Lời nguyện tín hữu

DẪN LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CN 27 TN NĂM C

 • In trang này
 • Lượt xem: 995
 • Ngày đăng: 26/09/2022 05:50:29

DẪN VÀO THÁNH LỄ

Anh chị em thân mến

Chúng ta vẫn nói rằng mình là tín hữu, nghĩa là người có đức tin. Nhưng thực ra đức tin của chúng ta còn rất yếu, và chúng ta chưa thực sự sống đức tin của mình.

Trong Thánh lễ hôm nay, chúng ta hãy thưa với Chúa như các tông đồ xưa "Thưa Thầy, xin ban thêm đức tin cho chúng con".

 

GỢI Ý SÁM HỐI

- Chúng ta giao động không muốn tin nữa khi gặp phải những khó khăn trong đời sống.

- Chúng ta chưa thể hiện đức tin mình ra bằng một cách sống siêu nhiên phó thác nơi Chúa quan phòng.

- Chúng ta không khiêm tốn phục vụ mọi người như một người tôi tớ.

 

LỜI NGUYỆN TÍN HỮU

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Thiên Chúa luôn yêu thương và ban tặng cho chúng ta món quà vô giá là đức tin. Với tâm tình cảm tạ tri ân, chúng ta cùng dâng lên Chúa những lời nguyện xin:

1.        “Chúng tôi là đầy tớ vô dụng”Xin cho các Mục tử trong Hội Thánh, luôn ý thức vai trò và trách nhiệm của mình như người đầy tớ, để biết phục vụ đoàn chiên Chúa trao trong tinh thần khiêm tốn và yêu thương. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

2.        “Con chớ hổ thẹn làm chứng cho Chúa chúng ta”Xin cho các Kitô hữu, dù phải đối diện với những khó khăn, thử thách, và hiểu lầm, luôn can đảm sống niềm tin của mình, và trung thành làm chứng cho Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

3.        “Con hãy cậy nhờ Thánh Thần là Ðấng ngự trong chúng ta mà gìn giữ kho tàng tốt đẹp”Xin cho các bạn trẻ công giáo, luôn theo sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, mà gìn giữ kho tàng đức tin đã lãnh nhận, và luôn sống ngay chính, công bằng và bác ái, để giới thiệu Chúa cho những người chung quanh. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

4.        Người công chính sẽ sống nhờ trung tínXin cho mọi người trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta, luôn trung thành phụng sự Chúa và hết lòng phục vụ tha nhân, hầu trở thành những người công chính như Chúa muốn. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

5.        Trong thinh lặng, mỗi người hãy dâng lên Chúa lời nguyện riêng....... Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa, chúng con cảm tạ Chúa đã ban cho chúng con hồng ân đức tin. Xin Chúa tiếp tục ban ơn nâng đỡ, để chúng con ngày càng vững mạnh hơn trong đức tin đã được lãnh nhận, mà trung thành phụng sự Chúa và hết lòng phục vụ tha nhân. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.

Bài cùng chuyên mục:

 • Bài viết mới
  • Suy nghĩ và cầu nguyện Chúa nhật 25 TN năm A

   Đừng tỏ ra mình hay hơn, tốt hơn, xứng đáng hơn người khác, nhưng hãy nhận ra lòng thương xót của Thiên Chúa trên cuộc đời mình.

  • Sáu tội mà người tín hữu Kitô không còn phân biệt được

   Bắt đầu từ bây giờ, chúng ta phải có chọn lựa đúng đắn: chấp nhận các yếu đuối của mình và mặc lấy đức tính khiêm nhường.

  • Cha là ai? Mẹ là ai?

   Dù cha mẹ tôi rất tốt rất tuyệt, nhưng giới hạn của cha mẹ cũng thật nhiều. Chẳng ai sống thay cho tôi được, và tôi sống luôn cần người...

  • Từ bỏ nỗi sợ

   Không dễ để từ bỏ nỗi sợ, cũng không dễ để dạy người khác cách làm. Nỗi sợ chiếm giữ chúng ta, vì gần như cả đời, chúng ta có quá nhiều...

  • Bệnh sĩ

   Đức GH Phaolo VI: “Con người hôm nay cần chứng nhân hơn thầy dạy”. Bớt lý thuyết, ban bệ và chức danh, tự khắc Giáo hội sẽ năng động và...

  • Suy Tư CN: Thiên Chúa luôn thứ tha

   Lạy Chúa Giêsu, Hành vi tha thứ chưa bao giờ dễ dàng đối với con: Khi bị tổn thương, con muốn phòng vệ phản kháng, Khi phật lòng, con thấy...

  • Ađam và Evà có thật hay không?

   Khi đọc trình thuật về tạo dựng Ađam và Evà, có thể người ta sẽ thắc mắc: Ađam có thật hay không, Evà có thật hay không?

  • Yêu và sống theo con đường, sự thật và sự sống

   Nếu chúng ta muốn trở nên giống Chúa Kitô, chúng ta phải sống với Ngài bằng cách để Ngài sống trong chúng ta.

  • Gia vị cho bài giảng Chúa Nhật 24 TN năm A

   Chúng ta cũng là những tội nhân giống như họ. Chúng ta mắc nợ rất nhiều. Nhưng mỗi người chúng ta đã được tha thứ.

  • Suy nghĩ và cầu nguyện Chúa nhật 24 TN năm A

   Tha thứ thật sự không dễ chút nào. Có thể tha thứ rồi mà lòng vẫn quặn đau mỗi khi nghĩ đến sự tổn thương mình phải chịu do sự xúc phạm...

  Câu chuyện chiều thứ 7