Lời nguyện tín hữu

DẪN LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CN CHÚA KITO LÀ VUA NĂM B

 • In trang này
 • Lượt xem: 3,781
 • Ngày đăng: 15/11/2021 08:49:49

DẪN VÀO THÁNH  LỄ

Anh chị em thân mến

Hôm nay là Chúa nhựt cuối cùng của năm phụng vụ. Lời Chúa vạch cho chúng ta thấy lúc tận cùng của thời gian Đức Giêsu sẽ làm vua ngự trị trên toàn thể mọi sự và mọi người. Nhưng từ nay cho đến lúc đó, Chúa vẫn làm vua trong lòng những người tin cậy và yêu mến Ngài.

Trong Thánh lễ này, chúng ta hãy cầu xin Chúa giúp chúng ta nhận thức vị trí và vai trò làm vua của Chúa trên cuộc đời chúng ta, đồng thời xin Chúa cũng giúp chúng ta phụng thờ Ngài cho xứng đáng.

 

GỢI Ý SÁM HỐI

- Chúng ta đã tôn thờ những "vua" khác không phải là Chúa, như tiền bạc, danh vọng, lạc thú v.v.

- Chúng ta không sống theo sự dẫn dắt của Chúa.

- Chúng ta không sống theo luật của Nước Chúa là luật yêu thương.

 

LỜI NGUYỆN TÍN HỮU

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Chúa Kitô là Vua. Người đã chiến thắng những bất công, tội lỗi và sự chết. Chúng ta hân hoan chúc tụng Chúa và dâng lời nguyện xin:

1. “Chính Ta sẽ chăn dắt các chiên Ta”Xin cho các mục tử trong Hội Thánh mặc lấy tâm tình của Chúa Kitô Vua, hết lòng phục vụ dân Chúa trong khiêm nhường và hiền lành, hầu dẫn dắt họ đạt tới hạnh phúc Nước Trời. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

2. “Ta sẽ chăn dắt nó trong sự công chính”Xin cho các nhà lãnh đạo quốc gia luôn hết lòng lo cho dân nước được hưởng tự do, công lý, hòa bình và thịnh vượng. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

3. “Mỗi lần các ngươi làm như thế là làm cho chính Ta”Xin cho các Kitô hữu biết hết lòng mến Chúa – yêu người, tận tình giúp đỡ những anh chị em nghèo khổ, như làm cho chính Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

4. “Muôn dân sẽ được tập họp trước mặt Người”Xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta, biết xây dựng gia đình, và giáo xứ thành nơi để Vua Giêsu hiển trị. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

5. Trong thinh lặng, mỗi người hãy dâng lên Chúa lời nguyện riêng…….. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, Chúa quy tụ chúng con trong Vương Quốc thánh thiện và yêu thương của Chúa là Giáo Hội. Xin cho chúng con hết lòng tuân giữ lệnh Chúa truyền, để mai sau xứng đáng chung hưởng hạnh phúc muôn đời Chúa hứa ban. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

Bài cùng chuyên mục:

 • Bài viết mới
  • Suy nghĩ và cầu nguyện Chúa nhật 25 TN năm A

   Đừng tỏ ra mình hay hơn, tốt hơn, xứng đáng hơn người khác, nhưng hãy nhận ra lòng thương xót của Thiên Chúa trên cuộc đời mình.

  • Sáu tội mà người tín hữu Kitô không còn phân biệt được

   Bắt đầu từ bây giờ, chúng ta phải có chọn lựa đúng đắn: chấp nhận các yếu đuối của mình và mặc lấy đức tính khiêm nhường.

  • Cha là ai? Mẹ là ai?

   Dù cha mẹ tôi rất tốt rất tuyệt, nhưng giới hạn của cha mẹ cũng thật nhiều. Chẳng ai sống thay cho tôi được, và tôi sống luôn cần người...

  • Từ bỏ nỗi sợ

   Không dễ để từ bỏ nỗi sợ, cũng không dễ để dạy người khác cách làm. Nỗi sợ chiếm giữ chúng ta, vì gần như cả đời, chúng ta có quá nhiều...

  • Bệnh sĩ

   Đức GH Phaolo VI: “Con người hôm nay cần chứng nhân hơn thầy dạy”. Bớt lý thuyết, ban bệ và chức danh, tự khắc Giáo hội sẽ năng động và...

  • Suy Tư CN: Thiên Chúa luôn thứ tha

   Lạy Chúa Giêsu, Hành vi tha thứ chưa bao giờ dễ dàng đối với con: Khi bị tổn thương, con muốn phòng vệ phản kháng, Khi phật lòng, con thấy...

  • Ađam và Evà có thật hay không?

   Khi đọc trình thuật về tạo dựng Ađam và Evà, có thể người ta sẽ thắc mắc: Ađam có thật hay không, Evà có thật hay không?

  • Yêu và sống theo con đường, sự thật và sự sống

   Nếu chúng ta muốn trở nên giống Chúa Kitô, chúng ta phải sống với Ngài bằng cách để Ngài sống trong chúng ta.

  • Gia vị cho bài giảng Chúa Nhật 24 TN năm A

   Chúng ta cũng là những tội nhân giống như họ. Chúng ta mắc nợ rất nhiều. Nhưng mỗi người chúng ta đã được tha thứ.

  • Suy nghĩ và cầu nguyện Chúa nhật 24 TN năm A

   Tha thứ thật sự không dễ chút nào. Có thể tha thứ rồi mà lòng vẫn quặn đau mỗi khi nghĩ đến sự tổn thương mình phải chịu do sự xúc phạm...

  Câu chuyện chiều thứ 7