Lời nguyện tín hữu

DẪN LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU LỄ TRO - NĂM 2024

  • In trang này
  • Lượt xem: 363
  • Ngày đăng: 13/02/2024 07:43:21

DẪN VÀO THÁNH LỄ

Với ngày Lễ Tro hôm nay, Giáo Hội bắt đầu Mùa Chay. Có lẽ hai tiếng “Mùa Chay” làm chúng ta sợ hãi vì nó khiến ta nghĩ đến một thời gian khắc khổ, buồn rầu. Đành rằng Mùa Chay là thời gian ăn năn sám hối, hy sinh hãm mình. Nhưng tất cả những việc đó đều cần thiết để có được niềm vui tái sinh với Chúa trong Lễ Phục sinh. Cũng như người nông dân phải cực nhọc gieo vãi cấy cày thì mới có được mùa thu hoạch dồi dào.

Vì vậy ngay từ đầu mùa Chay này, chúng ta hãy đáp lại lời mời gọi của Giáo Hội, Mẹ nhân lành của chúng ta, mà bước vào thời gian này với tất cả tâm hồn quảng đại và chân thành.

 

GỢI Ý SÁM HỐI

– Thân xác chúng ta chỉ là tro bụi và sẽ trở về với bụi tro, thế mà chúng ta lại quá chìu chuộng nó đến nỗi nhiều lần phạm tội hại đến linh hồn mình.

– Biết bao lần chúng ta giả điếc làm ngơ trước những tiếng cảnh cáo của lương tâm, để buông mình theo tội lỗi.

– Ngay cả những khi làm các việc đạo đức, chúng ta cũng làm theo hình thức bề ngoài chứ không vì lòng mến Chúa yêu người thực sự.

 

LỜI NGUYỆN TÍN HỮU

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Mùa Chay là thời gian ân sủng, thúc đẩy mọi thành phần dân Chúa nhìn lại đời sống, thanh tẩy tâm hồn, trở về với Chúa để được hưởng ơn cứu độ. Tin tưởng vào lòng xót thương của Chúa, chúng ta sốt sắng dâng lời nguyện xin:

1/ “Các ngươi hãy thật lòng trở về với Ta trong chay tịnh”Xin cho các Mục tử trong Hội Thánh trở thành gương sáng trong đời sống cầu nguyện, thực hành chay tịnh và sám hối, để nhờ ơn Chúa, giúp cho đoàn chiên ngày càng sống thánh thiện hơn. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

2/ “Đây là lúc thuận tiện, đây là ngày cứu độ”Xin cho các Kitô hữu biết nhận ra thời gian quý báu của Mùa Chay Thánh mà thật lòng trở về với Chúa, canh tân đời sống theo tinh thần Tin Mừng, để tìm thấy ý nghĩa đích thực cho đời mình. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

3/ “Lạy Chúa, nguyện thương con theo lòng nhân hậu Chúa”Xin cho các gia đình gặp khó khăn, bất hòa, biết gắn bó với Chúa, để nhờ lòng thương xót của Chúa nâng đỡ, họ vượt thắng tất cả và sống trong bình an. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

4/ “Lạy Chúa, xin thương xót dân Chúa”Xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta biết tận dụng Mùa Chay này, chuyên cần cầu nguyện, tập luyện nhân đức và thực thi đức ái, để ngày càng yêu mến Chúa hơn. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

5/ Trong thinh lặng, mỗi người hãy dâng lên Chúa lời nguyện riêng ...... Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa, Chúa hằng muốn cho kẻ tội lỗi ăn năn sám hối để được sống. Xin giúp chúng con thực tâm hoán cải trở về với Chúa, quyết tâm sống đời đạo đức giữa muôn cám dỗ trần gian, và yêu mến nhau nhiều hơn. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.

Bài cùng chuyên mục:

Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7