chúa trên cuộc đời mình.

  • Sáu tội mà người tín hữu Kitô không còn phân biệt được

   Bắt đầu từ bây giờ, chúng ta phải có chọn lựa đúng đắn: chấp nhận các yếu đuối của mình và mặc lấy đức tính khiêm nhường.

  • Cha là ai? Mẹ là ai?

   Dù cha mẹ tôi rất tốt rất tuyệt, nhưng giới hạn của cha mẹ cũng thật nhiều. Chẳng ai sống thay cho tôi được, và tôi sống luôn cần người...

  • Từ bỏ nỗi sợ

   Không dễ để từ bỏ nỗi sợ, cũng không dễ để dạy người khác cách làm. Nỗi sợ chiếm giữ chúng ta, vì gần như cả đời, chúng ta có quá nhiều...

  • Bệnh sĩ

   Đức GH Phaolo VI: “Con người hôm nay cần chứng nhân hơn thầy dạy”. Bớt lý thuyết, ban bệ và chức danh, tự khắc Giáo hội sẽ năng động và...

  • Suy Tư CN: Thiên Chúa luôn thứ tha

   Lạy Chúa Giêsu, Hành vi tha thứ chưa bao giờ dễ dàng đối với con: Khi bị tổn thương, con muốn phòng vệ phản kháng, Khi phật lòng, con thấy...

  • Ađam và Evà có thật hay không?

   Khi đọc trình thuật về tạo dựng Ađam và Evà, có thể người ta sẽ thắc mắc: Ađam có thật hay không, Evà có thật hay không?

  • Yêu và sống theo con đường, sự thật và sự sống

   Nếu chúng ta muốn trở nên giống Chúa Kitô, chúng ta phải sống với Ngài bằng cách để Ngài sống trong chúng ta.

  • Gia vị cho bài giảng Chúa Nhật 24 TN năm A

   Chúng ta cũng là những tội nhân giống như họ. Chúng ta mắc nợ rất nhiều. Nhưng mỗi người chúng ta đã được tha thứ.

  • Suy nghĩ và cầu nguyện Chúa nhật 24 TN năm A

   Tha thứ thật sự không dễ chút nào. Có thể tha thứ rồi mà lòng vẫn quặn đau mỗi khi nghĩ đến sự tổn thương mình phải chịu do sự xúc phạm...

  Câu chuyện chiều thứ 7