Lời nguyện tín hữu

DẪN LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CN 3 MV NĂM C *

 • In trang này
 • Lượt xem: 2,367
 • Ngày đăng: 06/12/2021 09:02:13

DẪN VÀO THÁNH LỄ

Anh chị em thân mến

Chúa nhật thứ III Mùa vọng này thường được gọi là Chúa nhật của niềm vui. Lời kêu gọi "hãy vui lên" được lặp đi lặp lại trong các bài đọc. Chúng ta vui vì Chúa đã đến gần. Nhất là khi chúng ta họp nhau trong Thánh lễ thì Chúa rất gần. Ngài đang hiện diện giữa cộng đoàn chúng ta.

 

GỢI Ý SÁM HỐI

- Mặc dù Chúa đã bảo chúng ta đừng lo, nhưng vì thiếu lòng trông cậy và phó thác nên chúng ta cứ băn khoăn lo lắng về cuộc sống vật chất ở trần gian này.

- Chúng ta chưa thực sự thấm nhuần tinh thần lạc quan của Tin Mừng nên chúng ta chưa tỏa chiếu niềm vui ra môi trường chung quanh.

- Khi cầu nguyện, thường chúng ta hay trình bày với Chúa những băn khoăn lo lắng phàm tục, rất ít khi chúng ta vui mừng tạ ơn Chúa vì tình thương bao la của Ngài dành cho chúng ta.

 

LỜI NGUYỆN TÍN HỮU

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Chúa Giêsu là Đấng đem lại niềm vui đầy tràn cho những ai mong đợi Người. Trong niềm hân hoan đón chờ Chúa đến, chúng ta hãy vui mừng cảm tạ và dâng lên Người những lời nguyện xin:

 

1/ Hội Thánh luôn khuyên mời con cái sống bác ái và tôn trọng công bình để dọn đường cho Chúa đếnXin cho các Mục tử trong Hội Thánh biết làm gương sáng trong việc sống đức ái, và thi hành đức công bình trong đời sống thường ngày. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

2/ “Đừng hà hiếp ai, cũng đừng chiếm đoạt của người”. Xin cho những nhà lãnh đạo trong đất nước chúng ta, biết sống vì lợi ích của dân, tận tình lo cho dân nước, để mọi người được sống trong thái bình và thịnh vượng. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

3/ “Ai có hai áo thì chia cho người không có, ai có gì ăn cũng hãy làm như vậy. Xin cho các Kitô hữu biết sống bác ái như Chúa dạy, biết mở rộng cõi lòng để sẵn sàng giúp đỡ, và sẻ chia cho những anh chị em nghèo khổ. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

4/ “Đấng quyền thế hơn tôi đang đến, tôi không đáng cởi quai dép cho NgườiXin cho mỗi người trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta, luôn ý thức bổn phận Kitô hữu của mình, là giới thiệu Chúa cho những người chưa nhận biết Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

5/ Trong thinh lặng, mỗi người hãy dâng lên Chúa lời nguyện riêng ...... Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế:  Lạy Chúa Giêsu, xin giúp chúng con biết chuẩn bị tâm hồn để đón rước Chúa, và biết sẵn sàng chia sẻ niềm vui Tin Mừng cho mọi người chúng con gặp gỡ. Chúa hằng sống và hằng trị muôn đời. Amen.

Bài cùng chuyên mục:

 • Bài viết mới
  • Suy nghĩ và cầu nguyện Chúa nhật 25 TN năm A

   Đừng tỏ ra mình hay hơn, tốt hơn, xứng đáng hơn người khác, nhưng hãy nhận ra lòng thương xót của Thiên Chúa trên cuộc đời mình.

  • Sáu tội mà người tín hữu Kitô không còn phân biệt được

   Bắt đầu từ bây giờ, chúng ta phải có chọn lựa đúng đắn: chấp nhận các yếu đuối của mình và mặc lấy đức tính khiêm nhường.

  • Cha là ai? Mẹ là ai?

   Dù cha mẹ tôi rất tốt rất tuyệt, nhưng giới hạn của cha mẹ cũng thật nhiều. Chẳng ai sống thay cho tôi được, và tôi sống luôn cần người...

  • Từ bỏ nỗi sợ

   Không dễ để từ bỏ nỗi sợ, cũng không dễ để dạy người khác cách làm. Nỗi sợ chiếm giữ chúng ta, vì gần như cả đời, chúng ta có quá nhiều...

  • Bệnh sĩ

   Đức GH Phaolo VI: “Con người hôm nay cần chứng nhân hơn thầy dạy”. Bớt lý thuyết, ban bệ và chức danh, tự khắc Giáo hội sẽ năng động và...

  • Suy Tư CN: Thiên Chúa luôn thứ tha

   Lạy Chúa Giêsu, Hành vi tha thứ chưa bao giờ dễ dàng đối với con: Khi bị tổn thương, con muốn phòng vệ phản kháng, Khi phật lòng, con thấy...

  • Ađam và Evà có thật hay không?

   Khi đọc trình thuật về tạo dựng Ađam và Evà, có thể người ta sẽ thắc mắc: Ađam có thật hay không, Evà có thật hay không?

  • Yêu và sống theo con đường, sự thật và sự sống

   Nếu chúng ta muốn trở nên giống Chúa Kitô, chúng ta phải sống với Ngài bằng cách để Ngài sống trong chúng ta.

  • Gia vị cho bài giảng Chúa Nhật 24 TN năm A

   Chúng ta cũng là những tội nhân giống như họ. Chúng ta mắc nợ rất nhiều. Nhưng mỗi người chúng ta đã được tha thứ.

  • Suy nghĩ và cầu nguyện Chúa nhật 24 TN năm A

   Tha thứ thật sự không dễ chút nào. Có thể tha thứ rồi mà lòng vẫn quặn đau mỗi khi nghĩ đến sự tổn thương mình phải chịu do sự xúc phạm...

  Câu chuyện chiều thứ 7