Lời nguyện tín hữu

DẪN LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CN 34 TN NĂM C

 • In trang này
 • Lượt xem: 1,647
 • Ngày đăng: 14/11/2022 07:35:17

DẪN VÀO THÁNH LỄ

Anh chị em thân mến

Hôm nay là Chúa nhựt cuối cùng của năm phụng vụ. Lời Chúa vạch cho chúng ta thấy lúc tận cùng của thời gian Chúa Giêsu sẽ làm vua ngự trị trên toàn thể mọi sự và mọi người. Nhưng từ nay cho đến lúc đó, Chúa vẫn làm vua trong lòng những người tin cậy và yêu mến Ngài.

Trong Thánh lễ này, chúng ta hãy cầu xin Chúa giúp chúng ta nhận thức vị trí và vai trò làm vua của Chúa trên cuộc đời chúng ta, đồng thời xin Chúa cũng giúp chúng ta phụng thờ Ngài cho xứng đáng.

 

GỢI Ý SÁM HỐI

- Chúng ta đã tôn thờ những "vua" khác không phải là Chúa, như tiền bạc, danh vọng, lạc thú v.v.

- Chúng ta không sống theo sự dẫn dắt của Chúa.

- Chúng ta không sống theo luật của Nước Chúa là luật yêu thương.

 

LỜI NGUYỆN TÍN HỮU

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Chúa Giêsu là Vua Tình Yêu. Người đã hy sinh chịu chết trên thập giá để cứu độ chúng ta. Trong tâm tình cảm tạ, chúng ta cùng dâng lên Chúa lời nguyện xin:

1.        “Chính ngươi sẽ chăn dắt Israel dân Ta”Xin cho các Mục tử trong Hội Thánh, biết noi gương Chúa Giêsu Vua Tình Yêu, để chăm sóc đoàn chiên Chúa trao bằng sự hy sinh, bao dung và phục vụ. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

2.        “Thiên Chúa ban hoà bình trên trời dưới đất”Xin cho các nhà lãnh đạo quốc gia, được ơn Chúa tác động, biết cùng nhau xây dựng nền hoà bình chính trực cho thế giới, để mọi người có được đời sống ấm no và hạnh phúc. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

3.        “Lạy Ngài, khi nào về nước Ngài, xin nhớ đến tôi”Xin cho các tội nhân, cách riêng những Kitô hữu khô khan nguội lạnh, biết thật lòng ăn năn thống hối tội lỗi của mình, để sớm trở về với Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

4.        “Ngay hôm nay, ngươi sẽ ở trên thiên đàng với Ta”. Xin cho mọi người trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta biết trung thành phụng sự Chúa, hết lòng yêu thương nhau, và tận tâm phục vụ mọi người, để đáng được hưởng phần thưởng Nước Trời Chúa hứa ban. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

5.        Trong thinh lặng, mỗi người hãy dâng lên Chúa lời nguyện riêng....... Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, Vua Tình Yêu, xin nhậm lời chúng con cầu nguyện, mà giúp chúng con luôn biết làm chứng cho tình yêu của Chúa giữa mọi người, bằng một đời sống yêu thương, tha thứ, và hy sinh phục vụ. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

Bài cùng chuyên mục:

 • Bài viết mới
  • Suy nghĩ và cầu nguyện Chúa nhật 25 TN năm A

   Đừng tỏ ra mình hay hơn, tốt hơn, xứng đáng hơn người khác, nhưng hãy nhận ra lòng thương xót của Thiên Chúa trên cuộc đời mình.

  • Sáu tội mà người tín hữu Kitô không còn phân biệt được

   Bắt đầu từ bây giờ, chúng ta phải có chọn lựa đúng đắn: chấp nhận các yếu đuối của mình và mặc lấy đức tính khiêm nhường.

  • Cha là ai? Mẹ là ai?

   Dù cha mẹ tôi rất tốt rất tuyệt, nhưng giới hạn của cha mẹ cũng thật nhiều. Chẳng ai sống thay cho tôi được, và tôi sống luôn cần người...

  • Từ bỏ nỗi sợ

   Không dễ để từ bỏ nỗi sợ, cũng không dễ để dạy người khác cách làm. Nỗi sợ chiếm giữ chúng ta, vì gần như cả đời, chúng ta có quá nhiều...

  • Bệnh sĩ

   Đức GH Phaolo VI: “Con người hôm nay cần chứng nhân hơn thầy dạy”. Bớt lý thuyết, ban bệ và chức danh, tự khắc Giáo hội sẽ năng động và...

  • Suy Tư CN: Thiên Chúa luôn thứ tha

   Lạy Chúa Giêsu, Hành vi tha thứ chưa bao giờ dễ dàng đối với con: Khi bị tổn thương, con muốn phòng vệ phản kháng, Khi phật lòng, con thấy...

  • Ađam và Evà có thật hay không?

   Khi đọc trình thuật về tạo dựng Ađam và Evà, có thể người ta sẽ thắc mắc: Ađam có thật hay không, Evà có thật hay không?

  • Yêu và sống theo con đường, sự thật và sự sống

   Nếu chúng ta muốn trở nên giống Chúa Kitô, chúng ta phải sống với Ngài bằng cách để Ngài sống trong chúng ta.

  • Gia vị cho bài giảng Chúa Nhật 24 TN năm A

   Chúng ta cũng là những tội nhân giống như họ. Chúng ta mắc nợ rất nhiều. Nhưng mỗi người chúng ta đã được tha thứ.

  • Suy nghĩ và cầu nguyện Chúa nhật 24 TN năm A

   Tha thứ thật sự không dễ chút nào. Có thể tha thứ rồi mà lòng vẫn quặn đau mỗi khi nghĩ đến sự tổn thương mình phải chịu do sự xúc phạm...

  Câu chuyện chiều thứ 7